xs
xsm
sm
md
lg

พายุพัดถล่มต้นไม้หัก-เสาไฟฟ้าล้มทับบ้านเสียหายหนักในหลายพื้นที่ของ จ.ตรัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - อิทธิพลพายุดีเปรสชันซินลากู พัดถล่มต้นไม้หักล้มทับบ้านเรือน ล้มกีดขวางเส้นทาง ล้มทับเสาไฟฟ้า-สายไฟฟ้า จนเกิดไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ของ จ.ตรัง สร้างความเสียหายให้เป็นจำนวนมาก

จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชันซินลากู ซึ่งทำให้เกิดฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง จนส่งผลให้หลายพื้นที่ใน จ.ตรัง ได้รับผลกระทบ เนื่องจากต้นไม้ล้มทับบ้านเรือน ล้มกีดขวางเส้นทาง ล้มทับเสาไฟฟ้า สายไฟฟ้า จนเกิดไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ เช่น ในพื้นที่ อ.เมืองตรัง ห้วยยอด ย่านตาขาว และ อ.นาโยง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำงานแก้ไขสถานการณ์กันอย่างหนักตลอดทั้งวัน

โดยเฉพาะถนนสายสิเกา-ควนกุน ในเขตพื้นที่เทศบาล ต.ควนกุน หมู่ 2 ต.กะลาเส อ.สิเกา พบว่า ลมพายุได้พัดต้นยางนาขนาดใหญ่ล้มทับสายไฟแรงสูง จนทำให้เสาไฟแรงสูง จำนวน 10 ต้น ซึ่งยึดโยงกันหักโค่นล้มทับบ้านเรือน ทำกระแสไฟฟ้าดับ รวมทั้งทรัพย์สินของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนสายดังกล่าวได้รับความเสียหาย จำนวน 6 หลังคาเรือน

ซึ่งล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางกระบี่ ได้นำมีดพร้า และเลื่อยยนต์มาตัดต้นไม้ และเคลื่อนย้ายออกจากบ้านเรือนของชาวบ้านแล้ว แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง และเกิดลมพายุพัดกระโชกเป็นระยะๆ หวั่นเกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง


จากการสอบถาม นายสมนึก บัวเกิด อายุ 52 ปี หนึ่งในผู้ได้รับความเสียหาย บอกว่า ขณะเกิดเหตุมีทั้งลม ทั้งฝน ทั้งพายุพัดมาน่ากลัวมาก จึงใช้ให้ลูกชายออกไปเลื่อนรถกระบะแต่ไม่ทัน ก่อนที่ต้นไม้ และเสาไฟฟ้าแรงสูงจะตกลงมาใส่หลังคาบ้าน และรถกระบะทันที พร้อมกับสายไฟที่มีกระแสไฟฟ้าช็อตกับหลังคาบ้านจนเกิดประกายไฟสว่างไสว และมีเสียงดังน่ากลัว ทำให้ทั้งตนเอง ลูก และภรรยาได้วิ่งหลบเข้าไปในบ้านทัน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นก็ได้มีหลายหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบความเสียหาย ซึ่งมีหลังคาบ้านแตกหักหลายจุด บ้านเกิดรอยร้าว รถกระบะเสียหาย 1 คัน ประเมินค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 60,000 บาท

ด้าน นายอุทัย เจี้ยวเห้ง อายุ 40 ปี หนึ่งในผู้เสียหายอีกราย บอกเช่นกันว่า ได้มีหน่วยงานเข้ามาดูแล้ว บอกว่าจะซ่อมให้ในงบประมาณไม่เกิน 30,000 บาท แต่จริงๆ แล้วตนเองอยากให้ช่วยเอาต้นไม้ริมถนนสายนี้ออก เคยแจ้งไปแล้วแต่ทางหน่วยงานบอกเอาออกไม่ได้ เนื่องจากเป็นไม้อนุรักษ์ ในส่วนบ้านของตนเองบ้านเกิดรอยร้าว ต้นไม้ทับใส่ข้างบ้านจนหลังคาบ้านแตกหัก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...