xs
xsm
sm
md
lg

ททท.จับมือจังหวัดสงขลา เสริมศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยว และการท่องเที่ยวโดยชุมชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ททท. จับมือจังหวัดสงขลา เสริมศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยว และการท่องเที่ยวโดยชุมชน เตรียมความพร้อมรองรับการท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal เดินหน้าสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ

วันนี้ (30 มิ.ย.) นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดโครงการทดสอบเส้นทางการท่องเที่ยวโดยชุมชน และพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา กิจกรรมอบรมผู้ประกอบการท่องเที่ยว และการท่องเที่ยวโดยชุมชน เตรียมความพร้อมรองรับการท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal ณ โรงแรมบุรีศรีภูฯ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีผู้ประกอบการ 10 ประเภท เช่น ผู้ประกอบการโรงแรม ธุรกิจนำเที่ยว ร้านอาหาร ภัตตาคาร ห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้า ยานพาหนะ กีฬาเพื่อการท่องเที่ยว ร้านค้าของที่ระลึก เข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก


นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเป็นวงกว้าง ซึ่งจังหวัดสงขลา รายได้หลักมาจากนักท่องเที่ยวมาเลเซีย ก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวเช่นเดียวกัน จึงอยากมาให้กำลังใจแก่ผู้ประกอบการ รวมทั้งหน่วยงานที่จัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาในพื้นที่ และหนึ่งในสิ่งที่จะสร้างความมั่นใจนั้นคือ การได้รับการรับรองตามมาตรฐานต่างๆ เช่น มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety and Health Administration : SHA) ตามที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัดขึ้นในครั้งนี้ โดยเน้นย้ำให้คนไทยเที่ยวในเมืองไทยเป็นหลัก คนในจังหวัดเที่ยวในจังหวัด และสามารถดึงคนในจังหวัดใกล้เคียงเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่


อย่างไรก็ตาม แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในภาพรวมจะคลี่คลาย และจังหวัดสงขลาไม่พบผู้ติดเชื้อใหม่มากว่า 2 เดือน แต่ก็ไม่ควรประมาท การ์ดอย่าตก ยังต้องปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ทำความสะอาดสถานที่ การเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และไม่เดินทางไปในที่แออัด ควบคู่กับแอป “ไทยชนะ” ที่จะสามารถลด และควบคุมความเสี่ยงของโรคโควิด-19 ได้

ทั้งนี้ จังหวัดสงขลา ได้ผนึกกำลังกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องจัดเส้นทางเชื่อมโยงร้อยเรียงด้านการท่องเที่ยว ทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่พัก ซึ่งจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในพื้นที่ เดินหน้าสร้างบรรยากาศเมือง กระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19


สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมของชุมชนท่องเที่ยวรองรับการท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal” พิธีมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety and Health Administration : SHA) แก่ผู้ประกอบการจังหวัดสงขลา ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน จำนวน 16 ราย การบรรยายให้ความรู้หัวข้อ “การประเมินอัตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย” และการอบรมเชิงปฏิบัติการการประเมินรับตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...