xs
xsm
sm
md
lg

จับฝรั่งเมาคลั่งนอนกลางถนนสงบสติ เจ้าตัวรับอกหักจากสาวไทย เหงาจึงหันดื่มสุราย้อมใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ตม.กระบี่ พร้อมตำรวจท่องเที่ยวและศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จับฝรั่งชาวออสเตรเลียเมาคลั่ง นอนกลางถนน มาสงบสติ เจ้าตัวยอมรับอกหักจากสาวไทย เหงาจึงหันมาดื่มสุราย้อมใจ

วันนี้ (30 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ ตม.กระบี่ ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว นำตัวนายคอลิน ชาร์ส มอร์ริส สัญชาติออสเตรเลีย ส่ง สภ.อ่าวนาง ในสภาพเมา มีบาดแผลถลอกตามหัวเข่า และที่ศีรษะ จากสาเหตุลื่นล้มราวบันไดแมนชั่นที่พักแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านคลองแห้ง ม.5 ต.อ่าวนาง จ.กระบี่ ซึ่งช่วงคืนที่ผ่านมา นายคอลิน ชาร์ส มอร์ริส ได้ดื่มสุราจนเมาและออกไปนอนบนถนน

ตำรวจท่องเที่ยวช่วยเหลือนำกลับที่พัก และช่วงเช้าเวลา 07.00 น. พบนอนอยู่บนถนนอีกครั้งบริเวณหน้ามัสยิดคลองแห้ง ม.5 ต.อ่าวนาง ห่างจากที่พัก 200 เมตร ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือและนำตัวส่ง สภ.อ่าวนาง โดยมีเจ้าหน้าที่เข้าซักประวัติพูดคุย ก่อนมอบให้กู้ภัยเข้ารับตัวส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกระบี่ ขณะที่ในส่วนการดำเนินการ ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเอาผิดชายต่างชาติคนดังกล่าวได้ เนื่องจากไม่ได้กระทำความผิดซึ่งหน้า ประกอบกับวีซ่าถูกต้อง ทำได้เพียงพูดคุยให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว พร้อมคาดโทษห้ามดื่มสุราแล้วเมานอนตามถนนอีก โดยนายคอลิน ชาร์ส มอร์ริส รับปากว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นอีกจาการสอบถามถึงสาเหตุการดื่มสุราอย่างหนัก และมานอนกลางถนน ทราบว่า อกหักจากสาวไทย รู้สึกเหงา ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว รับรู้สาเหตุ ช่วยกันปลอบใจ ให้กำลังใจจนชายต่างชาติคนดังกล่าวรู้สึกดีขึ้น

ด้าน น.ส.วรพิชชา สมเชื้อ อายุ 30 ปี เจ้าของห้องเช่า และเป็นผู้ดูแลชายต่างชาติคนดังกล่าวมาแล้ว 2 ปี กล่าวว่า ชายฝรั่งคนนี้มาเช่าที่แมนชั่นราว 2 ปีได้แล้ว เดิมเป็นครูสอนภาษาออนไลน์ ช่วงที่มาอยู่ใหม่ๆ นิสัยดีแต่งตัวสะอาด เรียบร้อย ช่วงหลังๆ มีหญิงไทยติดพัน ล่าสุด เมื่อ 2 เดือนก่อน มีหญิงไทยอายุราว 20 ปี มาหาและขอเงินใช้ หลังจากนั้นพฤติกรรมเริ่มเปลี่ยนไป กลายเป็นคนซึมเศร้า ดื่มเหล้าหนักและมักเดินออกไปจากที่พัก นอนตามถนนบ่อยครั้ง จนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้านและกู้ภัย


ขณะเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ร้องขอให้ตนซื้อเหล้าให้ แต่ไม่มีใครซื้อให้ เกิดความไม่พอใจประชดจะกระโดดตึกแมนชั่นเพื่อฆ่าตัวตาย พนักงานแมนชั่นต้องช่วยกันจับตัวแจ้งเจ้าหน้าที่นำส่ง สภ.อ่าวนาง เพื่อสงบสติอารมณ์

นอกจากนี้ ห้องพักที่เขาพักอาศัย พังเสียหายไปแล้ว 2 ห้อง เนื่องจากไม่ยอมให้ใครเข้าไปทำความสะอาด เต็มไปด้วยขยะ ปัสสาวะ ส่งผลให้ห้องเกิดการชำรุดเสียหาย

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แต่เพียงย้ำและขอคำสัญญา ห้ามมีพฤติกรรมแบบเดิม ดื่มเหล้าแล้วไปนอนตามถนน หากเกิดขึ้นอีกครั้งจะพาไปพบแพทย์ตรวจสภาพจิต จะดำเนินการเพิกถอนวีซ่า และส่งกลับประเทศเป็นลำดับต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...