xs
xsm
sm
md
lg

ภูเก็ต-พังงาเตือนห้ามเรือเล็กออกจากฝั่ง พร้อมปักธงแดงห้ามเล่นน้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สำนักงานเจ้าทำภูมิภาคสาขาพังงา-ภูเก็ต เตือนทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งหวั่นเกิดอุบัติเหตุทางทะเล ชายหาดภูเก็ตปักธงแดงห้ามเล่นน้ำ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และ ประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น ทำให้จังหวัดพังงา ภูเก็ต มีฝนตกหนัก ในทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ทำให้เรือประมงพื้นบ้าน เรือประมงพาณิชย์ไม่สามารถออกไปหาปลาในทะเล ต้องจอดเทียบท่าหลบคลื่นลม

นายณชพงศ์ ประนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าทำภูมิภาคสาขาพังงา กล่าวว่า ได้ออกประกาศ เรื่อง ให้ระมัดระวังในการเดินเรือ หลังกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศเกี่ยวกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา จึงประกาศเตือนชาวเรือให้ผู้ควบคุมเรือ เจ้าของเรือ และผู้ประกอบการเดินเรือในพื้นที่บริเวณจังหวัดพังงา ให้ใช้ความระมัดระวังในการดินเรือ ควรหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2563


และให้ผู้ควบคุมเรือทุกลำตรวจสอบความพร้อมของตัวเรือ เครื่องยนต์เรือ ตลอดจนจัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ประจำเรือ รวมทั้งเรือช่วยชีวิตและ/หรืออุปกรณ์ช่วยชีวิตต่างๆ ให้พร้อมใช้งานได้ทุกขณะ และให้สวมใส่เสื้อชูชีพตลอดระยะเวลาขณะอยู่ในเรือ ทั้งนี้ ต้องติดตามรายงานข่าวสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา โดยใกล้ชิดตลอดเวลา

ขณะที่จังหวัดภูเก็ต บริเวณท่าเทียบเรือประมงองค์การสะพานปลาภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต พบว่าเรือประมงจำนวนมาจอดเทียบท่าเพื่อหยุดพักชั่วคราว หลังมีประกาศของศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก แจ้งว่าในระยะนี้ไปจนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2563 มีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และฝั่งตะวันตกยังคงมีกำลังค่อนข้างแรง ทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร


จากสถานการณ์ดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยในการเดินเรือ ทางเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ได้มีประกาศให้ชาวเรือ ผู้ควบคุมเรือใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว และให้ผู้ควบคุมเรือทุกลำตรวจสอบความพร้อมของตัวเรือ เครื่องยนต์เรือ และจัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ประจำเรือ รวมทั้งเรือช่วยชีวิตหรืออุปกรณ์ช่วยชีวิตต่างๆ ให้พร้อมใช้งานได้ทุกขณะ และควรให้ผู้โดยสารสวมใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาขณะอยู่ในเรือ

ขณะที่บริเวณชายหาดต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งปกติเงียบเหงาอยู่แล้ว ในระยะนี้ยิ่งเงียบเหงาเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และคลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรง เจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่บริเวณชายหาด ทั้งในส่วนของทหารทัพเรือภาคที่ 3 และไลฟ์การ์ด ได้นำธงแดงไปปักเตือนอันตรายห้ามลงเล่นน้ำ ทั้งนี้ พบว่ามีนักเล่นเซิร์ฟหรือกระดานโต้คลื่น ได้นำเซิร์ฟบอร์ดออกมาเล่นริมฝั่ง แต่เป็นไปด้วยความระมัดระวัง และมีเจ้าหน้าที่ประจำชายหาดคอยตรวจตราเพื่อดูแลความเรียบร้อยเป็นระยะๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...