สุราษฎร์ธานี - เจ้าของบาร์เบียร์บนเกาะสมุยวอนช่วยติดตามหาสามีชาวอเมริกัน หลังทะเลาะกันเรื่องปัญหากิจการร้านบาร์ที่ยังไม่ได้เปิดหลังเกิดสถานการณ์โควิด-19 จนสามีหายตัวไปครั้งสุดท้ายสามีได้วืดีโอคอล ว่าอยากฆ่าตัวตายแล้วหายไป ล่าสุด ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ยังไร้วี่แวว หากประชาชนพบเห็นให้แจ้งตำรวจ สภ.บ่อผุด หรือแจ้ง 191
วันนี้ (15 มิ.ย.) น.ส.รจนา สัมเพ็ชร์ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านบาร์เบียร์ “คลาสซี่บาร์” ตั้งอยู่ภายในซอยบาร์กำนัน หมู่ 3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 มิ.ย. นายแอนโทนี่ โมมัส เดเวนีย์ อายุ 46 ปี สัญชาติอเมริกา สามี ได้วิดีโอคอลมาหาตนพร้อมกับพูดว่า ปัญหาเยอะ ไม่อยากมีชีวิตแล้ว อยากฆ่าตัวตาย ไม่อยากอยู่แล้ว จากนั้นสามีก็ได้ตัดสัญญาณไป โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ตนกับสามีได้ทะเลาะกันในเรื่องร้านบาร์ที่ยังปิดจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งมีแต่รายจ่ายไม่มีรายได้เข้าร้าน จึงมักมีปากเสียงกันเรื่อยมา แต่ครั้งนี้ทะเลาะกันรุนแรงมากกว่าที่ผ่านมา จนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน
น.ส.รจนา กล่าวว่า ต่อมาในตอนเช้าวันที่ 11 มิ.ย. สามีได้ออกจากบ้านไปพร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พาสปอร์ต เงินสดประมาณ 20,000 บาท และบัตรเครดิต แต่เสื้อผ้าข้าวของอื่นๆ สามีไม่ได้เอาไปด้วย และหลังจากที่สามีได้วิดีโอคอลมาหานั้น ตนพยายามโทร.กลับไปนับเป็น 100 ครั้ง แต่สามีไม่รับโทรศัพท์ ด้วยความเป็นห่วงสามีว่าจะคิดสั้นหรืออาจทำอะไรลงไป จึงได้ไปแจ้งความบุคคลสูญหายไว้กับ ร.ต.อ.สุพจน์ ขาวขวัญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบโทรศัพท์ของสามี ซึ่งเป็นหมายเลขของต่างประเทศ พบว่า โทรศัพท์เปิดอยู่ แต่ไม่มีคนรับ
“หากมีคนพบเห็น นายแอนโทนี่ โทมัส เดเวนีย์ อายุ 46 ปี สัญชาติอเมริกา ขอให้ผู้ที่พบเห็นแจ้งไปที่ สภ.บ่อผุด หมายเลข 0-7741-4567 หรือ 191 หรือโทรศัพท์มาแจ้งที่ตนหมายเลข 06-2908-7875 ตนเปิดโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง” น.ส.รจนา กล่าว


