xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของบ้านเช่าที่ภูเก็ตเตรียมแจ้งความอีกรอบ หลังคนเช่าไม่ยอมจ่ายค่าไฟ-บ้านเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เจ้าของบ้านเช่าที่ภูเก็ตเตรียมเข้าแจ้งความอีกรอบ หลังโพสต์ข้อความคนเช่าบ้านไม่ยอมจ่ายค่าไฟ-บ้านเสียหาย ค่าเช่ารวมนับแสนบาท เผยปล่อยเช่าเดือนละ 18,000 บาท

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Natthanan Phetcharat" เจ้าของบ้านเช่าในจังหวัดภูเก็ต โพสต์ภาพความเสียหายของบ้าน และข้อความสนทนาของผู้เช่ารายหนึ่งที่ปฏิเสธการจ่ายเงิน ระบุว่า "ใครพอจะรู้จักทนายในภูเก็ตบ้างคะ พอดีมีคนค้างค่าเช่าบ้าน ค่าไฟ ค่าเสียหายบ้าน แล้วท้าทายเราว่า "ถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องศาล มีเงินแต่ไม่จ่าย" เค้าบอกว่าเราทำตัวเหมือนขอทาน มาขอเงินเค้า เค้าไม่เคยสำนึกเลยว่ามันเป็นหนี้เรา อยากเห็นหน้าคนหน้าด้าน อินบ็อกซ์มาดูหน้าได้นะคะ กฎแห่งกรรม ยุติธรรมที่สุด" จนกลายเป็นข่าวไปตามสื่อต่างๆ

ล่าสุด วันนี้ (6 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้รับการเปิดเผย ว่า บ้านตนเองอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งทางเข้าน้ำตกกะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยบ้านหลังนี้ปล่อยเช่ามาประมาณ 3 ปีแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ให้คนอื่นเช่า สำหรับผู้เช่าที่มีปัญหากันมาเช่าอยู่ประมาณ 1 ปีกว่า ในราคาเดือนละ 18,000 บาท แต่ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตนก็ได้ลดค่าเช่าให้แก่ผู้เช่ามาอยู่ที่ราคา 15,000 บาท ซึ่งคนเช่าจ่ายค่าเช่าแบบจ่ายบ้างไม่จ่ายบ้าง

ซึ่งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาได้แจ้งให้ทางผู้เช่าทราบว่า ตนจะกลับมาอยู่ที่บ้านโดยให้เวลา 3 เดือนในการหาบ้านเช่าใหม่ ซึ่งในช่วงนั้นก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน ระหว่างนั้นก็พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับบ้านเช่าให้พร้อมแจ้งกับคนเช่าว่าจะออกค่าใช้จ่ายในการขนของให้ จนกระทั่งคนเช่าออกไปเช่าบ้านหลังอื่นเมื่อประมาณเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ตนก็กลับเข้ามาซ่อมแซมบ้าน ส่วนค่าเช่าที่ได้ไม่ครบตนก็ไม่เคยทวง จนกระทั่งบิลค่าไฟส่งมาที่บ้านพบว่ามีการค้างค่าไฟไว้หลายเดือนประมาณ 12,000 บาท จึงได้แจ้งไปยังคนเช่าขอให้มีการจ่ายค่าไฟฟ้า รวมถึงค่าเสียหายในบ้านซึ่งตนคิดเพียง 7,000 บาท ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกันหลายครั้งจนมีการบล็อกเฟซ ไม่สามารถติดต่อได้

ตนจึงได้นำข้อความที่มีการพูดคุยมาโพสต์ในเฟซเพื่อขอคำแนะนำจากผู้รู้และไม่อยากให้ไปทำกับคนอื่นอีกต่อไป รวมทั้งไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เนื่องจากต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาพบและเจรจาตกลงกัน แต่ก็อย่างที่ทราบที่มาการโพสต์ไว้คือไม่จ่าย ถึงมีก็ไม่จ่ายให้ไปฟ้องศาลเอาเอง

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์ออกไปก็มีคนเข้ามาให้คำแนะนำ รวมทั้งมีทนายความเข้ามาให้คำปรึกษาและแนะนำให้ไปแจ้งความใหม่ในข้อข้อทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อไปแจ้งความอีกครั้ง


ให้ย้ายออกและจ่ายค่าไฟที่ใช้ไป ผู้เช่ากลับท้าให้รอถึงชั้นศาล อ้างว่าตอนแรกว่าจะจ่ายพอได้เงิน แล้วได้เงินวันนี้ พอเจ้าของบ้านลงบันทึกประจำวันกับตำรวจก็ยาวไป อ้างว่าเดี๋ยวก็รู้ว่าเวรกรรมใคร มีเวลามากก็เชิญมา สงสารจัง เชิญมา มาเจอก็ไม่จ่าย มีก็ไม่จ่าย พร้อมกับโชว์เช็คจำนวนเงิน 1 แสนบาท แต่กลับพบว่าเป็นเช็คที่ใช้ประกันตัวผู้ต้องหาที่ สภ.ป่าตอง แม้พ่อแม่จะเป็นคนออกรับหน้าแทน แต่ก็ไม่สนใจ ก่อนจะบล็อกเฟซบุ๊กไป

เหตุการณ์นี้เจ้าของบ้านต้องเสียค่าใช้จ่ายนับแสนบาท เพื่อปรับปรุงบ้านใหม่ทั้งหมด ขณะที่ผู้เช่ารายนี้กลับย้ายไปอยู่บ้านตรงกันข้าม โดยที่ค่าเช่าบ้านและค่าไฟยังไม่มีการจ่ายเงินแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...