xs
xsm
sm
md
lg

พ่อเมืองพังงาฉะกรมทางหลวงสร้างถนนไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ทำชาวบ้านเดือดร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พังงา - พ่อเมืองพังงา เดือด ฉะกรมทางหลวงสร้างถนนหมายเลข 4 สาย อ.ตะกั่วป่า-อ.ท้ายเหมือง ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ทำชาวบ้านเดือดร้อน ขณะที่นายกเล็กตัดพ้อ ไม่มีเงินแก้ปัญหาน้ำท่วมจากการขยายถนน


นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยคณะทำงานถนนปลอดภัยจังหวัดพังงา นำเจ้าหน้าที่ผู้ออกแบบโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 4 สาย อ.ตะกั่วป่า-อ.ท้ายเหมือง ตอน บ้านบางสัก-บ้านเขาหลัก ลงตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ว่า การออกแบบถนนดังกล่าวไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนบริเวณเนินที่สูงอยู่แล้ว ก็ยิ่งถมให้สูงกว่าเก่า จนเกือบเท่าหลังคาบ้านเรือน


สร้างความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชน 2 ข้างทาง ที่ไม่สามารถเข้าออกได้อย่างปลอดภัย นอกจากนั้น ยังพบว่าโครงการก่อนหน้าที่กรมทางหลวงได้ทำการก่อสร้างถนน บริเวณแยกพรุเตียว ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า ที่เสร็จไปแล้วนั้น ไม่ได้มีการออกแบบถึงระบบระบายน้ำให้เพียงพอหรือเหมาะสมกับภูมิประเทศ ทำให้เมื่อถึงฤดูฝนจะเกิดน้ำท่วมขังถนนเพชรเกษม และสร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนที่ใช้เส้นทางเป็นอย่างมาก


นายจำเริญ กล่าวว่า ต้องขอบคุณรัฐบาลที่ได้สานฝันให้พี่น้องประชาชนชาวพังงาด้วยการขยายถนน แต่หน่วยงานที่รับผิดชอบการพัฒนาโครงการต่างๆ นั้นต้องสร้างความปลอดภัยให้ประชาชน การออกแบบต้องดูจากสภาพปัญหา และความเป็นจริงในพื้นที่ พร้อมให้ผู้ที่รับผิดชอบทำการพิจารณาปรับปรุงรูปแบบถนนใหม่ เพื่อลดผลกระทบกับประชาชนที่อาศัยตลอด 2 ข้างทาง และให้ทำสัญลักษณ์แจ้งเตือนให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนได้มองเห็นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นจุดเสี่ยง จุดอับสายตา จุดทางร่วมแยกต่างๆ รวมทั้งให้แสงสว่างหรือป้ายสะท้อนแสงในช่วงเวลากลางคืน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการก่อสร้าง


ด้าน นายสมชาย ประเสริฐพรพวงศ์ นายกเทศบาลตำบลบางนายสี กล่าวว่า หลังจากแขวงทางหลวงได้มีโครงการขยายถนนเพชรเกษมบริเวณแยกพรุเตียวจนแล้วเสร็จกลับพบว่าไม่ได้มีการออกแบบระบบระบายน้ำที่ดี ทำให้ทุกครั้งที่ฝนตกน้ำจะท่วมขัง จนรถไม่สามารถขับผ่านไปมาได้ ซึ่งทำให้เทศบาลต้องออกแบบระบบระบายน้ำเพิ่มเติม เพื่อเอาน้ำจากผิวจราจรไปทิ้งในคลอง ซึ่งต้องใช้งบประมาณเกือบ 30 ล้าน แต่มากเกินกำลังของเทศบาล จึงอยากให้ผู้ใหญ่ช่วยพิจารณาโครงการเพื่อแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...