xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เมืองคอนตามรวบอดีตตำรวจผันตัวเป็นตีนแมวบุกงัดบ้านน้องสาวรอง ผบ.ตร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - ตร.นครศรีธรรมราชตามรวบอดีตตำรวจนอกรีต ถูกออกจากราชการจึงผันตัวเป็นตีนแมวมืออาชีพตระเวนลักทรัพย์ต่อเนื่อง และต้องจนมุมหลังบุกงัดบ้านน้องสาว-น้องเขยรอง ผบ.ตร. พบหมายจับยาวเป็นหางว่าว

วันนี้ (17 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช คุมตัว นายพงศ์สฤษดิ์ สุขมิ่ง อายุ 42 ปี หรือป๊อบ ทอนหงส์ อยู่บ้านเลขที่ 70/2 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช หลังจากตกเป็นผู้ต้องหาถูกจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 244/2563 ลงวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ข้อหาหรือฐานความผิดลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม เข้าทำแผนประทุษกรรมประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเลขที่ 33/28 หมู่บ้านเอกธนา ถนนพัฒนาการคูขวาง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านของ นายกิตติพัฒฐ์ คชชุม อายุ 58 ปี และนางรัตติยา เกตุวรชัย อายุ 58 ปี 2 สามีภรรยาน้องเขยและน้องสาวของ พล.ต.อ.ชัยวัฒ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ


โดยวานนี้ (16 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้จับกุมผู้ต้องหารายนี้หลังจากสืบสวนอย่างต่อเนื่อง โดยมีหลักฐานสำคัญคือ ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่ขับรถดูลาดเลาในหมู่บ้าน ก่อนเข้าไปก่อเหตุงัดบ้านของ นายกิติพัฒฐ์ คชชุม และนางรัตติยา เกตุวรชัย 2 สามีภรรยา โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนพบว่า ผู้ก่อเหตุรายนี้คือ นายพงศ์สฤษดิ์ สุขมิ่ง โดยทรัพย์สินที่ได้ไปนั้นเป็นของมีค่าหลายรายการ

และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่า ผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับติดตัวถึง 6 คดี ทั้งใน จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ในระหว่างการประกันตัวในชั้นศาลคดีโจรกรรมรถยนต์อีก 1 คดี โดยขณะที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้วานนี้ นายพงศ์สฤษดิ์ ยังอยู่ในชุดเสื้อแจ็กเกตชื่อดังราคาแพงที่ได้มาจากการลักทรัพย์ในบ้านของผู้เสียหาย

นอกจากนั้น ยังพบอีกว่าเดิม นายพงศ์สฤษดิ์ เป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรที่ได้สิทธิทายาทเข้ารับราชการจากการเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ของบิดาเมื่อปี 2543 แต่ได้ถูกคำสั่งให้ออกราชการเมื่อปี 2553 จากการผิดวินัยร้ายแรง ทั้งยังเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังจากนั้นมีพฤติกรรมผันตัวเองออกมาก่อเหตุลักทรัพย์อย่างต่อเนื่อง


โดยวันนี้ นายกิติพัฒน์ คชชุม อายุ 57 ปี ทนายความ เป็น กต.ตร.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช น้องเขยของรอง ผบ.ตร. เดินทางมาชี้ตัวยืนยันผู้ต้องหารายนี้ ยืนยันว่าเสื้อยีนส์ของกลางยี่ห้อฮาเล่ย์เดวิดสัน และรองเท้าราคาแพงที่ นายพงษ์สฤษดิ์ สวมใส่ขณะถูกจับกุมวานนี้ เป็นเสื้อผ้าที่ขโมยของตัวเองมา

ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปค้นบ้านพักในอำเภอพรหมคีรี พบของกลางทรัพย์สินที่ตระเวนลักทรัพย์จำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่ายังมีอีกหลายรายที่ผู้เสียหายไม่ได้เข้าแจ้งความ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ผู้เสียหายตามท้องที่นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี ที่รู้ตัวว่าถูกคนร้ายเข้าโจรกรรมทรัพย์สินสามารถมาขอดูของกลางได้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

ส่วนนายพงศ์สฤษดิ์ เบื้องต้น สารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์เพียงรายเดียว หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วได้คุมตัวขออำนาจศาลฝากขังเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป นอกจากนั้นท้องที่เกิดเหตุอื่นที่มีการออกหมายจับได้ทยอยเข้าอายัดตัวแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...