xs
xsm
sm
md
lg

เสี่ยรับซื้อเศษยางใช้อาวุธปืนยิงเมีย-ลูก ก่อนยิงตัวตายตาม ส่วนหลานอายุ 10 ขวบรอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - เสี่ยรับซื้อเศษยางพาราใช้อาวุธปืน .38 มม. จ่อยิงเมียและลูกชาย 12 ขวบดับ ก่อนยิงตัวตายรวม 3 ศพ คาดปมหึงหวงเมียใหม่ที่เพิ่งอยู่กินกันมา 6 เดือน ขณะที่หลานชายวัย 10 ขวบ อยู่ในเหตุการณ์วิ่งหนีออกมาได้รอดหวุดหวิด

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.บุญส่ง ล่องวารี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุจาก นายมะโน เครือแก้ว กำนัน ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า มีคนถูกยิงเสียชีวิต 3 ศพ เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 81 ม.3 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยองเข รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นพดล กล่อมพงศ์ สว.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.ท.สัญญา ธรรมรัตน์ สว.สส.สภ.เมืองกระบี่ จนท.ชุดสืบสวน จนท.กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ติดถนนสายกระบี่น้อย-เขาพนม เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ข้างบ้าน เปิดเป็นโรงรับซื้อเศษยางพารา พบชาวบ้านยืนมุงดูจำนวนนับ 100 คน ตรวจสอบภายห้องโถงกลางบ้าน พบทีวียังเปิดอยู่ โดยมีศพผู้เสียชีวิต 2 ศพ ศพแรกทราบชื่อคือ นายจรูญ ดวงขวัญ อายุ 55 ปี เป็นเจ้าของบ้าน สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งโสร่งลายสีฟ้านอนตะแคงซ้ายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ขมับขวา 1 นัด กระสุนทะลุขมับซ้าย ที่มือขวากำอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก คาดว่าเป็นอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ใกล้กันพบศพ น.ส.เรณู ดำหาย อายุ 41 ปี ภรรยานายจรูญ อยู่ในชุดเสื้อแขนสั้นสีครีม นุ่งผ้าถุงโจมอก นอนตะแคงขวาจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ลำคอ ทะลุท้ายทอย 1 นัด และที่แขนขวา 1 นัด นอกจากนี้ ภายในห้องนอนเจ้าหน้าที่ยังพบศพผู้เสียชีวิตอีก 1 ศพ สภาพนอนหงายจมกองเลือด อยู่ในชุดสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นลายเสือโคร่ง นุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้าลายดอก ทราบชื่อคือ ด.ช.พงศกร ดวงขวัญ อายุ 12 ปี ลูกชายนายจรูญ สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะ 1 นัด แขนซ้ายและขวาข้างละ 1 นัด

สอบสวน ด.ช.เอ (นามสมมติ) หลานชายผู้ตาย ซึ่งรอดชีวิตจากเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังกินข้าวอยู่ในห้อง ส่วนคุณตา (นายจรูญ) นั่งอยู่หน้าจอทีวี กับ น.ส.เรณู และ ด.ช.พงศกร ลูกชายคนสุดท้อง จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงออกมาดู พบว่า น.ส.เรณู ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จากนั้น คุณตา ได้สั่งให้ตนรีบไปเก็บจานข้าว แล้วให้เข้าไปอยู่ในห้อง จากนั้นเห็นคุณตาเอาปืนไปจ่อหัว ด.ช.พงศกร แต่ ด.ช.พงศกร พยายามเอามือปัด คุณตาจึงเอาปืนจ่อยิงศีรษะจนเสียชีวิต จากนั้นตนจึงวิ่งหนีออกจากบ้านทันที ก่อนได้ยินเสียงปืนดังอีก 1 นัด

ส่วนสาเหตุการสังหารในครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่านายจรูญ อาจจะมีความเครียดจากปัญหาบางอย่าง จึงได้ลงมือก่อเหตุ โดยจากการสอบถามญาติทราบว่า นายจรูญ ต้องกินยาระงับประสาทด้วย

ขณะที่นายมะโน เครือแก้ว กำนันตำบลกระบี่น้อย ซึ่งเป็นญาติใกล้ชิดผู้ตาย ให้ข้อมูลว่า ผู้ตายเป็นคนมีฐานะอาชีพทำสวนยางสวนปาล์มหลายไร่ และรับซื้อเศษยางพาราด้วย หลังภรรยาเก่าเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งได้ประมาณ1 ปี นายจรูญ ก็มีภรรยาใหม่ คือ น.ส.เรณู และได้อยู่กินกันมาประมาณ 6 เดือน

แต่ น.ส.เรณู ยังคงไปทำงานห้างในอำเภอเหนือคลองไม่ยอมลาออกมาอยู่บ้าน จึงทำให้นายจรูญ เกิดความหึงหวงและเคยขู่ว่าจะยิงให้หมดทั้งบ้าน และก่อนเกิดเหตุ 1 วัน น.ส.เรณู ได้กลับไปดูลูกที่เกิดจากสามีเก่า ที่ อ.เหนือคลอง ทำให้นายจรูญ ไม่พอใจและมีปากเสียงกันมาแล้ว ก่อนที่จะมาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเหตุการณ์กล้องวงจรปิดภายในบ้าน และสอบปากคำพยานอย่างละเอียดอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...