xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มหาดใหญ่วัย 17 ปี ใช้มีดทำครัวยาว 6 นิ้วจ้วงแทงแม่ทั่วร่าง 12 แผลขณะนอนหลับสนิท ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุลูกชายวัย 17 ปี ใช้มีดทำครัวยาว 6 นิ้ว จ้วงแทงแม่อายุ 34 ปี ที่เพิ่งกลับมาอยู่บ้านด้วยกันแค่ 10 วัน หลังจากไปทำงานที่ต่างประเทศ ขณะที่แม่กำลังนอนหลับสนิท ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกแทงทั่วร่าง 12 แผล หลังเกิดเหตุได้หลบหนียังตามจับไม่ได้ คาดสาเหตุอาจจะมาจากการเล่นเกมประเภทใช้ความรุนแรง ยายเผยหลานชายเก็บตัวเล่นเกมอยู่แต่ในห้องทั้งวันทั้งคืน ไม่ออกไปไหน ลงมาเฉพาะเอาข้าวเอาน้ำไปกินเท่านั้น

วันที่ (13 มิ.ย.) เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ จ.สงขลา เกิดเหตุลูกชายอายุ 17 ปี ใช้มีดจ้วงแทงแม่ขณะนอนหลับได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านเลขที่ 72 ถนนกาญจนวนิช 20/1 เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ หลังจากตำรวจ สภ.คอหงส์ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพมัชฌิมา พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านห้องแถว 2 ชั้น ผู้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ภายในห้องนอนชั้น 2 ทราบชื่อคือ น.ส.เขมิสรา พงศ์ศุภนาท อายุ 34 ปี สภาพเลือดอาบร่าง มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดทำครัวยาวประมาณ 6 นิ้ว ทั่วร่างกาย 12 แผล ทั้งลำตัว แขนขา โดยมีนางสุนี แซ่เอ็ง อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นแม่นั่งประคองร่างลูกสาวอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์อย่างเร่งด่วนเพราะเสียเลือดมาก

ส่วนลูกชายซึ่งเป็นคนแทง เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ชื่อ นายเกว (นามสมมติ) หลังก่อเหตุได้หนีออกจากบ้านไป เจ้าหน้าที่พยายามตามหาแต่ก็ไม่พบ โดยขณะเกิดเหตุทั้ง 2 แม่ลูกนอนอยู่ด้วยกันในห้องและถูกลูกชายจ้วงแทงในขณะที่กำลังหลับสนิท ซึ่งไม่มีใครทราบสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นและแทงเพราะอะไร


นางสุนี แซ่เอ็ง ซึ่งเป็นแม่ของคนเจ็บและเป็นยายของคนแทง กล่าวว่า ที่บ้านอยู่ด้วยกัน 3 คนคือ ตนเอง ลูกสาว และหลานชาย ที่ผ่านมา นายเกว อยู่กับตนเพียง 2 คนตั้งแต่เด็กๆ เพราะพ่อแม่แยกทางกัน ปกติก็ต่างคนต่างอยู่ นายเกวเก็บตัวเล่นเกมอยู่ในห้อง ติดเกมงอมแงมและหนักมาก อยู่แต่ในห้องทั้งวันทั้งคืน ลงมาเฉพาะตอนที่เอาข้าวเอาน้ำไปกินเท่านั้น ไม่เคยออกจากบ้าน และกลางคืนแทบไม่ได้นอน เล่นแต่เกม บางครั้งก็มีอารมณ์รุนแรงระหว่างการเล่นเกม ใส่อารมณ์กับเกมจนเสียงดัง ส่วนตนก็นั่งดูทีวีอยู่ชั้นล่าง กระทั่งลูกสาวได้กลับมาจากประเทศการ์ตา อยู่ด้วยที่บ้านได้ประมาณ 10 วัน และทุกคืน ทั้งคู่ก็จะนอนอยู่ในห้องด้วยกันตลอด ไม่เคยดุด่าลูกหรือทะเลาะอะไรกันเลย ก่อนเกิดเหตุ แม่ลูกคู่นี้ได้เข้านอนด้วยกันในห้องตามปกติ ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะอะไรกัน เพียงแต่แม่ได้บอกลูกชายว่า ให้นอนได้แล้ว เพราะชอบเล่นเกม ส่วนตนก็หลับอยู่ในห้องนอนอีกห้อง

“มารู้สึกตัวอีกทีตอนดึก เมื่อลูกสาวเปิดประตูเข้ามาในห้องในสภาพที่เลือดท่วมตัวบอกว่าถูกลูกชายแทงและล็อกประตูห้องไม่ให้ออกไป เพราะกลัวว่าจะถูกทำร้ายด้วย และรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ส่วนน้องเกว หลานชายได้ออกจากบ้านไปทันที แทบไม่รู้ว่าสาเหตุที่น้องเกวแทงแม่ เพราะไม่ได้มีเรื่องทะเลาะหรือดุด่าอะไรกันเลย อยู่กันตามปกติ” นางสุนี กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.พันธนันท์ ภักดีดำรงทรัพย์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.คอหงส์ เปิดเผยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวนายเกว ทั้งที่บ้านปู่และบ้านญาติที่สนิท แต่ก็ยังไม่พบตัว คาดว่าน่าจะหนีไปอยู่กับเพื่อน แต่จากการที่ให้ปู่โทร.ไปหาพบว่า โทรศัพท์ยังเปิดเครื่อง แต่ไม่ยอมรับสาย จึงได้ประสานญาติของนายเกว ให้พยายามติดต่อ เพื่อพาเข้ามอบตัว ซึ่งคดีนี้ ผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชน ในทางคดีจะต้องประสานกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาสอบสวน และใช้ความละมุนละม่อมในดำเนินการ เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนกับจิตใจ

พ.ต.ท.พันธนันท์ กล่าวว่า ส่วนสาเหตุที่แทงแม่ของตัวเองนั้น จากการสอบสวนแทบไม่มีใครรู้สาเหตุมาก่อน เพราะ 2 แม่ลูกไม่ได้ทะเลาะหรือมีปัญหากัน แม้แต่ในคืนเกิดเหตุก็เข้านอนกันตามปกติ แต่จากการสอบถามผู้เป็นแม่ บอกว่า ลูกชายติดเกมงอมแงมและเป็นเกมประเภทใช้ความรุนแรง และมีปัญหาทางจิต จึงเป็นไปได้ว่าสาเหตุที่แทงแม่ก็อาจจะเป็นผลมาจากความรุนแรงในเกม โดยตอนที่ลงมือจ้วงแทงแม่ ก็แทงขณะที่แม่กำลังนอนหลับอยู่ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...