xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าลูกแทงแม่สาหัส ญาติพาเข้ามอบตัวแล้วสารภาพทำไปเพราะอยากมีอิสระ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คืบหน้าลูกอายุ 16 ปีแทงแม่สาหัส ญาติได้พาเข้ามอบตัวต่อตำรวจแล้ว สารภาพต้องการฆ่าแม่ให้ตายเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตที่เป็นอิสระ ก่อนจะสำนึกผิดหลังจากนี้จะทำทุกอย่างเพื่อแม่ ด้านคดีตำรวจได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าบุพการี

วันนี้ (14 มิ.ย.) ความคืบหน้ากรณีลูกชายอายุ 16 ปี ใช้มีดกระหน่ำแทงแม่ของตัวเอง จำนวน 12 แผล จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ที่บ้านเลขที่ 72 ถนนกาญจนวนิช 20/1 เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่แม่เพิ่งกลับจากต่างประเทศมาพักอยู่ที่บ้านได้เพียง 10 วัน แต่ในเบื้องต้นยังไม่มีใครรู้ถึงสาเหตุหรือแรงจูงใจ เพราะทั้งคู่ไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน แต่คาดว่าน่าจะมาจากการติดเกมรุนแรง และที่ผ่านมา ก็อยู่กับยายอายุ 70 ปีเพียงลำพัง

ล่าสุด เมื่อช่วงสายของวันนี้ (14 มิ.ย.) ญาติได้พา น้องเกล อายุ 16 ปี ที่ก่อเหตุแทงแม่เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ แล้วหลังจากที่ศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายจับไปแล้วเมื่อวานนี้ในข้อหาพยายามฆ่าบุพการี โดยขณะเข้ามอบตัว น้องเกล เริ่มกลับมามีสติดีแล้วและรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น


จากการสอบถามถึงแรงจูงใจที่ทำร้ายแม่ น้องเกล บอกว่า อยากมีชีวิตที่อิสระของตัวเอง ไม่ต้องการให้มีใครมาบังคับให้อยู่ในกรอบหรือทำในสิ่งที่แม่ต้องการอยากให้เป็น และคิดว่าหากฆ่าแม่แล้วก็จะทำอะไรก็ได้ ที่ผ่านมาแม้ว่าแม่จะไม่ได้บังคับแต่ก็รู้สึกอัดอัด และไม่เคยปฏิเสธแม่ในสิ่งที่แม่อยากให้ทำ ยอมรับทุกอย่าง จึงรู้สึกอึดอัดและไม่คิดว่าจะคุยกับแม่ได้ สิ่งที่ทำไปเป็นความคิดส่วนตัวที่บางครั้งเป็นปมมาจากวัยเด็กที่ถูกเพื่อนแกล้ง แต่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่สาเหตุมาจากต้องการความเป็นอิสระไม่ต้องมีใครมาบังคับ

น้องเกล บอกว่า ตอนทำคิดว่าแม่จะสู้แต่แม่กลับไม่สู้จึงเริ่มตั้งสติได้ และวิ่งหนีออกจากบ้านเพราะไม่กล้าอยู่สู้หน้าใครได้ และเมื่อตั้งสติได้ก็รู้สึกผิดมากอยากขอโทษแม่และยอมรับผิด หลังจากนี้จะทำทุกอย่างให้แม่สบายใจ และยอมรับว่าตัวเองอยู่ในสังคมไม่ได้ ชอบเก็บตัวอยู่ในห้องมากกว่า ชอบเขียนเพลง เล่นโซเชียลแต่ไม่ได้ติดเกม และเรียนแค่ชั้น ม.2 ก็หยุดเรียน ที่ผ่านมาอยู่กับยายเพียง 2 คนที่บ้าน แต่แทบจะไม่ได้คุยอะไรกันเลย โดยแม่จะคอยส่งเงินมาให้ใช้

นอกจากนี้ น้องเกล ยังได้เขียนบันทึกขึ้นมาฉบับหนึ่งด้วยลายมือเพื่อเล่าเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 5 ทุ่มแม่เข้านอน จากนั้นผมก็ใช้ผ้าพยายามปิดตาปิดปากแม่ และใช้มีดแทงท้องแม่ไม่ยั้งมืออย่างขาดสติ และจะเอาชีวิตแม่ให้ได้ แม่พยายามดิ้นหันหลังให้ และผมก็แทงซ้ำที่หลังแบบไม่ยั้งมือ ผมพยายามถีบแม่ ในขณะที่แม่พยายามยืนทำให้ผมลื่นเลือดแม่


จากนั้นแม่ก็พูดกับผมว่าจะฆ่าแม่จริงหรือ ผมก็ไม่ฟังและคิดว่าภาระของตัวเองสำคัญกว่า และแม่ก็พูดกล่อมจนผมได้สติ และยังบอกรักผมในขณะที่เลือดอาบ ผมก็หยุดและถือมีดไว้เพราะกลัวแม่จะทำร้าย จึงไปวางมีด ผมตัดสินใจออกจากบ้านไม่ใช่เพราะกลัวความผิดแต่ผมไม่มีหน้าจะอยู่บ้านอีกแล้ว ผมบอกกับแม่ว่าผมอยู่ต่อไปไม่ได้ แม่ก็ช่วยผมหนีและให้ผมรีบๆ ไป ทำให้ผมคิดได้ว่าแม่รักผมขนาดไหน ผมรีบวิ่งออกจากบ้านด้วยความลุกลี้ลุกลน และความคิดผมก็เปลี่ยนจากเกลียดเป็นสำนึกผิดคิดจะกลับมารับความผิดที่ตัวเองทำ

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คอหงส์ เปิดเผยว่า ในส่วนของความคืบหน้าอาการของแม่คือ น.ส.เขมิสรา พงศ์ศุภนาท อายุ 34 ปี ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ส่วนลูกชายที่ก่อเหตุทางญาติได้ประสานพาเข้ามอบตัวแล้ว หลังจากที่ได้ออกหมายจับไปเมื่อวานนี้ สำหรับคดีนี้มีสาเหตุมาจากลูกต้องการที่จะกำจัดแม่ออกไปจากชีวิตตัวเอง เพื่อไม่ต้องการฟังคำสั่งจากแม่ เพราะคิดว่าถ้าไม่มีแม่แล้วชีวิตตัวเองจะมีอิสระทำอะไรก็ได้ ซึ่งมูลเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากการดูเกมออนไลน์และการชักชวนของเพื่อน และพบว่ามักจะมีพฤติกรรมงมงายทับถมเลียนแบบเกมซ้ำๆ แบบนี้มาตลอด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานพยายามฆ่าบุพการี และจะประสานเจ้าหน้าที่ทีมสหวิชาชีพมาร่วมสอบสวน เนื่องจากผู้ต้องหายังเป็นเยาวชนและต้องดูแลในเรื่องของสภาพจิตใจด้วย ก่อนที่จะนำตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...