xs
xsm
sm
md
lg

โรงเรียนใน จ.ปัตตานี วางมาตรการเข้มงวด พร้อมแล้วเปิดเทอมวันแรกพรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัตตานี - โรงเรียนใน จ.ปัตตานี วางมาตรการเข้มงวด เตรียมพร้อมรับมือเปิดเทอมวันแรกพรุ่งนี้ เผยหากพบมีปัญหาอาจมีการแก้ไขเฉพาะหน้าทันที

วันนี้ (30 มิ.ย.) โรงเรียนทุกแห่งใน จ.ปัตตานี มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในการเปิดภาคเรียนใหม่เป็นวันแรกในวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.) เช่น ที่โรงเรียนเทศบาล 4 อ.เมืองปัตตานี ซึ่งได้เตรียมความพร้อมรับวันเปิดเทอมใหม่ ด้วยการจัดรูปแบบห้องเรียนวิถีใหม่ New Normal ซึ่งได้มีการจัดห้องเรียนตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนอย่างเคร่งครัด โดยครู และเจ้าหน้าที่โรงเรียนได้มีการทำความสะอาดอาคารเรียน สนาม ลานกว้าง และห้องเรียนทุกห้องเรียน จัดทำจุดยืนรอเข้าแถวเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ส่วนพื้นที่โดยรอบทั่วทั้งอาคารเรียนได้มีการติดป้ายกากบาทสำหรับโต๊ะ เก้าอี้ให้ห่างกัน และติดป้ายจุดที่นั่งของเด็กนักเรียน ป้ายพกเจลล้างมือ และป้ายสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง

นอกจากนี้ คณะครูได้มีการจัดประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในวันพรุ่งนี้ให้เป็นไปอย่างราบรื่น อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบโรงเรียนทุกโรงเรียนในพื้นที่ จ.ปัตตานี พบว่าทุกโรงเรียนได้มีความพร้อมที่จะต้อนรับนักเรียนที่จะเดินทางมาเรียนเป็นวันแรกในวันพรุ่งนี้


น.ส.วิชญา ชุติมากุล รองผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 4 เปิดเผยว่า โรงเรียนได้มีความพร้อม โดยวันที่ 1 ก.ค.2563 จะเป็นการเปิดเรียนวันแรกของเด็กนักเรียน ซึ่งจะมีการชี้แจ้งแก่ผู้ปกครองไว้แล้วว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรในการมาส่งลูกมาโรงเรียน ส่วนการจัดการการป้องกันของโรงเรียนนั้นจะกำหนดจุดเข้าออกโรงเรียนเป็นช่องทางเดียว ก่อนเข้าโรงเรียนจะมีการตรวจวัดอุณหภูมินักเรียนทุกเช้า ให้ทำความสะอาดล้างมือก่อนขึ้นอาคารเรียน โดยเว้นช่วงระยะห่าง และเน้นย้ำให้นักเรียนใส่หน้ากากอนามัย และพกหน้ากากอนามัยมาคนละ 2 ชิ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ในส่วนของการจัดระบบภายในห้องเรียน แต่ละห้องจะมีการแบ่งกลุ่มเด็กเป็นกลุ่ม A B C เพื่อสลับวันกันมาเรียน ซึ่งในห้องเรียนจะจัดจำนวนเด็กประมาณ 10-15 คน จัดโต๊ะโดยให้เว้นระยะห่าง และติดสัญลักษณ์ไว้ในแต่ละจุดเช่นกัน

น.ส.วิชญา เผยอีกว่า สำหรับตอนนี้นั้น โรงเรียนของเรามีความพร้อมตอนรับเด็กมาเรียนในวันพรุ่งนี้ โดยมีมาตรการดูแลเด็กนักเรียนตั้งแต่เด็กก้าวเท้าเข้ามาจนกระทั่งเลิกเรียน ซึ่งได้เตรียมความพร้อมไว้อย่างดี คาดว่าจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะทางคณะครูทุกท่านได้มีการวางแผนมาสักระยะหนึ่งแล้ว ต้องรอดูวันที่ 1 ก.ค.2563 หากมีปัญหาอาจจะมีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าทันที

น.ส.วิชญา เผยตอนท้ายว่า แม้สถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายลงแล้ว แต่สำหรับตอนนี้จะต้องมีการป้องกันไว้ก่อน อีกทั้งอยู่ในช่วงของ New Normal อะไรที่ป้องกันได้จะต้องป้องกันไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...