xs
xsm
sm
md
lg

“หาดทิพย์” เคียงข้างชาวใต้ สู้ภัยโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เคียงข้างชาวใต้ สู้ภัยโควิด-19 พร้อมส่งความห่วงใยไม่เคยห่าง และรณรงค์ให้ทุกคนดูแลสุขอนามัยที่ดีอย่างถูกต้อง

พล.ต.พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดีขึ้น แต่หากยังไม่มีวัคซีนที่สามารถป้องกันโรคนี้ได้ ดังนั้น การเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือต่อสถานการณ์ที่อาจเปลี่ยนแปลงไปของโรคนี้ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญ และจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหาดทิพย์เองยังคงวางแผน และดำเนินการในเรื่องต่างๆ ที่สอดคล้องต่อสถานการณ์โควิด-19 โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยของพนักงาน และความต่อเนื่องในการทำงาน ซึ่งเริ่มจากการจัดสรรให้พนักงานทำงานที่บ้าน (Work From Home) ตามสัดส่วนที่เหมาะสม การมอบ “ถุงน้ำใจ รจ รย” เพื่อยังชีพให้แก่พนักงานทุกคน และจัดอาหารกลางวันบริการให้แก่พนักงานที่ปฏิบัติงานภาคสนาม และพนักงานปฏิบัติงานประจำออฟฟิศระหว่างสถานการณ์โควิด-19

โดยทำควบคู่ไปกับการยืนเคียงข้างพี่น้องชาวใต้ โดยส่งมอบกำลังใจ และความห่วงใยถึงหน่วยงาน และบุคลากรทางการสาธารณสุข ได้แก่ โรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลประจำจังหวัด และขยายเพิ่มเติมไปถึงโรงพยาบาลประจำอำเภอ โรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานภาคสนาม เช่น ทหาร ตำรวจ ด่านตรวจคัดกรอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กลุ่มเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด และเก็บขยะ รวมไปถึงสถานสงเคราะห์เด็ก คนชรา และผู้พิการในพื้นที่ภาคใต้ และกลุ่มอนุรักษ์ฯ ผ่านผลิตภัณฑ์ เช่น โค้ก แฟนต้า สไปรท์ น้ำดื่มน้ำทิพย์ น้ำแร่ธรรมชาติ 100% บอนอควา มากกว่า 346,000 ขวด หน้ากากอนามัย N95 500 ชิ้น หน้ากากอนามัยผ้ามัสลินมากกว่า 88,000 ชิ้น หน้ากากเฟซชิลด์มากกว่า 17,000 ชิ้น ที่คล้องสายหน้ากากอนามัย 5,000 ชิ้น ที่ผลิตโดยพนักงานหาดทิพย์ แอลกอฮอล์เจล และสเปรย์มากกว่า 31,000 ชิ้น และวิตามินซี 5,200 ซอง เป็นต้น (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิ.ย.63)

และแม้ว่ารัฐบาลได้มีการผ่อนคลายข้อจำกัดต่างๆ ลงในทุกพื้นที่ทั่วประเทศแล้ว แต่เราทุกคนจะยังต้องไม่ประมาท และช่วยกันสนับสนุนหน่วยงานทางสาธารณสุข ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ด่านหน้าอย่างต่อเนื่องต่อไป


ด้วยเหตุนี้ โคคา-โคล่า จึงตัดสินใจมอบเงินสนับสนุนจากมูลนิธิโคคา-โคล่า ที่สหรัฐอเมริกาให้แก่ทางมูลนิธิชัยพัฒนา เพิ่มอีก จำนวน 400,000 เหรียญสหรัฐ หรือมากกว่า 12 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนภารกิจการช่วยเหลือหน่วยงาน และบุคลากรทางสาธารณสุขของ “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ)” อันเนื่องมาจากพระราชดำริของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสถานการณ์ หลังจากที่รัฐบาลได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 รวมกับก่อนหน้านี้ ที่กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมสนับสนุนมอบเงินสมทบ จำนวน 25 ล้านบาท จากการหยุดโฆษณาบนสื่อโทรทัศน์ และสื่อดิจิทัลของแบรนด์ในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา และหาดทิพย์เป็นผู้แทนกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย สนับสนุนด้านการขนส่ง ซึ่งในขณะนี้ “ห้องคัดกรองและห้องตรวจเชื้อ” แบบเคลื่อนที่ ได้เดินทางถึงโรงพยาบาล 11 แห่งในภาคใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้แก่ รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา รพ.บันนังสตา รพ.เบตง จ.ยะลา รพ.นาหม่อม รพ.ปาดังเบซาร์ จ.สงขลา รพ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี รพ.ท่าแพ รพ.สตูล จ.สตูล รพ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รพ.พังงา และ รพ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา หาดทิพย์ พร้อมสู้และส่งความห่วงใยไม่เคยห่าง และรณรงค์ให้ทุกคนดูแลสุขอนามัยที่ดีอย่างถูกต้อง กินร้อน ช้อนตัวเอง ล้างมือ เว้นระยะห่างระหว่างกัน 2 เมตร และขอส่งกำลังใจให้ทุกคนปรับการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “วิถีชีวิตใหม่” (New Normal) โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเราเอง ไปจนกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จะหายไป เพื่อเราจะข้ามผ่านช่วงเวลานี้ด้วยความปลอดภัยไปพร้อมๆ กัน และกลับมาสดชื่นสดใสอีกครั้ง เพราะเราไม่ได้อยู่คนเดียว “หาดทิพย์ เคียงข้างชาวใต้”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...