xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าเหตุแชตชู้สาวในศูนย์กักตัวที่นราฯ ผบ.ฉก.ทพ.48 นำเจ้าของรูปยืนยันความบริสุทธิ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นราธิวาส - คืบหน้าเหตุแชตชู้สาวในศูนย์กักตัวโควิด-19 ที่นราธิวาส ผบ.ฉก.ทพ.48 นำตัว อส.ทพ.เจ้าของโปรไฟล์มายืนยันความบริสุทธิ์ โดยให้นำโทรศัพท์ไปตรวจสอบทางเทคนิค ด้านผู้เสียหายวอนเร่งตามจับตัวผู้ก่อเหตุ

วันนี้ (14 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุแชตชู้กับหญิงสาวในระหว่างเข้ากระบวนการกักตัวเองในพื้นที่ศูนย์กักตัว Local Quarantine ในพื้นที่โรงเรียนรือเสาะศาสนูปถัมภ์ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย จนมีการแถลงการณ์ของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ว่าเป็นการแอบอ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถคลี่คลายความสงสัย เป็นปมปริศนาของสังคมในพื้นที่ได้จนกว่าจะหาตัวผู้กระทำผิดในครั้งนี้ได้ว่าเป็นใคร

ล่าสุด พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.ทพ.48 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ลงพื้นที่ที่ศูนย์กักตัว โรงเรียนรือเสาะศาสนูปถัมภ์ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เพื่อตรวจสอบข้อมูลทางเทคนิคว่า ใครคือผู้ใช้แชตเชิงชู้สาวคุกคามทางเพศ หลังจากมีการพาดพิงว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทพ.48 ทำให้เกิดความเสียหาย

โดยทาง ผบ.ฉก.ทพ.48 ได้นำตัว อส.ทพ.ปฐมพงศ์ พรหมศรี กำลังพลในสังกัด เจ้าของโปรไฟล์ภาพที่ปรากฏในแชตเพื่อแสดงความบริสุทธิใจ และได้เชิญหญิงสาวผู้ถูกคุกคามทั้ง 3 คนได้ดูตัวว่าเคยรู้จักกันหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือหญิงผู้เสียหายที่ถูกคุกคามทางเพศได้ให้ความร่วมมือและยินยอมในการตรวจสอบโทรศัพท์ทั้ง 3 เครื่องด้วย

พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.ทพ.48 กล่าวว่า เรื่องนี้ทำให้หน่วยผมได้รับความเสียหาย และยอมรับว่าภาพในโปรไฟล์เป็นรูปทหารในสังกัด จึงได้เรียกมาสอบสวนและมีการสอบเจ้าตัวแล้ว เจ้าตัวให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เล่นแอปดังกล่าว เพื่อความชัดเจนวันนี้ได้นำโทรศัพท์ของ อส.ทพ.ปฐมพงศ์ ให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทางเทคนิคด้วย วันนี้ผมจึงต้องนำกำลังพลที่ถูกกล่าวหามาแสดงตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแชตเชิงชู้สาว จากการตรวจสอบข้อมูลของ อส.ทพ.ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแน่นอน ส่วนจะเป็นบุคลใดยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร

ขณะเดียวกัน ทางด้านหญิงสาวผู้เสียหาย นางสุมิตรา เสนาฤทธิ 1 ในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตอนแรกรู้สึกเครียดและไม่ปลอดภัยเป็นห่วงเพื่อนคนอื่นๆ ที่อยู่ในศูนย์ฯ ว่ามันจะทำไม่ดีกับคนอื่นเพราะเป็นผู้หญิงทั้งหมด ห้องน้ำก็อยู่ข้างล่าง เจ้าหน้าที่มี 2 คนมันคงคิดว่าหนูเป็นผู้หญิงประเภทนั้น ซึ่งมันไม่ใช่ และก็ไม่เคยเล่นแอปนี้ เพื่อนแนะนำก็ลองโหลดมาเล่นดูแก้เซ็ง โหลดได้เพียง 2 วันก็เกิดเรื่องขึ้น

“กลัวนะ ถามว่าอยู่เตียงไหน อยากได้อะไร แสดงว่ามันต้องรู้ว่าหนูอยู่ในนี้ ถึงคิดว่าต้องเป็นเจ้าหน้าที่ในนี้ ก็เลยแคปรูปเก็บไว้ส่งให้เพื่อนดู อยากรู้เหมือนกันว่าเป็นใคร ขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลเพื่อความชัดเจน” นางสุมิตรา เสนาฤทธิ กล่าวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...