xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าฆ่ารัดคอสาวใหญ่ที่นราธิวาส เพื่อนบ้านวอน จนท.เร่งจับคนร้ายโดยไว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นราธิวาส - คืบหน้ากรณีคนร้ายฆ่ารัดคอสาวใหญ่ในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อนบ้านวอนให้เจ้าหน้าที่เร่งจับผู้ร้ายให้ได้โดยเร็ว หวั่นจะเกิดเหตุซ้ำรอย พร้อมขอให้มีการติดตั้งไฟส่องสว่างเพื่อความปลอดภัย

วันนี้ (22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 105/101 บ้านซรายอหมู่ 6 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส บ้านที่เกิดเหตุคนร้ายฆ่ารัดคอ น.ส.โรส เปาะมา อายุ 56 ปี เสียชีวิตเมื่อเวลา 04.00 น.ของวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นายอารง ตาปู อายุ 65 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมามีลักษณะนิสัยเป็นกันเองแล้วก็อัธยาศัยดีร่าเริง ปกติผู้เสียชีวิตจะประกอบอาชีพขายลูกชิ้นขายยำอยู่หน้าบ้านในซอย ซึ่งอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่ได้ขายของ แล้วประจวบกับสามีที่ทำงานรักษาความปลอดภัยอยู่ที่ประเทศมาเลเซียไม่ได้กลับมาบ้าน จึงเป็นเหตุให้ต้องพักอยู่บ้านคนเดียว


น.ส.ปราณี อาบูบากา อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านเช่า เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวมากว่า 2 ปี นิสัยแกกับคนรอบข้างก็โอเค มีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นคนเรียบร้อย สามีเป็นคนมาเลเซีย ปกติผู้เสียชีวิตจะขายยำลูกชิ้น ส่วนสามีเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ประเทศมาเลเซีย แต่ในช่วงโควิด-19 สามีไม่อยู่บ้านเพราะว่ากลับมาประเทศไทยไม่ได้ โดยเมื่อ 2-3 วันก่อนเกิดเหตุได้ไปหาแกที่บ้าน แกไม่ค่อยสบายจึงต้องเก็บตัว

ซึ่งวันที่เกิดเหตุนั้นคนข้างบ้านได้เรียกตนเอง พร้อมบอกว่ารู้สึกผิดสังเกตที่บ้านเช่าหลังดังกล่าวเปิดทีวีเสียงดังตั้งแต่เมื่อคืน (19 มิ.ย.) และเมื่อประมาณเวลา 04.00 น. ได้ยินเสียงเหมือนคนต่อสู้กันแล้วก็ได้ยินเสียงกรี๊ดนิดนึง คนข้างบ้านก็ไม่กล้าเปิดเพราะว่าอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกอีก 2 คน พอตอนเช้าก็เห็นประตูล็อกอยู่ซึ่งผิดสังเกตเนื่องจากเสียงทีวีเปิด

หลังจากนั้น เวลา 11.00 น. ตนได้เดินไปที่บ้านเช่าพร้อมกับชวนเพื่อนบ้านไปด้วย เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวานและความดัน ถามซ้ำไปกับเพื่อนบ้านว่าแน่ใจไหมว่าแกไม่ได้ออกไปไหน คนข้างบ้านตอบว่าไม่แน่ก็แน่ใจว่าไม่ได้ออกไปไหนเลย ซึ่งปกติถ้าหากว่าแกจะออกไปไหน เพราะหากแกอยากไปไหนจะต้องให้คนข้างบ้านไปส่ง


หลังจากนั้น ตนได้ประสานกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแล้วก็เข้าไปในบ้าน จึงได้พบว่าผู้เสียชีวิตได้นอนคว่ำหน้าอยู่ภายในห้องนอน สภาพศพคอถูกรัดด้วยไม้แขวนเสื้อและมีเลือดเต็มที่นอน พร้อมกับได้โทร.ไปแจ้งสามีที่ทำงานอยู่ที่ประเทศมาเลเซียว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว เนื่องจากประเทศมาเลเซียปิดประเทศทำให้สามีไม่สามารถกลับมาทางนี้ได้ ซึ่งวันนี้ (22 มิ.ย.) แม่และลูกสาวของผู้เสียชีวิตจะมาเก็บของใช้ส่วนตัว

น.ส.ปราณี อาบูบากา เจ้าของบ้านเช่ายังกล่าวอีกว่า ในส่วนของการทำงานของเจ้าหน้าที่อยากวอนให้เร่งจับผู้ร้ายให้ได้เร็วๆ เพราะชาวบ้านแถวนี้หวาดกลัวกันมาก หวั่นจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นซ้ำ ที่ผ่านมาในซอยนี้หมู่บ้านนี้ไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเลย คนแถวนี้ก็เครียดเพราะซอยนี้กลางคืนมืดมาก ไม่มีไฟส่องสว่าง ซึ่งภายในซอยนี้อยู่กันประมาณ 30 ครัวเรือน

“ซึ่งเมื่อก่อนที่เกิดเหตุถนนในซอยนี้จะมีคนผ่านไปมาตลอดยังไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ตั้งแต่เวลา 19.00 น. คนก็ไม่กล้าเปิดประตูหน้าบ้านและหลังบ้านแล้ว ถ้าเป็นไปได้อยากจะให้มีการติดตั้งไฟส่องสว่างในซอยนี้ด้วยเพื่อสร้างความรู้สึกปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัยในบริเวณนี้” น.ส.ปราณี อาบูบากา เจ้าของบ้านเช่า กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...