xs
xsm
sm
md
lg

“นิพนธ์” รมช.มหาดไทย ลงวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างสระว่ายน้ำ สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “นิพนธ์ บุญญามณี” รมช.มหาดไทย ลงวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างสระว่ายน้ำ สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา เตรียมยกระดับเรื่องกีฬา “เมืองสงขลา” สู่ระดับสากล

วันนี้ (21 มิ.ย.) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาเป็นประธานวางศิลาฤกษ์สระว่ายน้ำ สนามกีฬาติณสูลานนท์ ขนาด 50 เมตร ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา โดยมี นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายประพันธ์ ศรีสุวรรณ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.สงขลา พร้อมด้วยข้าราชการ และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธีวางศิลาฤกษ์ ณ สนามกีฬาติณสูลานนท์ อ.เมือง จ.สงขลา ทั้งนี้ รมช.มหาดไทยได้ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ โดยจุดเทียนบูชาฤกษ์ และเจิมแผ่นศิลาฤกษ์


นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย กล่าวว่า จากการที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้รับการถ่ายโอนสนามกีฬาติณสูลานนท์ จากการกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2557 และได้ดำเนินการโครงการสงขลาศูนย์กีฬาภาคใต้ ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2558 ถึงปัจจุบัน ได้จัดสรรงบประมาณในการดำเนินโครงการดังกล่าว เป็นเงิน 610,000,000 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย งานปรับปรุงอาคารอัฒจันทร์หลักสนามฟุตบอล งานปรับปรุงอาคารโรงยิมเนเซียม งานก่อสร้างศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาการกีฬา งานก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม และการปรับภูมิทัศน์สนามกีฬาติณสูลานนท์ เพื่อให้มีมาตรฐานในระดับสากล เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพ และการกีฬาของประชาชนใน จ.สงขลา นอกจากนี้ ยังได้ใช้ประโยชน์อีกมากมายอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการจัดกิจกรรม และการแข่งขันกีฬาในระดับชาติ จนถึงในระดับนานาชาติ


รมช.มหาดไทย กล่าวต่อว่า ครั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างสระว่ายน้ำ สนามกีฬาติณสูลานนท์ ขนาด 50 เมตร โดยว่าจ้างบริษัท บีพีเค คอนสตรัคชั่น จำกัด ดำเนินการก่อสร้างด้วยงบประมาณ 74,800,000 บาท ใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 600 วัน เพื่อให้มีมาตรฐาน และสามารถใช้จัดการแข่งขันกีฬาในระดับชาติ และในระดับนานาชาติ ซึ่งจะเป็นการพัฒนาสนามกีฬาติณสูลานนท์ ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถรองรับการออกกำลังกายของประชาชน รวมทั้งรองรับการเป็นเมืองแห่งกีฬาของ จ.สงขลา และสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือ เรื่องการดูแลรักษา การสร้างนั้นง่าย แต่การดูแลรักษานั้นยาก เมื่อมีโครงการพัฒนาต่างๆ ใดได้ตั้งขึ้น เราจะต้องคำนึงถึงเรื่องจิตสำนึกต่อการใช้ การดูแลร่วมกันจึงจะทำให้การพัฒนาในเรื่องต่างๆ บรรลุประโยชน์สูงสุด

ต่อจากนั้น รมช.มหาดไทย ได้กล่าวขอบคุณหัวหน้าส่วนราชการ และทุกภาคส่วนในนามของรัฐบาล ที่ได้ช่วยกันตลอดกว่า 4 เดือน ในการควบคุมดูแลการระบาดของโรคโควิด-19 แม้ในขณะนี้จะไม่พบผู้ติดเชื้อก็ตาม แต่เราก็ยังประมาทไม่ได้ ดังนั้น เราจึงต้องรักษามาตรฐานเดิมไว้คือ “การ์ดอย่าตก” ใช้หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และการรักษาระยะห่าง จึงต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนอีกครั้งในนามของตัวแทนรัฐบาล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...