xs
xsm
sm
md
lg

ตชด.ชุมพรบุกรวบหนุ่มขับรถส่งของหันมารับจ้างขนยาเสพติด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - ตชด.414 ชุมพร บุกจับหนุ่มขนส่งพัสดุภัณฑ์ หันมายึดอาชีพเสริมทำตัวเป็น “นักบิน” รับจ้างส่งยาบ้าให้เอเยนต์ยาเพติด ยึดของกลาง 1 หมื่นเม็ด ไอซ์กว่า 300 กรัม สารภาพรายได้ดี

วันนี้ (19 ก.ค.) พ.ต.อ.สมชาย ศรีศรยุทธ์ ผกก ตชด.41 ชุมพร ค่ายอาภากรณ์เกียรติวงศ์ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบขนยาบ้ามากับรถยนต์กระบะตู้ทึบแบบรับส่งพัสดุ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ตอนเดียว ทะเบียน 2 ฒล 3452 กรุงเทพมหานคร เพื่อเข้ามาส่งยาบ้าให้แก่เอเยนต์ใน จ.ชุมพร บริเวณศาลาพักผู้โดยสารทางเข้าสำนักสงฆ์เขาเลี้ยว ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 1 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.อมรชัย สนธิสุวรรณ รอง ผบ.กองร้อย ตชด.414 (ท่าแซะ) พร้อม ร.ต.อ.สุรเชษฐ์ ชุมดำ หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าวกองร้อย ตชด.414 นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบติดตามจับกุมแก๊งยาเสพติดดังกล่าว

จนกระทั่งช่วงบ่ายพบรถยนต์เป้าหมายตามที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวขับรถมาจอดริมถนนสายเพชรเกษมใกล้ศาลาที่พักผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังออกจากจุดซุ่มในป่าหลังหน้าศาลา ได้ขับรถยนต์ จำนวน 2 คัน ออกมาปิดหัวท้ายพร้อมอาวุธหนักครบมือบุกข้าตรวจค้นจับกุมไว้ โดยไม่มีการขัดขืนต่อสู้ ทราบชื่อคนขับคือ นายธรรมนูญ หรือตาม ติ้ววงศ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/120 หมู่ที่ 16 ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกชนิดกดปิด-เปิด สีฟ้า จำนวน 40 ถุง สีดำ จำนวน 10 ถุง รวม 50 ถุงๆ ละ 200 เม็ด รวมทั้งหมด 1 หมื่นเม็ด และไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกชนิดกดปิด-เปิด จำนวน 3 ถุง รวมน้ำหนัก 305.59 กรัม อยู่ในกระเป๋าผ้าสีดำ ซุกอยู่หลังเบาะนั่งด้านซ้ายข้างคนขับ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลที่กองร้อย ตชด.414

จากการสอบปากคำนายธรรมนูญ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้าตนเองยึดอาชีพขับรถรับจ้างรับส่งพัสดุภัณฑ์ให้แก่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ต่อมาได้มีนายขาว ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก ทราบเพียงว่าเป็นชาว จ.ชุมพร ได้เข้ามาทักและพูดคุยพร้อมชักชวนให้มาร่วมงานเป็น “นักบิน” ซึ่งเป็นภาษาของขบวนการค้ายาเสพติดที่ใช้กับกลุ่มผู้รับจ้างวิ่งรับส่งยาเสพติดระหว่างจังหวัดโดยจะได้ค่าจ้างเป็นรายเที่ยว มากน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนยาเสพติดและระยะทาง ซึ่งแต่ละเที่ยวจะได้เงินไม่ต่ำกว่า 2-3 หมื่นบาท

นายธรรมนูญ ให้การสารภาพต่อว่า ประกอบกับตนเองขับรถรับส่งพัสดุลงภาคใต้เป็นประจำอยู่แล้ว และเห็นว่ารายได้ดี จึงได้ตกลงรับทำงานเป็น “นักบิน” โดยยาเสพติดนั้นนายขาว จะเป็นคนโทรศัพท์มาสั่งงานว่าให้ไปรับของจากนายเอ็กซ์ ซึ่งไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งทำมาแล้ว 2 ครั้ง โดยแต่ละเที่ยวจะได้ค่านักบินจำนวน 3 หมื่นบาท จนมาครั้งนี้ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ก็มาถูกจับกุมได้ในที่สุด

ทางเจ้าหน้าที่ได้บันทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาต่อ นายธรรมนูญ ฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า และไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมกับนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.มาบอำมฤต อ.ปะทิว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนตัวนายขาว และนายเอ็กซ์ ผู้ค้ายาเสพติดต้นทางและปลายทาง และเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลรวบรวมหลักฐานจนทราบตัวแล้วเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับนำตัวดำเนินคดีตามนโยบายตัดรากถอนโคนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...