xs
xsm
sm
md
lg

อิ่มไม่อั้น! ชุมพรเมืองหลวงผลไม้ จัดกิจกรรมบุฟเฟต์กินไม่อั้น “ทุเรียน ของดีเมืองชุมพร” หลังผ่อนคลายโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวชุมพร จับมือ ททท.และชาวสวนชุมพร จัดกิจกรรมบุฟเฟต์ “ทุเรียน ของดีเมืองชุมพร” พร้อมผลไม้ในฤดูกาล อิ่มกันแบบไม่อั้น หัวละ 399 บาท 12-14 มิ.ย.นี้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก หลังโควิด-19 คลี่คลายลง


วันนี้ (12 มิ.ย.) ที่ตามสบายรีสอร์ท ถนนเพชรเกษม ชุมพร-ระนอง ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ชุมพร ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผู้ประกอบการ และชาวสวนผลไม้ จัดกิจกรรมบุฟเฟต์ “ทุเรียน ของดีเมืองชุมพร” พร้อมผลไม้ในฤดูกาลอีกมากมาย เช่น ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนก้านยาว ทุเรียนชะนี มังคุด เงาะ ลองกอง สลาก กล้วยหอมทอง คิดเป็นรายหัวคนละ 399 บาท กินได้ไม่อั้น จัดวันละ 2รอบ รอบเช้าเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. รอบบ่าย 13.00-16.00 น. เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-14 มิถุนายน 2563 โดยมีชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวทยอยเข้าร่วมกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจและร่วมกินผลไม้ตามที่ตนเองชอบกันอย่างไม่ขาดสาย


นายสุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม ผู้ประกอบการทองเที่ยว เจ้าของสวนผลไม้ และเจ้าของตามสบายรีสอร์ท กล่าวว่า ช่วงนี้ จ.ชุมพร เข้าสู่ฤดูกาลผลไม้โดยเฉพาะทุเรียนหมอนทอง ก้านยาว และชะนี ออกสู่ตลาด นอกจากนั้น ยังมีผลไม้ตามฤดูกาลอีกหลายชนิด หลังจากที่ผ่านมา ประเทศไทยประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้การท่องเที่ยวต้องหยุดชะงัก ผู้ประกอบการร้านค้า ธุรกิจต่างๆ ได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า ดังนั้น เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ได้ผ่อนคลายลง และรัฐบาลได้ทยอยประกาศยกเลิกมาตรการต่างๆ มากขึ้น ตนจึงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เนื่องจาก จ.ชุมพร เข้าสู่ช่วงฤดูกาลผลไม้พอดี โดยเฉพาะทุเรียนมีไม่ต่ำกว่าวันละ 1 ตัน หากไม่เพียงพอเราก็มีเสริมจากสวนที่เป็นกลุ่มสมาชิกไว้รองรับอยู่ด้วยจึงสามารถกินได้ไม่อั้น ไม่มีหมดอย่างแน่นอน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของ จ.ชุมพร ให้กลับมาคึกคักเหมือนเดิม และการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ถือว่าเป็นแห่งแรกของจังหวัดที่จัดขึ้นมาหลังมีมาตรการผ่อนคลายโควิด-19


ด้าน นายอนัน รามพันธุ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ชุมพร กล่าวว่า ขอเชิญชวนคนไทยที่อยากลิ้มลองทุเรียนหมอนทอง ก้านยาว ชะนี และผลไม้ในฤดูกาลอีกหลายชนิด สำหรับทุเรียนนั้นถือว่ามีมากที่สุดในภาคใต้ พร้อมด้วยผลไม้ในฤดูกาลอีกหลายชนิด ดังนั้น จ.ชุมพร นอกจากจะเป็นประตูภาคใต้แล้ว ยังได้รับฉายาว่าเป็นเมืองหลวงผลไม้ภาคใต้อีกด้วย เนื่องจากเป็นศูนย์ตลาดกลางรวบรวมผลไม้จาก 14 จังหวัดภาคใต้ เพื่อส่งกระจายไปยังกรุงเทพฯ ภูมิภาคอื่นๆ และต่างประเทศอีก ซึ่งช่วงนี้ผลไม้เริ่มทยอยออกแล้ว และจะมีไปจนถึงเดือนกันยายน จึงอยากเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศไม่ว่าจะนักท่องเที่ยว หรือมากันแบบครอบครัว ให้ได้มาลิ้มลองผลไม่สดๆจากสวนของเกษตรกรได้ทุกวัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...