xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มไรเดอร์สที่ถูกรุมทำร้ายเข้าพบ ตร. คาดสาเหตุใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังถูกสามล้อพ่วงชนท้าย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - หนุ่มไรเดอร์สเข้าพบพนักงานสอบสวน หลังถูกชายฉกรรจ์ 3 คน รุมกระทืบคาร้านข้าวแกงบาดเจ็บ เผยสาเหตุมาจากไม่พอใจใช้คำพูดไม่เหมาะสม

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์วิดีโอคลิป จำนวน 2 คลิป ซึ่งเป็นภาพขณะที่ไรเดอร์สส่งอาหารถูกกลุ่มคนร้ายประมาณ 3-4 คนรุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ โดยคนที่ถูกทำร้ายร่างกายได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อทางเจ้าหน้าที่ ตร. สภ.เมืองภูเก็ต และมีการติดตามจับคุมคนที่รุมทำร้ายร่างกายมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (29 ก.ค.) นายอภิรักษ์ ศรีษะ อายุ 19 ปี หนุ่มไรเดอร์สฟู้ดแพนด้าที่ถูกทำร้าย เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง ปวีณา ชุมฤทธิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าของคดี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม โดย นายอภิรักษ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะที่ตนขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกทะเบียน 1 กธ ภูเก็ต 297 ไปส่งอาหารให้ลูกค้าตามออเดอร์ เมื่อขับรถมาถึงบริเวณสามแยกสามกอง ซึ่งเป็นช่วงที่การจราจรติดขัด รถคันหน้าได้เบรกตนเองจึงเบรกตาม ก่อนก็ถูกรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างของคู่กรณี ชนท้ายจนกันชนท่อไอเสียหัก ตนเองรู้สึกหงุดหงิดจึงพลั้งปาก ได้ต่อว่าคู่กรณีไปว่า “ขับรถยังไงไม่ระวัง และขับรถโง่ๆ” ก่อนขับเข้าชิดซ้ายเพื่อเรียกคู่กรณีมาพูดคุยเรื่องค่าเสียหาย 

และทันทีที่คู่กรณีขับมาใกล้ก็ด่าทอตนเองอย่างหนัก โดยคู่กรณี 3 ราย (จากทั้งหมด 5 ราย) ได้วิ่งเข้ามาทำร้าย ตนไม่คิดสู้เนื่องจากเกรงจะกระทบเรื่องงาน เพราะตนเป็นเสาหลักของบ้าน ต้องเลี้ยงดูครอบครัว จึงพยายามวิ่งเข้าไปหลบในร้านอาหาร ก่อนถูกดึงออกมาทำร้าย ก่อนจะมีชาวบ้านเข้ามาช่วยห้ามกลุ่มคู่กรณีจึงหยุด ก่อนที่ตนจะพยายามเดินเข้าไปบอกว่า ทำแบบนี้ไม่ถูกและขอให้หยุดรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กลุ่มชายฉกรรจ์พยายามเข้ามาทำร้ายอีก ก่อนจะขับรถหนีไป ซึ่งระหว่างชุลมุนนั้นทำให้ขวดน้ำมัน (น้ำมันขวดแบ่งขาย) ของร้านอาหารตกแตก ตนได้เหยียบเข้าและได้รับบาดเจ็บที่เท้า นอกจากนี้ ยังได้รับบาดเจ็บที่มือขวา และโหนกแก้มด้านซ้าย ก่อนเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองภูเก็ต ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจร่างกายแล้ว

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ติดตามตัวคู่กรณีมาแล้วทั้ง 3 ราย ซึ่งเบื้องต้นจากที่พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ คู่กรณีทั้ง 3 ราย ยังไม่ยอมรับผิดชอบ และเรียกร้องขอต่อสู้คดี ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นัดพบตนเพื่อให้การเพิ่มเติมอีกครั้งในวันนี้ โดยตนเองยอมรับว่าใช้คำพูดไม่ดีออกไป เป็นสาเหตุทำให้ถูกทำร้าย แต่ก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย

ด้าน นายประจักษ์ ประเสริฐ อายุ 32 ปี สามีเจ้าของร้านอาหารครัวพัทลุง จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ในร้านไม่เห็นว่า ทั้งสองฝ่ายทะเลาะวิวาทกันบนถนน แต่มาเห็นตอนน้องไรเดอร์สกำลังขับจักรยานยนต์หนีคู่กรณี แต่คู่กรณีตามเข้ามารุมทำร้าย ซึ่งเห็นว่าตัวน้องไม่ได้สู้ แต่พยายามป้องกันตัวเองแต่ไม่ไหว เพราะ 3 ต่อ 1 ตนเองพยายามเข้ามาห้ามแต่แฟนสาวดึงไว้ จนทั้งสองฝ่ายแยกกันเอง ก่อนจะไปมีเรื่องต่ออีกฝั่งถนน ซึ่งตนเองไม่ได้ตามไป และพยายามสำรวจและจัดเก็บข้าวของที่หน้าร้านที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งมีน้ำมันขวดแบ่งขายให้รถจักรยานยนต์แตกไปประมาณ 2-3 ขวด นอกจากนี้ ยังมีเก้าอี้พลาสติกล้ม แต่ไม่เสียหาย เพราะคู่กรณีเอาเก้าอี้ตีน้องไรเดอร์ส ส่วนจะแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่นั้นคงจะไม่แจ้ง เพราะไม่ได้เสียหายอะไรมากมาย ส่วนแฟนสาวซึ่งโดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยก็คงไม่เอาความเช่นกัน แต่หากเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือฝ่ายไรเดอร์สจะให้เป็นพยานก็ยินดี เนื่องจากอยู่ในเหตุการณ์โดยตรง

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองภูเก็ต ติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 ราย ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำ แล้วได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับอันตราย” ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนอีก 1 ราย เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จึงต้องให้ผู้ปกครองพามาพบพนักงานสอบสวน ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...