xs
xsm
sm
md
lg

สาวห้วยยอดไอเดียบรรเจิดนำผักพื้นบ้านทำหน้าพิซซ่าสุดอร่อยมาพร้อมซอสสูตรเฉพาะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - เกษตรกรสาวชาว ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ปลูกผักพื้นบ้านแบบอินทรีย์ แล้วนำมาทำหน้าพิซซ่าเตาดินสุดอร่อย พร้อมซอสสูตรเฉพาะของตัวเอง โดยขายเพียงถาดละ 100 บาท จนมีลูกค้าแห่ไปกินเพียบ

วันนี้ (16 มิ.ย.) “น้องณี” หรือ น.ส.ทัศนีย์ สุขสนาน อายุ 34 ปี และครอบครัว ได้ช่วยกันเปิดร้านพิซซ่าในหม็อง (หม็อง ภาษาถิ่นใต้ แปลว่า บ้านๆ) หรือพิซซ่าเตาดิน ณ ควนอารี ตั้งอยู่เลขที่ 219 หมู่ที่ 9 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โดยมีหน้าพิซซ่าไส้ต่างๆ มากมาย เช่น หน้าผักรวม ซึ่งมีผักเหมียง ผักกรูด ผักโขม เป็นผักพื้นบ้านที่ปลูกไว้เอง หน้าฮาวายเอี้ยน ใส่แฮม เบคอน หน้าซีฟูด ใส่กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ หน้าอโลฮ่า ใส่กุ้ง สับปะรด เห็ด และอีกหลายหน้ามีให้เลือก ในราคาถาดละ 100 บาทเท่านั้น ทำให้มีลูกค้าเดินทางเข้ามาซื้อพิซซ่าเตาดินที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย ท่ามกลางบรรยากาศที่ยังเป็นธรรมชาติ เนื่องจากพื้นที่โดยรอบเจ้าของร้านได้ทำการเกษตรแบบไร่สวนผสม มีที่ให้นั่งกินบนแคร่ไม้ มีมุมให้ถ่ายรูปกับเถาวัลย์เสาวรส และทุ่งปอเทืองอีกด้วย

โดย “น้องณี” เจ้าของร้าน กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองเรียนจบ ก็กลับมาทำการเกษตรที่บ้านเกิดทันที ด้วยการปลูกพืชทั่วไป ซึ่งยึดหลักแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง และต่อมาได้คิดทำพิซซ่าเตาดินขึ้น เนื่องจากเห็นลูกค้าในละแวกบ้านต้องแห่กันเดินทางไปกินพิซซ่าที่ในตัวเมืองตรัง ซึ่งมีระยะทางไกลหลายกิโลเมตร กระทั่งต่อมาได้มีโอกาสไปเรียนการทำพิซซ่า แล้วกลับมาเปิดร้านที่บ้านเกิดตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ก่อนหยุดไปพักหนึ่งช่วงโควิด-19 และล่าสุดได้กลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง โดยมีปรับราคาพิเศษ จากปกติถาดละ 149 บาท เหลือเพียงถาดละ 100 บาท ยกเว้นถ้าบวกชีส จะเพิ่มอีกถาดละ 20 บาท ทำให้ลูกค้าสนใจเนื่องจากมีราคาถูกกว่าที่อื่น


สำหรับรสชาติของพิซซ่าเตาดิน จะใช้ซอสสูตรเฉพาะของตนเอง โดยออกเปรี้ยวนำ และเน้นให้ถูกปากของลูกค้าแบบเข้มข้นสไตล์คนใต้ ซึ่งในช่วงแรกๆ ที่เปิดร้านจะเปิดโอกาสให้ลูกค้าแต่งหน้าเอง โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่พาเด็กๆ มาทำกิจกรรมด้วยการแต่งหน้าพิซซ่า ทั้งนี้ ในการทำพิซซ่าเตาดินแต่ละถาดจะใช้เวลาไม่เกินประมาณ 10 นาที ส่วนหน้าพิซซ่ายอดนิยมในขณะนี้ก็คือ หน้าผักรวมอบชีส ที่ประกอบไปด้วยผักเหมียง ผักโขม ผักกรูด รวมทั้งมะเขือเทศ หอม พริก เห็ด โหระพา แฮม และชีส ซึ่งผักที่นำมาใช้นั้นทางร้านจะปลูกเองแบบเกษตรอินทรีย์ จึงส่งผลให้มียอดขายพิซซ่าเตาดินที่ดีวันละ 90-100 ถาด โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด

ในส่วนของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ร้านพิซซ่าในหม็อง บอกว่า ตนเองมา 2 ครั้งแล้ว โดยครั้งแรกไม่ได้กิน เพราะไม่ได้โทร.มาจองล่วงหน้า จึงต้องมาครั้งที่ 2 และจองไว้ล่วงหน้า 1 อาทิตย์ จำนวน 10 ถาด 10 รสชาติ แต่ถ้าลูกค้ามาแบบไม่จองล่วงหน้าอาจไม่ได้กิน เพราะทางร้านเตรียมแป้งไว้ไม่เยอะ ซึ่งพิซซ่าเตาดินที่ชิมแล้วพบว่าอร่อยมากแบบบ้านๆ โดยเฉพาะซิกเนเจอร์คือ พิซซ่าหน้าผักเหมียงอบชีส แถมยังมีราคาเป็นกันเอง โดยถาดหนึ่งจะสามารถกินได้ 2-3 คน

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามได้ที่โทร.08-0535-1369 หรือทางเพจ “พิซซ่าในหม็อง ณ ควนอารี Nakuanrree Naimong Pizza at Trang” เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-17.30 น.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...