xs
xsm
sm
md
lg

สสจ.พังงาเผย จนท.โพสต์ข้อมูลคลาดเคลื่อน พร้อมขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
พังงา - สาธารณสุขพังงายืนยัน เภสัชโพสต์แฉชาวประมงเพิ่งกลับจากอินโดฯไม่กักตัว เป็นข้อมูลเท็จ ตรวจสอบแล้ว พร้อมขอโทษที่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งทำงานเป็นเภสัชกรในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.พังงา ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นในเพจ 1412 Cardiology เกี่ยวกับคำถาม “เข้ามาประเทศไทย ควร state quarantine 14 วัน เหมือนกันทั้งหมด ไม่มีข้อยกเว้น” ว่า วันนี้มีคนไข้ชาวไทยมารับยาต้าน ทำงานในเรือประมง พยาบาลซักประวัติ จึงบอกว่า เดินทางมาจากประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 10 ก.ค. น่าจะขึ้นฝั่งที่ จ.ภูเก็ต ไม่มีอาการ จึงผ่านการคัดกรอง และไม่กักตัวด้วย เดิมช่วงโควิด-19 ระบาด คนไข้รายนี้ไม่ได้มาตามนัด เมื่อปลดล็อกแล้วก็มารับยา ทำให้เกิดกระแสความกลัวให้แก่ประชาชนว่าจะเป็นการนำเชื้อโควิด-19 กลับเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดพังงา และจังหวัดภูเก็ต

ล่าสุด นายนเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า หลังจากปรากฏข่าวแชร์กันในโลกโซเชียล เจ้าหน้าที่ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตามมาตรการทันที พบว่า ผู้ป่วยคนดังกล่าวได้เดินทางไปรับการรักษาโรคประจำตัว ตามแพทย์นัดหมายที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ในวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

และในระหว่างรับบริการได้พูดคุยกับพยาบาลถึงเรื่องราวในอดีตเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ถึงการได้เคยออกทำการประมงอยู่ฝั่งอ่าวไทย และเคยไปถึงน่านน้ำทางประเทศอินโดนีเซียมาแล้ว โดยปัจจุบันทำงานในตำแหน่งผู้ควบคุมเรือของเรือประมง ออกหาปลาในน่านน้ำประเทศไทยเท่านั้น ไม่ได้ไปขึ้นฝั่งประเทศอินโดนีเซียแต่อย่างใดประกอบกับไม่มีอาการทางระบบทางเดินหายใจ หรือเข้านิยามกลุ่มเสี่ยง ตามที่ระบบการคัดกรองได้วางไว้

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา ต้องกราบขออภัยอย่างสูง ถึงการที่เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลที่คลาดเคลื่อน จากนี้จะดำเนินการกำชับควบคุมกำกับดูแลต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...