xs
xsm
sm
md
lg

ภาคธุรกิจเกาะหลีเป๊ะปิดห้องพัก 60 เปอร์เซ็นต์เซฟค่าใช้จ่าย พร้อมออกโปรชวนเที่ยวลดครึ่งราคา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - ภาคธุรกิจเกาะหลีเป๊ะสตูลปิดห้องพัก 60 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเซฟค่าใช้จ่าย เชื่อธุรกิจท่องเที่ยวฟื้นตัวยาก วอนรัฐกระตุ้นคนเงินเหลือเก็บมาเที่ยวให้เยอะขึ้น หลังผู้ประกอบการทุบราคาลดกระหน่ำไทยเที่ยวไทย

วันนี้ (26 มิ.ย.) ที่เกาะหลีเป๊ะ หมู่ที่ 7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อและได้รับการเรียกขานว่าเป็น “มัลดีฟส์เมืองไทย” ท้องทะเลกลับมาสวยสีครามตัดกับชายหาดที่สะอาดขาวเนียนนุ่ม พร้อมอ้าแขนรับผู้มาเยือนหลังปิดเพราะสถานการณ์โควิด-19 ไปร่วม 3 เดือน มาวันนี้ทั้งธรรมชาติและร้านค้าธุรกิจโรงแรม รีสอร์ต พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวชาวไทยในราคาสุดพิเศษ ลดต้อนรับคนไทยหลังปลดล็อกโควิด-19 มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ พร้อมมาตรฐานบริการด้านสุขอนามัยที่ปลอดภัยในยุคท่องเที่ยววิถีใหม่

แม้ผู้ประกอบการหลายรายยอมรับว่า ภาคธุรกิจบนเกาะหลีเป๊ะหลายคนมีความพร้อมรับนักท่องเที่ยว 100 เปอร์เซ็นต์ ตามมาตรฐานสาธารณสุข เริ่มตั้งแต่การคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ การสแกนเข้าแอปไทยชนะ การทำความสะอาดทุกคนที่เป็นลูกค้าก่อนเข้าพักและออกจากห้องพัก และการบริการที่งดการสัมผัสด้วยการสวมถุงมือและรักษาความสะอาด


นายรอมซี ปูรียา ผู้บริหารโรงแรม Serendipity Beach Resort - Koh Lipe กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ปิดโรงแรมบนเกาะไปร่วม 3 เดือน ทางผู้ประกอบการเองมีโอกาสทบทวนตัวเอง ทั้งในเรื่องความสะอาดและการคิดจะทำอย่างไรหลังปลดล็อกให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ด้านการเตรียมความพร้อมจะ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ทั้งในเรื่องการจัดเตรียมห้อง การทำความสะอาด การอบรมพนักงาน การเรียนรู้ในการต้อนรับในรูปแบบนิว นอร์มอล ส่วนทางด้านเกาะหลีเป๊ะหลังได้ปิดในช่วงที่ผ่านมา ก็มีความสวยมากขึ้นและสะอาดมากยิ่งขึ้น

พร้อมยอมรับว่า หลังจากนี้ได้เตรียมราคาพิเศษให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยได้มีโอกาสสัมผัสความงดงามของทะเลหลีเป๊ะ โดยจะลดราคากระหน่ำถึง 50 เปอร์เซ็นต์ แม้ที่ผ่านมาจะได้รับผลกระทบเยอะ นักท่องเที่ยวชาวยุโรปและจีนจะหายทั้งหมด

การเซฟคอร์สของทางโรงแรมมีการจ้างแรงงานด้วยการสลับกันทำงาน และแรงงานหนึ่งคนทำได้หลายอย่าง ตัวโรงแรมต้องเปิดเพียง 40 เปอร์เซ็นต์ เพื่อลดแรงงานและค่าใช้จ่าย เนื่องจากรายได้เข้ามามีจำกัด


ส่วนของการช่วยเหลือต่างๆ ที่รัฐออกมากระตุ้นเศรษฐกิจยอมรับว่าไม่ได้คาดหวังมาก เพราะเห็นว่าดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย ส่วนตัวเห็นว่าเม็ดเงินที่กระตุ้นออกมาไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงระบบการท่องเที่ยวภายในประเทศ จะกระตุ้นได้แค่ไหนยังไม่แน่ใจ เพราะด้านการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบพร้อมกัน ตัวเลือกการท่องเที่ยวก็มีเพียงไม่กี่แห่ง บางแห่งอาจจะมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวเยอะ บางที่อาจจะไม่มีมาเลยก็ได้

สิ่งที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะหวังคือ ทำอย่างไรให้คนไทยภาคการท่องเที่ยวพอจะทำมาค้าขายได้ คนไทยมีเงินเหลือมาท่องเที่ยวในประเทศได้

โดยคาดว่าภาคธุรกิจการท่องเที่ยวจะฟื้นตัวช้าที่สุดไม่ต่ำกว่า 3 เดือน เพราะสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ในยุโรปยังไม่มีท่าทีว่าการระบาดจะลดลง อีกทั้งในส่วนของคนไทยเองต้องเก็บเงินเพื่อนำไปใช้ในสิ่งอื่นก่อน เมื่อเหลือใช้ถึงจะนำมาท่องเที่ยวกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...