xs
xsm
sm
md
lg

พลิกชีวิต! สามีภรรยาสตูลเนรมิต “ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ (โต๊ะวัง)” ในบรรยากาศสุดชิล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - อดีตหนุ่มก่อสร้างและสาวสวนยาง จ.สตูล พลิกชีวิตหลังสุขภาพไม่อำนวย เนรมิตบ่อปลากลายเป็น “ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ (โต๊ะวัง)” ในราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท และดื่มด่ำกับบรรยากาศท้องทุ่งนาและสระน้ำ

วันนี้ (23 มิ.ย.) ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ (โต๊ะวัง) ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 11 บ้านโต๊ะวัง ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล เส้นทางเข้าบนถนนหลักยนตรการกำธร บ้านโคกประดู่ (ซอยวังทองซ้ายมือ) เลี้ยวเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร โดยจุดเด่นของร้านนี้คือ การตั้งอยู่ริมน้ำและมีสระน้ำล้อมรอบ เจ้าของร้านสร้างขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้หามุมนั่งสบายๆ เดินเล่นชิลชิล ถ่ายรูปเช็กอิน และดื่มด่ำกับบรรยากาศท้องทุ่งนาและสระน้ำที่มีปลาน้ำใหญ่ อย่างปลาทับทิม ปลานิลมาแหวกว่ายอวดโฉม และยังมีเรือถีบไว้บริการนักท่องเที่ยว และอาหารเมนูเด็ดคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง ในราคาย่อมเยา

นายรอซีดี หาสกุล อายุ 46 ปี เจ้าของร้านและเป็นผู้ลงมือก่อสร้างร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ (โต๊ะวัง) ขึ้นมาเองกับมือ เนื่องจากอดีตตนเคยรับเหมาก่อสร้าง แต่ด้วยสุขภาพระยะหลังไม่ดีจึงหยุดอาชีพนี้ไป ก่อนหันมาคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องปรับปรุงสระน้ำที่มีอยู่เพื่อต่อยอดทำธุรกิจ จึงได้ลงมือก่อสร้างและต่อเติมทีละเล็กทีละน้อยจนเป็นรูปร่าง โดยมีโจทย์ว่าจะทำอย่างไรให้คนมากินอาหารพึงพอใจ สวยสบายเรียบง่าย และอนาคตจะสร้างทางเดินให้รอบสระและน้ำพุ รวมทั้งสร้างขนำน้อยเพิ่ม ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี


นางไมมูน๊ะ หาสกุล อายุ 42 ปี ภรรยานายรอซีดี กุ๊กหลักของร้าน บอกว่า ร้านเปิดมาปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว จากจุดเริ่มต้นเป็นคนกรีดยางพารา มาวันนี้ต้องมาเป็นแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งที่ต้องปรับปรุงและพัฒนาสูตรไปเรื่อยๆ ให้ลูกค้าพอใจ โดยเมนูยอดนิยมของลูกค้าวัยรุ่น และลูกค้าคนทำงานนิยมสั่งคือ ต้มยำกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวโบราณ ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง และอาหารตามสั่ง ราคาเริ่มที่ชามละ 20 บาท ลูกค้าอยู่ได้เราก็อยู่ได้จึงเริ่มที่ราคานี้ อยากให้ลูกค้ามากินบ่อยๆ

ด้านนางอรุณี หลงหัน ลูกค้าที่มาใช้บริการ และอีกหลายรายกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้านบรรยากาศดี ไม่ร้อน ร่มรื่น ราคาก็สบายกระเป๋า รสชาติดี อยู่ริมน้ำ หลายคนชื่นชอบและถ่ายรูปแชร์ในโซเชียลก็ตามกันมาต่อๆ กัน

โดยร้านก๋วยเตี๋ยวริมน้ำ (โต๊ะวัง) เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ หากใครสนใจสามารติดต่อสอบถามได้ที่โทร.08-9879-3978
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...