พัทลุง - ตำรวจ ปทส. จังหวัดพัทลุง เข้าจับกุมคนขับรถยนต์บรรทุกพ่วงผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง ซึ่งได้บรรทุกไม้ยางพาราโดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน
วันนี้ (9 ก.ค.) บนถนนสายเอเชีย และถนนสายเพชรเกษม พัทลุง ตรัง และนครศรีธรรมราช ชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงบ่ายถึงช่วงกลางคืนได้รับความเดือดร้อน หลังจากที่รถบบรทุก 10 ล้อ และรถพ่วง 18 ล้อ มักจะนิยมบรรทุกไม้ยางพาราและเศษไม้ และได้ทำตกหล่นบนท้องถนนจนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และได้มีการร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวแต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข
จนล่าสุด พ.ต.อ.สิริณัฐ ศิรบุญภาคย์ ผกก.6 บก.ปทส. พร้อมด้วย ร.ต.อ.วิโรจน์ คำแก้ว รอง สว. และเจ้าหน้าที่สายตรวจ ปทส. จ.พัทลุง หลังได้รับการร้องเรียนและออกจับกุมเพื่อป้องกันความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ตาม พ.ร บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 13 ฐานไม่มีอุปกรณ์ป้องกันสิ่งของที่บรรทุกมิให้ตกหล่นลงบนถนน
และได้ร่วมกันจับกุมรถยนต์บรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หัวลากหมายเลขทะเบียน 82-6770 กึ่งพ่วง ทะเบียน 82-6771 นครศรีธรรมราช บรรทุกไม้ยางพาราไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน ควบคุมตัว นายเอกอนันต์ สมมาตร อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 196 ม.15 ต.บ้านลำนาว อ.บางขันต์ จ.นครศรีธรรมราช กระทำผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 13 ฐานไม่มีอุปกรณ์ป้องกันสิ่งของที่บรรทุกมิให้ตกหล่นลงบนถนน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยเหตุเกิดเหตุถนนสายเอเชีย 41 พัทลุง-หาดใหญ่ ฝั่งขาล่อง ตรงบ้านศาลาไม้ไผ่ ท้องที่ ม.9 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง