xs
xsm
sm
md
lg

ท่องเที่ยว “ยะลา” เริ่มกลับมาคึกคัก หลังหยุดชะงักนานร่วม 3 เดือน จากสถานการณ์โควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - การท่องเที่ยวที่ “ยะลา” เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังหยุดชะงักนานร่วม 3 เดือน จากสถานการณ์โควิด-19 ขณะที่ผู้ประกอบการแพท่องเที่ยวเผยมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19

ภายหลังจากการที่รัฐบาลประกาศให้มีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน ตั้งแต่ 4-7 กรกฎาคม 2563 เนื่องในวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษานั้น ประชาชนใน จ.ยะลา และใกล้เคียงได้ใช้โอกาสนี้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน อีกทั้งภายหลังมาตรการควบคุมสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ยาวนานเกือบ 3 เดือน ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่วางแผนเดินทางมาเที่ยวใน จ.ยะลา ใช้ช่วงวันหยุดยาวเดินทางมาเที่ยวชมธรรมชาติ ล่องแพ และพักผ่อนบนทะเลสาบเขื่อนบางลาง

โดยบรรยากาศในการล่องแพ สามารถชื่นชมทะเลสาบสีเขียวมรกต โดยมีป่าไม้ที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ และวิถีชีวิตของชาวบ้านริมทะเลสาบเขื่อนบางลาง ดื่มด่ำธรรมชาติที่สวยงามยามพระอาทิตย์ตกดิน ก่อนทานอาหาร และนอนพักในแพ เพื่อที่รุ่งเช้าจะได้ตื่นรับอรุณมาชมทะเลหมอกที่ทอดยาวสลับหุบเขาไกลสุดตา ซึ่งเป็นภาพที่สวยงาม ล่องแพจนสายแวะพักเล่นน้ำตกให้สดชื่น ก่อนกลับจบทริปเก็บเกี่ยวความสุขในวันหยุด


นางรัตนาวดี ปลื้มสำราญ ผู้ประกอบการแพชมเขื่อน กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คิดว่าต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม เช่น การดูแลความสะอาด หรือด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับด้านของโรคติดต่อโควิด-19 เพราะว่าการรับลูกค้าแต่ละทริป ตอนนี้ก็ต้องเข้มงวดมากขึ้น เช่น ก่อนขึ้นก็จะต้องดูแลเกี่ยวกับการล้างมือ ทำความสะอาดเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย ก็ต้องเน้นเกี่ยวกับความสะอาด หลังจบการให้บริการในแต่ละทริปก็ต้องดูแลแพ หมายถึงการทำความสะอาดพื้นแพ ราวจับห้องน้ำ ห้องครัว

“ตอนนี้มีลูกค้าที่โทร.สั่งจองเข้ามาเป็นจำนวนมาก เราก็ต้องสกรีนว่ามาจากที่ใด โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ที่เราคิดว่าไม่สามารถจะควบคุมดูแลได้ ก็จะขอปฏิเสธ แต่ถ้าเป็นลูกค้ากลุ่มผู้ใหญ่ สามารถพูดคุยได้ และรับได้กับมาตรการก็จะรับ ช่วงนี้มีลูกค้าเพิ่มเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ผู้ประกอบการก็เพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน ก็อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวล่องแพ ชมธรรมชาติ พักผ่อนบนแพ ให้ลองมาเที่ยวที่นี่ ที่ผ่านมายังไม่เคยมีการปฏิเสธว่าที่นี่ไม่สวย ไม่งาม ไม่ดี ทุกคนที่มาแล้วล้วนแต่มีความประทับใจ แต่อยากจะฝากลูกค้าที่มาเที่ยวที่นี่ ขอฝากในเรื่องความสะอาดในน้ำ ขยะอย่าพยายามขนมาเพราะว่าจะดูแลความสะอาดนั้นยาก เพราะสถานที่ใหญ่โต และกว้าง” นางรัตนาวดี กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความประสงค์จะท่องเที่ยวแพชมเขื่อน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ นางรัตนาวดี ปลื้มสำราญ ผู้ประกอบการแพชมเขื่อน ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1599-0211 และ 06-4428-5708
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...