xs
xsm
sm
md
lg

ชี้เป้าของถูก! “ก๋วยเตี๋ยวก๊ะปลา 10 บาท” ให้เยอะกินอิ่ม ลูกค้าตรึม ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจสบาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยุคเศรษฐกิจแบบนี้หลายคนกำลังมองหาร้านอาหารราคาถูก กินอิ่มและอร่อย ต้องร้านนี้ “ร้านก๋วยเตี๋ยวก๊ะปลา” หรือนางปราณี สง่าบ้านโคก แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้านที่กำลังเป็นที่กล่าวขาน และได้รับการตอบรับอย่างดี ไม่เฉพาะในหมู่บ้านใหม่ ต.ควนโพธิ์ อ.เมือง จ.สตูล เท่านั้น เพื่อนบ้าน และนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าว ต่างพาครอบครัว และเพื่อนฝูงมากินก๋วยเตี๋ยวกัน โดยเฉพาะลูกค้าประจำคือเด็กๆ ในหมู่บ้านจะมากินกันอย่างไม่ขาดสาย

นางปราณี หรือก๊ะปลา บอกว่า เมนูเด็ดที่ร้านจะมีหลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยวไก่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวโบราณ ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาท ไปจนถึง 20 บาท และเมนูข้าวผัด ผัดกะเพราราดข้าว หรือว่าราดหน้า ผัดซีอิ๊ว เมนูละ 30 บาท น้ำดื่มทุกอย่างไม่ว่าชามะนาว นมเย็น กาแฟเย็น หรือน้ำอัดลม แก้วละ 10 บาท เพียงมีเงิน 20 บาทก็สามารถอิ่มได้ นอกจากนี้ ยังมีเมนูทานเล่นคือ ไก่เขย่า เพียงชิ้นละ 1 บาท


เดิมที “ก๊ะปลา” ครอบครัวเป็นคนค้าขาย ทำให้ตนเองชอบค้าขายไปด้วย เมื่อก่อนเป็นร้านเพิงเล็กๆ ขายให้นักเรียนในหมู่บ้านในราคาย่อมเยา กินอิ่มซื้อซ้ำได้ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ โดยเคล็ดไม่ลับในการขายของในราคา 10 บาท ให้อยู่ได้ในยุคแบบนี้ ยอมรับว่าวัตถุดิบบางอย่างมีราคาแพง แต่บางอย่างก็ราคาถูก อะไรที่ลดต้นทุนได้ก็ลด อย่างผักบุ้งก็ปลูกเอง ถั่วงอกก็เพาะเอง น้ำพริกเผาก็ปรุงเอง เมื่อก่อนใช้ถ่านไม้ฟืน แต่ลูกค้าเยอะจำเป็นต้องใช้เตาแก๊สเพื่อให้ทันต่อลูกค้า กำไรเพียงชามละ 2-3 บาท แต่ละวันขายได้ 200 ชามก็อยู่ได้ กำไรก็ประมาณ 3,000 บาท

นางบีเซาะห์ เกปัน ชาวควนสตอ อ.ควนโดน บอกว่า หลังทราบข่าวก็ตั้งใจพาครอบครัวมากินที่ร้านก๊ะปลา เนื่องจากในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ร้านที่ตอบโจทย์ด้วยความอร่อย สะอาด กินอิ่ม แถมยังราคาถูก ทำให้ลูกค้าอยากจะมาอุดหนุน และเชื่อว่าร้านแบบนี้หลายคนกำลังมองหา และอยากแนะนำให้มากินกัน

ขณะที่เด็กๆ ซึ่งเป็นลูกค้าประจำ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มากินก๋วยเตี๋ยวร้านก๊ะปลาเกือบจะทุกวัน เพราะราคาถูก แถมกินอิ่มด้วย จะชวนเพื่อนๆ มากินกัน เมนูประจำคือ ก๋วยเตี๋ยวไก่ ก๋วยเตี๋ยวมาม่า


“ร้านก๋วยเตี๋ยวก๊ะปลา 10 บาท” เปิดขายตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น บางวันของก็หมดเร็ว จะหยุดทุกวันศุกร์ และวันเสาร์ แต่ด้วยความขยันของก๊ะปลา จะไปขายขนมแพนเค้กตามตลาดนัดในวันศุกร์ และเลือกหยุดในวันเสาร์เพื่อพักผ่อนเพียงวันเดียว

ส่วนเส้นทางไป “ร้านก๋วยเตี๋ยวก๊ะปลา” หากเดินทางมาจากตัวเมืองสตูล มุ่งหน้าไป อ.ละงู บริเวณสี่แยกควนโพธิ์ (เลี้ยวขวาไปเส้นทาง อบต.ควนโพธิ์) จากปากทางไปประมาณ 2 กิโลเมตร บ้านใหม่ หมู่ 5 ต.ควนโพธิ์ อ.เมือง จ.สตูล ด้านขวามือก็จะเจอ “ร้านก๊ะปลาก๋วยเตี๋ยว 10 บาท” หรือจะโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 08-6944-4931 โดยก๊ะปลาเตรียมหาสถานที่เปิดสาขา 2 ด้วยเร็วๆ นี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...