xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเบตงแห่นำทองคำแท่งและทองรูปพรรณมาเทขายกินกำไร หลังราคาพุ่งเฉียด 30,000 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - ชาวเบตงที่ซื้อทองเก็บไว้นำทองมาเทขายตามร้านทองกินกำไรในช่วงราคาทองยังสูงอย่างต่อเนื่อง ด้านเจ้าของร้านทองเผยในช่วงนี้ตามร้านทองคึกคักมาก มีประชาชนมาขายทองทำกำไรเป็นส่วนมาก แต่มีบางรายได้มาซื้อนำไปสวมใส่ในวันฮารีรายอ

วันนี้ (30 ก.ค.) ในช่วงราคาทองคำยังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามร้านทองต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง จ.ยะลา ในช่วง 1-2 วันนี้ มีประชาชนจำนวนมากนำทองมาขายตามร้านทองเป็นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงเมื่อวานมีการผันผวนถึง 16 ครั้ง ราคาทองคำแท่งสูงสุดวานนี้ 29,300 บาท ส่วนวันนี้ราคารับซื้ออยู่ที่ 28,950 บาท ส่วนราคาขายอยู่ที่ 29,050 บาท ราคารับซื้อทองรูปพรรณอยู่ที่ 28,500 บาท ราคาขายอยู่ที่ประมาณ 29,550-30,000 บาท ส่งผลให้ยังมีผู้ที่นำทองคำมาขายกันอย่างต่อเนื่อง

นางจินดา ห่อวงศ์สกุล เจ้าของร้านทองจินดา เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเมื่อวานที่ผ่านมา ตามร้านทองคึกคักมาก มีประชาชนและนักลงทุนนำทองคำมาขายตามร้านต่างๆ กันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากราคาทองคำยังสูงขึ้นอีก โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่นำทองคำมาขายนั้นจะเป็นทองคำแท่งที่เคยซื้อเก็งกำไรกันไว้ โดยเมื่อเทียบกับขณะที่ซื้อไปเก็บไว้ได้กำไรส่วนต่างจากที่ซื้อไว้


นางจินดา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีประชาชนอีกหลายรายที่นำทองคำ ทองรูปพรรณ มาเช็กราคาหน้าร้าน หากร้านไหนให้ราคาดีก็จะตัดสินใจขายทันที โดยช่วงนี้ประชาชนมาซื้อทองจะน้อยมาก แต่ก็มีบางรายได้มาซื้อเพื่อนำไปสวมใส่ในช่วงเทศกาลฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮา ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ส่วนสถานการณ์ราคาทองคำในช่วงนี้ยังผันผวนอยู่ ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะลดลงเมื่อไร แต่สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ราคาผันผวนมาจากการระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งระบาดอย่างหนักในต่างประเทศ

และปัญหายังมีประเทศจีนกับประเทศสหรัฐฯ ที่มีการตอบโต้ไปมา โดยทางการสหรัฐฯ ได้สั่งปิดสถานกงสุลจีนในเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัส โดยกล่าวหาว่ามีความเชื่อมโยงกับการขโมยทรัพย์สินทางปัญญาของสหรัฐฯ ขณะที่ประเทศจีน ทางการจีนได้ออกคำสั่งปิดสถานกงสุลสหรัฐอเมริกาในเมืองเฉิงตู และยังสั่งยุติกิจกรรมต่างๆ ของสถานกงสุลแห่งนี้ด้วย

“ซึ่งการกระทำจากทั้ง 2 ฝ่าย ได้สร้างความตึงเครียดทางการทูตระหว่าง 2 มหาอำนาจมากขึ้น ขณะเดียวกัน นักลงทุนได้หันมาถือทองคำมากขึ้นแทนเงินสกุลต่างๆ ซึ่งถือว่าการถือทองคำไว้ในมือที่มีความปลอดภัยสูง ส่งผลให้มีแรงหนุนทำให้ราคาคำสูงขึ้นตามด้วย” นางจินดา กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...