xs
xsm
sm
md
lg

แม่เด็กหญิง 7 ขวบ เรียกร้องเจ้าของสุนัข รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล หลังปล่อยกัดหัวลูกสาวเป็นแผลเหวอะหวะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - แม่เด็กหญิงวัย 7 ขวบ เรียกร้องเจ้าของสุนัขรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล ปล่อยให้สุนัขกัดหัวลูกสาวเป็นแผลเหวอะหวะ เย็บนับสิบเข็ม หลังเจ้าของสุนัขเบี้ยวไม่รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลที่ตกลงกัน 1 หมื่นบาท

วันนี้ (8 ก.ค.) น.ส.เพ็ญนภา โพธิ์ทอง อายุ29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203 ม.5 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ลูกสาววัย 7 ขวบ ถูกสุนัขของคนข้างบ้านกัดได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเจ้าของสุนัขไม่ยอมเจรจา ชดใช้ค่ารักษาพยาบาล จึงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เปรียบเทียบปรับเจ้าของสุนัข และให้ตนกับเจ้าของสุนัขไปเจรจาค่ารักษาพยาบาลกันเอง เบื้องต้นไม่สามารถตกลงกันได้

น.ส.เพ็ญนภา เผยต่อว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนนั่งอยู่ในบ้าน ลูกสาววัย 7 ขวบได้ขอไปซื้อขนมพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ที่ร้านค้าใกล้บ้าน โดยลูกสาวเดินนำหน้า ส่วนเพื่อนๆ เดินตามหลัง ห่างจากบ้านไม่ถึง 10 เมตร ก็ได้ยินเสียงลูกสาวร้องด้วยความเจ็บปวด ขอความช่วยเหลือ โดยขณะนั้นพ่อของน้องนั่งอยู่ข้างบ้าน ได้ยินเสียงก็รีบวิ่งเข้าไปช่วย พบว่าสุนัขได้กัดเข้าที่บริเวณกลางศีรษะ แผลเหวอะหวะ เลือดไหลท่วมตัว จึงได้รีบช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ เบื้องต้น พบบนศีรษะเป็นแผลเหวอะหวะ รวม 3 แผล หมอเย็บบาดแผลแล้วให้กลับมารักษาต่อที่บ้าน

หลังเกิดเหตุได้นำเรื่องเข้าแจ้งความ เบื้องต้น ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเจ้าของสุนัขไปรับทราบข้อกล่าวหาฐานปล่อยปละละเลยสุนัข ปรับ 1,000 บาท ส่วนค่าเสียหายให้ตนกับเจ้าของสุนัขไปตกลงเจรจากันเอง ซึ่งตนได้เจรจากันแล้ว เบื้องต้นเจ้าของสุนัขตกลงยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ 10,000 บาท แต่เมื่อถึงเวลานัดจ่ายเงินกลับบิดพลิ้ว ไม่มีแม้แต่คำขอโทษ ทั้งที่เป็นคนบ้านใกล้เรือนเคียงกัน

“เราไม่ได้มีฐานะร่ำรวย ทำงานรับจ้างทั้ง 2 คน พาลูกสาวไปหาหมอทุกครั้งก็ต้องมีค่าใช้จ่าย จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าของสุนัข ช่วยรับผิดชอบบ้าง ไม่ใช่เอาสุนัขมาเลี้ยงแล้วปล่อยจนไปกัดคนอื่น” แม่เด็กที่ถูกสุนัขกัด กล่าวและว่า

โชคดีในวันเกิดเหตุพ่อของเด็กเห็นเหตุการณ์วิ่งเข้าไปช่วยไว้ทัน ก่อนที่ลูกสาวจะเจ็บมากไปกว่านี้ และที่ผ่านมา สุนัขตัวนี้ เคยกัดเพื่อนของลูกมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว แต่ไม่มีใครเอาเรื่อง ตนและสามีได้ระวังมาตลอด แต่ก็มาเกิดเหตุจนได้

“ตอนนี้ลูกสาสาวหวาดกลัวสุนัขมาก เพราะสุนัขตัวดังกล่าวทางเจ้าของยังปล่อยให้เดินเพ่นพ่านตามหมู่บ้าน เกรงว่าจะไปกัดคนอื่นอีก” น.ส.เพ็ญนภา กล่าวในที่สุดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...