xs
xsm
sm
md
lg

พสกนิกรภาคใต้ตอนล่างร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - พสกนิกรในหลายจังหวัดทางภาคใต้ตอนล่างทุกหมู่เหล่า ร่วมใจทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค. เพื่อแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ

สงขลา - ที่บริเวณสี่แยกพระพุทธศรีสงขลานครินทร์ อ.เมือง จ.สงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 69 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 68 พรรษา 28 กรกฎาคม พ.ศ.2563 โดยมี นางกัญจนา เกลี้ยงเกลา ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายอำพล พงศ์สุวรรณ นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา นายสมหวัง เรืองเพ็ง นายนฤทธิ์ มงคลศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ ประชาชนจิตอาสา และประชาชนชาวสงขลา ที่พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย และชุดสุภาพโทนสีเหลืองเข้าร่วมพิธี เพื่อแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ

พระบาทสมเด็พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเป็นอเนกอนันต์ให้ปวงพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขตลอดมา โดยพสกนิกรทุกหมู่เหล่าได้ตั้งจิตอธิษฐานถวายเป็นพระราชกุศล ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ และมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงยิ่งยืนนาน เพื่อเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทย ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมในพิธีต่างสวมใสหน้ากากอนามัยสีขาว หรือหน้ากากผ้าสีขาว และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด


สตูล - ที่เทศบาลเมืองสตูล นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยภริยา นำหัวหน้าส่วนราชการ และพสกนิกรร่วมประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัด ถวายความเคารพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ก่อนนำพสกนิกรชาวสตูลร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 69 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563

โดยพสกนิกรชาวสตูล พร้อมใจกันสวมเสื้อเหลืองเพื่อแสดงออกถึงสัญลักษณ์ความจงรักภักดี และปฏิบัติตนตามวิถีชีวิตใหม่ ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยมาร่วมตักบาตรพระสงฆ์อย่างพร้อมเพรียงกัน ก่อนที่ทางจังหวัดตลอดทั้งวันนี้มีการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติลงนามถวายพระพร และถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นข้าราชการที่ดี และเป็นพลังของแผ่นดิน
ปัตตานี - นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2563 โดยมี นางอนุรี วิศิษฎ์วงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และประชาชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ และสามเณร ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ วัดตานีสโมสร พระอารามหลวง
เบตง - ที่ลานหน้า สภ.อัยเยอร์เวง ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.อ.วงศกร เหมือนเขียว ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง เป็นประธานในพิธีกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดี และพลังของของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค. โดยมี พ.ต.ท.สมหมาย มะณีจันทร์ รอง ผกก.สส.สภ.อัยเยอร์เวง พ.ต.ต.ชนะพล หลังยาหน่าย สว.สส.สภ.อัยเยอร์เวง พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการ เจ้าหน้าที่จราจร เจ้าหน้าที่ฝ่ายอำนวยการ และข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรอัยเยอร์เวงในสังกัด เข้าร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พ.ต.อ.วงศกร เหมือนเขียว ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ร่วมที่จะสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และจะประพฤติปฏิบัติตนเป็นข้าราชการที่ดี และพลังของแผ่นดิน มีความซื่อสัตย์สุจริต เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท มุ่งมั่นแน่วแน่แก้ไขปัญหาของประเทศชาติ และประชาชน สร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่แผ่นดิน และดำเนินชีวิตโดยยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนแห่งศาสนา ตามแนวทางในพระบรมราโชวาทตลอดไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...