xs
xsm
sm
md
lg

ฤกษ์งามยามดี! สาวทอมหอบเงินแสนยกขันหมากสู่ขอแฟนสาวแต่งงาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - สาวทอมชาวตรังหอบเงินสด 2 แสน พร้อมสร้อยทอง 2 บาท ยกขบวนขันหมากไปสู่ขอแฟนสาว โดยมีญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูงมาร่วมยินดีกันอย่างคึกคัก

วันนี้ (2 ส.ค.) ที่บ้านน้ำพราย ต.ปากคม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้มีการจัดงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮาขึ้นระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิงด้วยกัน โดยเจ้าสาวชื่อ น.ส.ทักษิมาภรณ์ หรือป๊อป เยาผู่ อายุ 24 ปี ชาว ต.ปากคม อ.ห้วยยอด ส่วนเจ้าบ่าวชื่อ น.ส.สุมาพร หรือเดียร์ ผลิผล อายุ 25 ปี ชาว ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด ขณะที่พิธีแต่งงานถือฤกษ์งามยามดี เวลา 8 โมง 19 นาที เจ้าบ่าวได้เดินเท้ายกขบวนขันหมากมายังบ้านเจ้าสาวนำด้วยเสียงขบวนวงดนตรี และกลุ่มเพื่อนร่วมเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ตลอดระยะทาง 500 เมตรจนถึงบ้านเจ้าสาว

ส่วนพิธีแต่งงานก็ได้จัดขึ้นตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทยครบทุกอย่าง ทั้งการยกขันหมาก หรือการเดินผ่านประตูเงินประตูทอง ที่กั้นด้วยสร้อยคอทองคำและมาลัย เพื่อให้เจ้าบ่าวแสดงออกถึงความรักต่อเจ้าสาวในการผ่านไปในแต่ละประตู พร้อมทำการเสี่ยงทายสิ่งของมงคล นอกจากนั้น ยังมีพิธีหมั้น ซึ่งเจ้าบ่าวหอบสินสอดมาขอเจ้าสาว เป็นเงินสด 200,000 บาท ทองรูปพรรณ หนัก 2 บาท ก่อนที่จะมีพิธีแต่งและงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงที่มาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวกันอย่างคึกคัก

เจ้าบ่าวเจ้าสาว บอกว่า พวกตนทั้งคู่เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันตอนเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกันที่ จ.ภูเก็ต และได้กลับมาอยู่ที่บ้านเกิดใน จ.ตรัง โดยเจ้าบ่าวมีอาชีพธุรกิจส่วนตัว ส่วนเจ้าสาวมีอาชีพค้าขาย ซึ่งทั้งคู่ได้รู้จักกันมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว แต่เพิ่งมาคบหากันอย่างจริงจังเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา จนกระทั่งความรักสุกงอม และได้ตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด ทั้งนี้ เมื่อคู่บ่าวสาวทราบข่าวที่ทางกลุ่ม LGBT กำลังร่วมกันเรียกร้องให้มีการจดทะเบียนสมรสเพศเดียวกันได้ ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ซึ่งวันนี้ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทยแล้ว และหากจดทะเบียนสมรสได้ทั้งคู่จะไปขอจดทะเบียนสมรสอย่างแน่นอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...