xs
xsm
sm
md
lg

คนบันเทิงลุกฮือ! ชูป้ายขอความช่วยเหลือจากรองปลัด สธ.แต่ไร้ผลรีบขึ้นรถกลับทันที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวภูเก็ต - คนบันเทิงลุกฮือ! ชูป้ายขอความช่วยเหลือขณะรองปลัด สธ. ลงพื้นที่ซอยบางลา ป่าตอง ติดตามการใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 ของสถานบันเทิง แต่ไร้ผลรีบขึ้นรถกลับทันทีหลังเดินได้แค่ครึ่งซอยเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มพนักงานสถานบันเทิง ผับ บาร์ในซอยบางลา และผู้ประกอบการซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคระบาดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้รวมตัวกันเพื่อชูป้ายข้อความต่างๆ เช่น เดือดร้อนไม่มีเงินจ่าย งวดรถไม่มีจ่าย ไม่มีงานไม่มีเงินไม่มีกิน ช่วยฟื้นฟูหน่อยลูกค้าไม่มีแย่มากรายได้หด ช่วยบางลา ช่วยป่าตอง บ้านต้องเช่า ค่างวดรถต้องจ่าย ขอความเมตตา ช่วยเยียวยาด้วย หันมามองเราบ้างจะอดตายกันหมดแล้ว เปิดก็เจ๊ง ปิดก็เจ๊ง หันมามองพวกเราบ้าง จะตายกันหมดเราต้องการให้ภาครัฐดูแลเรา ท่านสั่งปิดบางลา 4 เดือน แล้วตอนนี้บางลาได้อะไร พท.สีแดงของท่าน แต่มันคือหัวใจของเรา พวกเราเดือดร้อนครับ เป็นต้น และอื่นๆ อีกจำนวนมาก

เพื่อเรียกร้องของความช่วยเหลือจากนายแพทย์พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 ของสถานบริการ สถานบันเทิงและผับบาร์ภายในซอยบางลา ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยมี นายสมปราชญ์ ปราบสงคราม นายอำเภอกะทู้ นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมสถานบันเทิงหาดป่าตอง และผู้เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ พร้อมนำเยี่ยมชมการให้บริการของสถานบันเทิงต่างๆ ภายในซอยดังกล่าว


แต่ปรากฏว่า การคณะที่ลงไปในพื้นที่ไม่ได้เดินไปยังจุดที่พนักงานมีการรวมตัวชูป้ายกันอยู่ และเดินกลับเพื่อเตรียมตัวขึ้นรถเมื่อเดินไปตรวจสอบเพียงแค่ครึ่งซอยเท่านั้น ทำให้พนักงานต้องถือป้ายวิ่งตามออกมาที่บริเวณต้นซอย แต่ทางรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และคณะ ได้เดินขึ้นรถตู้ที่จอดรออยู่แล้ว ทำให้พนักงานต้องนำป้ายเดินออกมาขวางบริเวณหน้ารถ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานภาครัฐหันมาให้ความสนใจและเร่งให้ความช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อน

โดยกลุ่มพนักงานได้รวมตัวกันยืนขวางหน้ารถ ประมาณ 3-5 นาที แต่ทางคณะรองปลัดไม่ได้ลงมาจากรถเพื่อพูดคุยกับพนักงานที่มาถือป้ายเพื่อขอความช่วยเหลือแต่อย่างใด เมื่อเห็นท่าว่าไม่ได้รับความสนใจ ทางพนักงานจึงจำใจหลีกทางให้แก่รถคันดังกล่าวขับออกไปท่ามกลางความผิดหวังของพนักงานที่มาร่วมถือป้ายเป็นอย่างมาก


อย่างไรก็ตาม นายแพทย์พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวภายหลังออกจากซอยบางลา ว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อมาติดตามการใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของสถานบริการและโรงแรมต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ที่ซอยบางลา ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีการจัดการที่ดีโดยมีการตั้งจุดตรวจที่ปากซอยและท้ายซอยบางลา มีการวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ และมีการเดินผ่านตู้ฆ่าเชื้อก่อนเข้ามาใช้บริการภายในซอย และหากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไม่สวมหน้ากากอนามัยทางเจ้าหน้าที่ประจำจุดจะไม่ให้เข้ามาใช้บริการ

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าผู้ประกอบการให้ความร่วมมือปฏิบัติตามข้อกำหนดจากภาครัฐเป็นอย่างดี ส่วนโรงแรมต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตก็เช่นกัน พบว่าส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดเป็นอย่างดี แต่ปัจจุบันพบว่าโรงแรมและสถานบริการยังเปิดให้บริการไม่มากนักเนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...