xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! โจรกระชากกระเป๋าจนเหยื่อตกรถเสียชีวิต พบประวัติโชกโชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัตตานี - ตำรวจบุกจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุกระชากกระเป๋าจนเหยื่อตกรถเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนปัตตานี-ยะลา บ้านสะนิง ต.บาราเฮาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี พบมีประวัติโชกโชน

วันนี้ (2 ส.ค.) จากกรณีคนร้ายขี่รถ จยย. ประกบเหยื่อซึ่งเป็นผู้หญิงขณะขับขี่รถ จยย. มาด้วยกัน 2 คน ซึ่งเป็นแม่ลูกกัน คนร้ายได้กระชากกระเป๋าจนเป็นเหตุให้เหยื่อซึ่งเป็นแม่ที่นั่งซ้อนท้ายตกจากรถและเสียชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะขับรถ จยย.หลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณถนนปัตตานี-ยะลา บ้านสะนิง ต.บาราเฮาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวถือเป็นคดีอุจฉกรรจ์สะเทือนขวัญต่อประชาชนอย่างมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนสอบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ จนสามารถรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดที่คนร้ายก่อเหตุกระชากกระเป๋า จนเป็นเหตุให้ นางยูวีดา เวาะหลง อายุ 45 ปี ที่นั่งซ้อนท้ายรถ จยย. ตกจากรถจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา

และจากการสืบสวนสอบสวนขยายผลทราบว่า คนร้ายรายนี้มีรูปพรรณตรงกับหลักฐานจากกล้องวงจรปิดขณะก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านโทรศัพท์ในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา รวมไปถึงพยานบุคคลที่ชี้ยืนยันว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือ 2 เหตุในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ ซึ่งกระทำหลังจากก่อเหตุกระชากกระเป๋าในพื้นที่ อ.เมืองในวันเดียวกัน

และเมื่อทำการตรวจสอบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ปรากฏว่าเป็นคันเดียวกันที่ใช้ก่อเหตุ จึงได้ทำการตรวจสอบรถ จยย.จนทราบว่าเจ้าของรถจักรยานยนต์เป็นภรรยาของ นายภาคภูมิ เงาะ อายุ 27 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 129/1 ม.5 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ภายหลังรวบรวมพยานหลักฐานทั้ง 3 เหตุ พบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกันทั้ง 3 อำเภอ จึงได้เรียกชุดสืบสวนสอบสวนทั้ง 3 โรงพักมาประชุมสรุปคดี จนกระทั่งสามารถขออนุมัติศาลจังหวัดปัตตานีออกหมายจับ นายภาคภูมิ เงาะ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ อ.หนองจิก เป็นคดีแรก ก่อนที่จะรวบรวมหลักฐานออกหมายจับคดีต่อไป

จากนั้นจึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เอกชัย วิเชียร ผกก.สส.ภ.จว.ปัตตานี นำกำลังพร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ยะหา จ.ยะลา นำกำลังไปทำการจับกุมทันทีที่บ้านเลขที่ 129/1 ม.5 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ผลการตรวจค้นสามารถจับกุม นายภาคภูมิ เงาะ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ตรวจค้นภายในบ้านพบกางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ เสื้อยืดสีฟ้า หมวกกันน็อก รองเท้าแตะ และรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำแดง ป้ายแดง ซึ่งของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าตรงกัน เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นจึงนำตัว นายภาคภูมิ เพื่อสอบสวนขยายผลที่ สภ.หนองจิก เบื้องต้น นายภาคภูมิ ให้การยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงในพื้นที่ อ.หนองจิก ส่วนเหตุกระชากกระเป๋าได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี เร่งรวบรวมพยานหลักฐานที่ยึดได้ทั้งหมดสรุปสำนวน เพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...