xs
xsm
sm
md
lg

หลายหน่วยงานเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวหนูน้อยเหยื่อระเบิดที่ปานาเระ จนท.ค้นบ้านเพิ่ม 3 เป้าหมาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัตตานี - หลายหน่วยงานเข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวของหนูน้อยเหยื่อระเบิดที่ อ.ปานาเระ จ.ปัตตานี ขณะที่ จนท.สนธิกำลังบุกค้นบ้านเพิ่มอีก 3 เป้าหมาย ไล่ล่าตัวคนร้ายต่อเนื่อง

วันนี้ (22 ก.ค.) นายวิภาค ภู่เพชร นายอำเภอปะนาเระ และ ผอ.ศปก.อ.ปะนาเระ มอบหมายให้ นายเอกสิทธิ์ ส่องเมือง ปลัดอาวุโส นางมัสวิน มะสา ปลัดอำเภอรับผิดชอบงานเยียวยา พร้อมด้วย น.ส.สารีห๊ะ แวสะมะแอ เจ้าหน้าที่ปกครองประจำตำบลปะนาเระ เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ปะนาเระ น.ส.ศิริพร ยอดศรี อส.ธุรการ และ น.ส.กมลชนก แสงอร่าม นักวิเคราะห์นโยบายและแผน เข้าเยี่ยมเยียน และติดตามอาการชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดบริเวณถนนสาย 4157 เสาหลักกันโค้ง หมู่ 2 ต.ปะนาเระ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี

ประกอบด้วย น.ส.ซูนีตา เงาะเย็ง ด.ช.อิคลาศ เจะเฮง ด.ญ.อัญญาดา ดาโอะ น.ส.โรสซีราวาตี แวสากอ ด.ญ.ฮีดายู แวสากอ พร้อมได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และพูดคุยสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา และหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือเยียวยา สร้างรอยยิ้ม และความดีใจที่หน่วยงานราชการให้ความสำคัญ และให้กำลังใจแก่ครอบครัว ทำให้มีกำลังใจต่อสู้เดินหน้าการดำเนินชีวิตต่อไป


ด้าน พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองของ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ติดตามไล่ล่าคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานร้อย ทพ.4214 ขณะออกลาดตระเวนเส้นทางปะนาเระ-สายบุรี หมู่ 2 ต.ปะนาเระ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 6 นาย ชาวบ้าน 6 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีพื้นที่เป้าหมายในการปิดล้อมตรวจค้น จำนวน 3 เป้าหมาย สามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่เมื่อวันที่ 15 ก.ค.63 และเหตุปะทะเมื่อวันที่ 3 ก.ค.63

ทั้ง 3 เป้าหมายประกอบด้วย บริเวณบ้านเลขที่ 7 หมู่ 6 ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นบ้านของ นายอับดุลเราะฮ์มาน เจ้ะเง๊าะ อายุ 19 ปี ซึ่งนายอับดุลเราะฮ์มาน เป็นเพื่อนกับ นายซูไลมาน สิริโอวาส ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุปะทะกับผู้ก่อการร้ายในพื้นที่หมู่ 1 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 3 ก.ค.63


ผลการตรวจค้นพบตัว นายอับดุลเราะฮ์มาน อยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายอับดุลเราะฮ์มาน ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ปะนาเระ ก่อนนำส่งศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จากการสอบปากคำเบื้องต้นเจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัว 3 พ่อลูกชาว อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ประกอบด้วย นายเซ็ง อูเซ็ง นายซุลกิฟลี อูเซ็ง และนายมูฮัมหมัดอีซามัน อูเซ็ง ทั้ง 3 คนเป็นพ่อลูกกัน ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเมื่อวันที่ 15 ก.ค.63 ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ปะนาเระ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี รวมระยะเวลาถูกควบคุมตัวเป็นเวลา 7 วัน และได้รับการปล่อยตัวแล้ว

จุดที่ 2 ได้ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 55 หมู่ 2 ต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายอับดุลปาตะห์ เจะสนิ อายุ 27 ปี สงสัยมีความเกี่ยวโยงกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายในพื้นที่ ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่เมื่อวันที่ 15 ก.ค.63

ผลการตรวจค้นพบตัว นายอับดุลปาตะห์ อยู่ในบ้านหลังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายอับดุลปาตะห์ ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ปะนาเระ ก่อนนำตัวส่งยังหน่วยซักถาม ฉก.ทพ.43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

จุดที่ 3 ได้ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 38/1 หมู่ 5 ต.บ้านน้ำบ่อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นบ้านของ นายมะพาเรส กาเจ อายุ 32 ปี เคยถูกควบคุมตัวตามกฎอัยการศึก ตามหมาย พ.ร.ก. และเป็นผู้ต้องสงสัยอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารเมื่อวันที่ 15 ก.ค.63

ผลการตรวจค้นพบตัว นายมะพาเรส อยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปลงบันทึกประจำวัน ก่อนส่งตัวนายมะพาเรสไปยัง ฉก.ทพ.42 เพื่อนำเข้ากระบวนการซักถาม จากการสอบปากคำเบื้องต้นทั้ง 3 ราย ยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในส่วนผู้ต้องสงสัยทั้ง 6 คน ที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวก่อนหน้านี้ ก็ได้ปล่อยตัวกลับบ้านแล้ว 3 คน เหมือนอีก 3 คนซึ่งเป็นพ่อลูกกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...