xs
xsm
sm
md
lg

โควิด-19 ทำพิษ! สิบโทเครียดไม่ได้ลาพักนานแล้วชักปืนยิงขึ้นฟ้าในชุมชนตลาดเก่ากลางเมืองยะลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - สิบโทเครียดจัดชักปืนยิงขึ้นฟ้าในชุมชนตลาดเก่ากลางเมืองยะลา เจ้าตัวรับเกิดความเครียดจนต้องกินยา ด้าน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงสิบโทป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เครียดสะสมจากการไม่ได้ลาพักเป็นเวลานานตั้งแต่เกิดโควิด-19 บวกกับมีปัญหาทางบ้าน ไม่ได้กินยาอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ (24 มิ.ย.) เมื่อเวลา 11.15 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุชายคลุ้มคลั่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายไทย สวมชุดลายพรางคล้ายทหาร มีอาการเครียดจัด ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 2 นัด หน้าร้านสิมิลันฟู้ด สี่แยกถนนสิโรรส 10 ชุมชนตลาดเก่า ต.สะเตง อ.เมืองยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.นราวี บินแวฮารง ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเป็นการด่วน

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กระจายกำลังออกค้นหาจนควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ จากการสอบถามพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ชื่อ ส.ท.สิทธิศักดิ์ เขียวกาแล สังกัด ร้อย.ร.15211 (ร.152 พัน.1) ปฏิบัติหน้าที่ที่ฐานปฏิบัติการบ้านบาโด ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จากการสอบสวน ส.ท.สิทธิศักดิ์ ให้การว่า ตนเองเกิดภาวะเครียดสักระยะหนึ่ง จนต้องกินยาอย่างเสมอ วันนี้ขณะรอรถไฟจะกลับไปยังบ้านเกิดใน จ.เพชรบูรณ์ ได้ไปบ้านญาติภายในซอยถนนสิโรรส 10 และได้ชักอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ประจำกายยิงขึ้นฟ้า

หลังจากควบคุมตัวได้แล้ว เจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัว ส.ท.สิทธิศักดิ์ ไปทำการสอบสวนอย่างละเอียด ที่หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 จ.ยะลา เพื่อดำเนินคดีทางวินัยทหารต่อไป


ด้าน พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงว่า ขณะที่ยังไม่ถึงเวลาที่รถไฟจะเข้าเทียบชานชาลา ส.ท.สิทธิศักดิ์ ได้เดินไปหาญาติซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณตลาดเก่าใกล้สถานีรถไฟ และด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน กอปรกับไม่ได้ลาพักเป็นเวลานานตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเจ้าตัวเป็นเจ้าหน้าที่ในชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนที่จะต้องเข้าชุมชนเพื่อให้ความรู้ สร้างความเข้าใจในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เกิดมีภาวะเครียดสะสม จึงได้นำอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ของตนเองยิงขึ้นฟ้า จำนวน 8 นัด ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวเพื่อสงบสติอารมณ์ ปัจจุบันหน่วยต้นสังกัดได้รับตัวไปสอบสวนหาสาเหตุของการกระทำดังกล่าว เพื่อส่งตัวเข้ารับการรักษา และพิจารณาลงโทษตามความเหมาะสมต่อไป

“จากการตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกทราบว่า ส.ท.สิทธิศักดิ์ มีอาการป่วยด้วยโรคภาวะซึมเศร้ามาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งหน่วยได้ให้เจ้าตัวปฏิบัติงานในส่วนที่ไม่ต้องมีภาวะตึงเครียดมากนัก แต่พอมาในระยะหลังมีปัญหาส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องของทางบ้าน กอปรกับไม่ได้รับประทานยาอย่างต่อเนื่อง จึงเกิดอาการตึงเครียดดังกล่าวขึ้น” พ.อ.วัชรกร กล่าว

พ.อ.วัชรกร กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ได้มีนโยบายในการดูแลด้านสิทธิและสวัสดิการ ตลอดจนการบำรุงขวัญให้แก่กำลังพลที่ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มาอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นย้ำผ่านผู้บังคับหน่วยในทุกระดับ พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมติดตามการดูแลกำลังพลด้วยตนเองอย่างใกล้ชิด รวมทั้งได้จัดทีมแพทย์ตรวจประเมินสุขภาพจิตของกำลังพลที่ปฏิบัติงานในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มิอาจจะปฏิเสธได้ว่ากำลังพลจะไม่มีภาวะเครียดทุกคน ซึ่งอาจจะมีอยู่บ้างเนื่องจากสถานการณ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...