xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจแม่หนุ่ม 18 สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม รอด้วยความหวังขอให้ลูกปลอดภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เปิดใจแม่เหยื่อผู้สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม ระบุยังรอลูกด้วยความหวังขอให้ปลอดภัย เผยอายุแค่ 18 ปี เพิ่งลงทำงานเรือเที่ยวแรก ไม่มีลางบอกเหตุ

จากกรณีเกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ ราชา 4 ซึ่งเป็นเรือเช่าเหมาเพื่อขนขยะอัดแท่ง จำนวน 3 คันรถบรรทุก น้ำหนัก 50 ตัน รถกระบะ จำนวน 1 ตัน ถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดจนอับปางระหว่างเกาะสี่และเกาะห้า อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ขณะแล่นออกจากเกาะสมุย ประมาณ 5 ไมล์ทะเล มีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 16 คน โดยขณะนี้สามารถช่วยมาได้แล้ว 11 คน เสียชีวิต 1 คน และยังสูญหายอีก 4 คน

ซึ่งในส่วนของผู้สูญหายขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่เร่งค้นหาอย่างเต็มที่ โดยมีญาติๆ มาติดตามการค้นหาอย่างใกล้ชิด ซึ่งจากการสอบถามนางยุวดี วัชฤทธิ์ มารดาของผู้ของนายทิวากร วัชฤทธิ์ อายุ 18 ปี กะลาสีเรือ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ยังสูญหายจากเหตุการณ์เรือล่มในครั้งนี้ กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ ว่า นายทิวากร หรือน้องแม็ก เป็นลูกชายคนเล็ก ซึ่งตนมีลูกแค่ 2 คน คนโตเป็นผู้หญิง สำหรับลูกชายนั้นเพิ่งมาอยู่กับพี่สาวซึ่งตนกับพ่อของน้องแม็ค เพิ่งพามาส่งเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาเพื่อให้มาทำงานกับพี่สาว ซึ่งทำงานอยู่กับบริษัทเรือลำที่เกิดเหตุ เนื่องจากช่วงนี้ลูกชายหยุดเรียน

ทราบว่าลูกเพิ่งเริ่มทำงานวันแรกในตำแหน่งกะลาสีเรือเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยทำหน้าที่เป็นคนจัดรถบนเรือเฟอร์รี่ และเพิ่งลงทำงานเรือเป็นครั้งแรก จริงๆ แล้วก่อนจะขึ้นเรือพี่สาวจะเดินทางไปด้วยเพราะเป็นห่วงน้อง เนื่องจากน้องยังเป็นเด็กใหม่และไม่เคยทำงานมาก่อน แต่กลัวกลับมาทำงานไม่ทันในตอนเช้าจึงตัดสินใจไม่เดินทางไปด้วย

ซึ่งตอนนี้ตนยังไม่ทราบชะตากรรมของลูกชาย เป็นห่วงมาก และหวังว่าให้ลูกยังมีชีวิตอยู่ ตนยังรอด้วยความหวัง ตนเดินทางมาจากจังหวัดสงขลาเพื่อมาติดตามการค้นหาลูกชายและคนอื่นๆ ตอนนี้ก็ได้แต่บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้คุ้มครองลูกชายให้รอดปลอดภัยจากเหตุการณ์ครั้งนี้

นางยุวดี กล่าวต่อไปว่า ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีลางบอกเหตุอะไร ว่า การเดินไปทำงานของลูกชายจะทำให้ลูกประสบอุบัติเหตุ ซึ่งก่อนที่จะไปทำงานลูกชายได้โทร.ไปหาตนก็คุยกันตามปกติ ลูกไม่ได้บอกอะไรเลย ปกติตนจะโทร.หาลูกทุกวันเพราะความเป็นห่วงแต่วันนั้นลูกเป็นคนโทร.ไปหาตน ก็บอกให้ลูกตั้งใจทำงาน

ซึ่งจากการสอบถามลูกสาวว่าก่อนไปทำงานน้องชายได้บอกอะไรบ้าง ซึ่งลูกสาวบอกว่าน้องไม่ได้บอกอะไร เพียงแต่บอกให้น้องตั้งใจทำงานเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ตนขอให้ลูกมีชีวิตรอดกลับมาเท่านั้น ตอนนี้กินไม่ได้นอนไม่หลับเป็นห่วงลูกมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...