xs
xsm
sm
md
lg

ร้องหลอกขายวิลล่าหรูต่างชาติ สร้างไม่เสร็จ เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ทนายความหอบหลักฐานร้องนายอำเภอเกาะสมุย หลังลูกความชาวจีนหลายรายถูกหลอกให้ซื้อวิลล่าหรู บนเกาะสมุย เมื่อถึงกำหนดส่งมอบบ้านพบยังสร้างไม่เสร็จ ความเสียหายเฉพาะที่เกาะสมุยกว่า 100 ล้านบาท ด้านทนายความเผยเจ้าของโครงการเป็นชาวต่างชาติ มีอิทธิพลทางการเงิน มีตำรวจอ้างเป็นนายเวร บิ๊กตำรวจ วิ่งเคลียร์คดี

วันนี้ (25 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยสิทธิ์ ลักษณะศิริศักดิ์ ทนายความที่ได้รับมอบหมายจากลูกความที่เป็นชาวต่างชาติ ได้หอบหลักฐานของลูกความชาวจีนกว่า 10 ราย เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม ต่อ นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เรื่องผู้เสียหายชาวต่างชาติ ร้องมีคนมีสีอ้างเป็นหน้าห้อง รอง ผบ.ตร.เคลียร์คดีซื้อบ้านพักหรูบนพื้นที่เกาะสมุย

นายชัยสิทธิ์ ลักษณะศิริศักดิ์ ทนายความที่ได้รับมอบหมายจากลูกความที่เป็นชาวต่างชาติ เป็นเอกสารพร้อมกล่าวว่า ลูกความที่เป็นชาวจีนได้ซื้อโครงการบ้านพักตากอากาศ หรือวิลล่า และได้ทําสัญญากับบริษัทแห่งหนึ่ง โดยมีชาวต่างชาติเป็นกรรมการผู้มีอํานาจ ประกอบกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการรับสร้างบ้าน และซื้อขาย ให้เช่าบ้านพร้อมที่ดิน โดยการเสนอขายโครงการบ้านพักตากอากาศที่ตั้งอยู่บนเกาะสมุยหลายโครงการเป็นผู้ออกแบบ และก่อสร้างบ้านพักอาศัยประเภทพูลวิลล่า ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายโครงการตามที่เสนอขายโครงการให้แก่ประชาชนเป็นการทั่วไปทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยผู้เสียหายทั้ง 9 ราย ได้พบเห็นเว็บไซต์และเข้าทําสัญญาจะซื้อจะขายและสัญญาเช่ากับ บริษัทดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่บนที่ดิน 5 แปลง โดยมีหนังสือแสดงกรรมสิทธิ์ประเภทโฉนด ที่ดินตามสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินและก่อสร้างวิลล่าและสัญญาเช่า รายละเอียดการซื้อและเช่าโครงการของผู้เสียทั้ง 9 ราย

โครงการอยู่บนโฉนดที่ดินอยู่ใน ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แต่เมื่อถึงกำหนดส่งมอบบ้านและที่ดินในเดือนธันวาคม 2562 ปรากฏว่า บริษัทไม่สามารถปรับปรุงที่ดินและก่อสร้างวิลล่า รวมไปถึงการขึ้นโครงสร้างของสิ่งสาธารณูปโภคต่างๆ ให้ได้ตามกําหนดเวลาในสัญญาที่ได้ตกลงและโฆษณาไว้ในเว็บไซต์ได้แต่อย่างใด พบเพียงพื้นที่ดินว่างเปล่า มีการลงเสาเข็มและการวางโครงเหล็กแบบไม่แข็งแรงไว้เพียงร้อยละ 5 ของพื้นที่ก่อสร้างทั้งหมด ไม่พบคนงานก่อสร้าง ไม่มีพฤติการณ์ใดๆ ที่แสดงให้เห็นว่าจะมีการก่อสร้างต่อ อีกทั้งการก่อสร้างโครงการก็ปล่อยเวลาให้เนิ่นนานกว่ากําหนด

ทนายความยังกล่าวอีกว่า ล่าสุดได้เข้าแจ้งความต่อทางพนักงานสอบสวน ที่ สน.ลุมพินี กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้เสียหาย จำนวน 7-8 คน ในเบื้องต้นมีมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมลูกค้าที่รายอื่นที่เสียหายอีกจำนวนมาก ซึ่งหากรวมมูลค่าความเสียหายกับลูกค้ารายอื่นๆ ที่ซื้อโครงการนี้เช่นกันมีความเสียหายเกือบ 1,000 ล้านบาท เฉพาะที่อำเภอเกาะสมุย ยังไม่รวมโครงการที่บริษัทนี้หลอกลวงสร้างโครงการที่จังหวัดภูเก็ตอีก

โดยทนายความ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากที่ได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีต่อทางเจ้าของบริษัท ที่ สน.ลุมพินี และทางพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้ออกหมายจับ ปรากฏว่า มีนายตำรวจ อ้างว่าเป็นนายเวร ของบิ๊กตำรวจใหญ่ท่านหนึ่ง ได้วิ่งเต้นคดีให้แก่เจ้าของบริษัทที่เป็นชาวต่างชาติ โดยสั่งการให้อำนวยความสะดวกให้แก่ทางผู้ต้องหาเพื่อไม่ให้มีความผิด ทำให้ตนได้หอบหลักฐานเดินทางลงพื้นที่มาร้องต่อทางนายอำเภอเกาะสมุย เพื่อขอความเป็นธรรมให้แก่ลูกความ

ด้าน นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า ได้ตรวจสอบเอกสารหนังสือจากทนายความจากที่ทางทนายมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม จากกรณีของการซื้อขายวิลล่าที่เกาะสมุย เบื้องต้น ที่ได้รับข้อมูลจากผู้ร้องจะให้ทางปลัดอำเภอตั้งทีมขึ้นมาเพื่อขอข้อมูลทั้งหมดก่อนว่ามีประเด็นที่ร้องมา 3-4 ประเด็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไม่ขออนุญาตให้ถูกต้อง และเงื่อนไขไม่ได้โอนบ้านต้องตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด ทุกหน่วยงานเพื่อความเป็นธรรมของทุกฝ่าย ต้องขอเวลาในการตรวจสอบและจะเรียนให้ผู้ร้องทราบว่าเราจะมีการดำเนินการอย่างไร

นายอำเภอเกาะสมุย กล่าวอีกว่า ในฐานะที่เป็นผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม ก็ต้องเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมารับทราบข้อมูล หาข้อเท็จจริง และแต่งตั้งคณะกรรมการมา 1 ชุด เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง แล้วถึงจะดำเนินการเรียกผู้ถูกร้องมาเพื่อดำเนินการที่เกี่ยวข้องต่อไป ในเบื้องต้น มูลค่าความเสียหายนับ 100 ล้านบาท มีเครือข่ายที่กระจายไปในพื้นที่อื่นด้วยอันนี้ก็ต้องตรวจสอบเพิ่มเติม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...