xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.แถลงจับขบวนการขนไอซ์กว่า 1.4 พันกิโล พบเชื่อมโยง “ส.ท.แว้ง” นักการเมืองท้องถิ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นราธิวาส - “พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา” ผบ.ตร. ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมขบวนการขนไอซ์กว่า 1.4 พันกิโลกรัม เผยพบมีความเชื่อมโยง “ส.ท.แว้ง” นักการเมืองท้องถิ่น

วันนี้ (3 ก.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พ.อ.ไพศาล หนูสังข์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ร่วมกับเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จำรัส รุ่งเรือง ผกก.สภ.มูโนะ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าทำการจับกุมตัว นายคำรณ จันหมณี อายุ 35 ปี ชาว อ.สิงหนคร จ.สงขลา นายสมชาย เทียนเครือ อายุ 34 ปี ชาว ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) บรรจุมาภายในกระสอบน้ำหนักรวม 1,425 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 285 ล้านบาท ถ้าออกไปประเทศเพื่อนบ้านจะมีมูลค่าสูงถึง 427 ล้านบาท เหตุเกิดและจับกุมได้ที่บริเวณจุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย หน้าสถานีตำรวจภูธรมูโนะ หมู่ 1 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2563


ต่อมา ได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์ ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด โทร.มาแจ้งว่าจะนำรถบรรทุกไปใส่ของผิดกฎหมาย ซึ่งนายสมชาย ไม่ทราบว่าเป็นยาเสพติด ต่อมา มีชาย 2 คน มารับรถบรรทุกไป เวลาประมาณ 21.27 น.ของวันเดียวกัน มีสายโทร.เข้ามาแจ้งว่าได้นำรถบรรทุกมาคืน โดยจอดไว้ภายในปั๊มที่เดิมดังกล่าว นายสมชาย (ไม่ทราบนาสกุล) จึงรับรถแล้วขับออกเดินทางมาจนถึงบ้านภรรยาของ นายคำรณ จันทมณี อยู่ในพื้นที่ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช แวะรับนายคำรณ ที่บ้านภรรยา แล้วขับรถบรรทุกมาตามเส้นทางหลัก มุ่งหน้าเข้าพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ได้นำรถบรรทุกมาจอดรอที่บริเวณบ้านปะดาคอ หมู่ 3 ต.นานาค อ.ตากใบ ซึ่งได้จับกุมสอบสวนบุคคลทั้ง 2 คน จนให้การรับสารภาพว่า มีการนัดหมายนายแว (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ให้นำยาเสพติดไปส่งในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก

คดีที่ 2 จับกุม นายวันอาสลัน แวมูซอ และผู้ต้องหารวม 7 คน ซึ่งยอมรับว่ามีหน้าที่สั่งการ รับติดต่อ รับลำเลียง พักยา ฝังกลบ และเผาทำลายยาเสพติด พร้อมของกลางยาเสพติดประเภท 1 (เฮโรอีน) จำนวน 36 ถุง รวมเฮโรอีนทั้งสิ้น 6.3 กิโลกรัม จากการซักถามทำมาแล้วหลายครั้ง มีนายทุนประเทศเพื่อนบ้านเป็นผู้สั่งการ และจะนำยาเสพติดดังกล่าวไปส่งในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก ซึ่งการจับกุมได้ทำการยึดทรัพย์ มีบ้านพร้อมที่ดิน จำนวน 5 หลัง รถยนต์ 9 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่าเบื้องต้นประมาณ 20 ล้านบาท ได้ที่บ้านของ “ส.ท.แว้ง” ที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น และจะทำการขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...