xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพภาค 4 ลุยเค้นสอบผู้ต้องหาขนไอซ์ล็อตใหญ่กว่า 1.4 พันกิโล ที่นราธิวาส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นราธิวาส - แม่ทัพภาค 4 นำทีมลุยเค้นสอบผู้ต้องหาขนไอซ์ล็อตใหญ่ บรรจุมาภายในกระสอบๆ ละ 40 แท่ง รวมน้ำหนักที่ตรวจยึดได้ 1,420 กิโลกรัม ในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

วันนี้ (2 ก.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรมูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พล.อ.จตุพร กลัมพสุต ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ และนายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ตรวจสอบการจับกุมยาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ในพื้นที่มูโนะ จ.นราธิวาส

หลังมีการรับแจ้งจากสายข่าวในพื้นที่ถึงขบวนการขนส่งยาเสพติดล็อตใหญ่ ด้วยรถบรรทุกขนาดใหญ่ ผ่านเข้ามาในพื้นที่บ้านปะดาดอ ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ก่อนจะนำทีมเจ้าหน้าที่เข้าพิสูจน์ทราบ โดยได้จัดกำลังร่วม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย สภ.มูโนะ ฉก.นราธิวาส 30 และ ศปก.อ.สุไหงโก-ลก ตระเวนตามเบาะแสของแหล่งข่าว

จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.30 น. ของวันที่ 2 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจพบรถบรรทุก 18 ล้อขนาดใหญ่ ทะเบียน 70-5331 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ในพื้นที่หมู่บ้าน ซอยบ้านปะดาดอ ซึ่งมี นายสมชาย เทียนเครือ ที่อยู่ 49/7 หมู่ 4 อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้ขับ และนายคำรณ จันทมณี ที่อยู่ 82/3 หมู่ 2 ต.รำแดง อ.สิงหนคร จ.สงขลา เป็นผู้โดยสารมากับรถ เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัว


จากการสอบถามผู้ครอบครองรถให้การวกไปวนมามีพิรุธ จึงได้เชิญตัวพร้อมควบคุมรถคันดังกล่าวมาทำการตรวจค้นที่ สภ.มูโนะ ผลการตรวจค้นพบว่าได้มีการบรรทุกเหล็กเส้น พร้อมกระสอบ จำนวน 35 กระสอบ ตรวจค้นภายในกระสอบพบยาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) บรรจุมาภายในกระสอบละ 40 แท่ง รวมน้ำหนักยาเสพติดที่ตรวจยึดได้ 1,420 กิโลกรัม

จากการสอบสวนนายสมชาย และนายคำรณ ในขั้นต้นทราบว่า ได้มีการนัดหมายกับ นายอาแว เมาะบากอ ที่อยู่ 95/1 หมู่ 3 ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ว่าให้ตนมาพบกับนายอาแว ณ จุดนัดพบภายในหมู่บ้าน จากนั้น นายอาแว จะนำทางไปส่งยาเสพติดในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก และลำเลียงส่งต่อประเทศเพื่อนบ้านต่อไป เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังเข้าติดตามจับกุมนายอาแว ทั้งที่บ้านใน อ.ตากใบ และบ้านภรรยาที่ อ.สุไหงโก-ลก แต่เนื่องจากไหวตัวทันจึงได้หลบหนีไปก่อน

เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยในพื้นที่จัดตั้งจุดตรวจ รวมทั้งกำลังตามแนวชายแดนในพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบบุคคลเข้าออกอย่างเต็มที่ เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้โดยเร็ว เนื่องจากการจับกุมครั้งนี้มีของกลางเป็นจำนวนมาก ตีมูลค่ากว่าพันล้านบาท ทั้งนี้ ผอ.รมน.ภาค 4 ได้เน้นย้ำให้สืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลไปยังเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...