xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การฯ สุราษฎร์ติดตามคดีพบศพแหม่มยูเครนกลางร่องน้ำ เผยอาจไม่ใช่ฆาตกรรม เร่งค้นหามือถือที่หายไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี – ผู้การฯ สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่สมุย ติดตามคดีพบศพสาวยูเครนตายปริศนาในร่องน้ำ พบเบาะแสอาจไม่ใช่ฆาตกรรม จากภาพวงจรปิดพบผู้ตายไปที่เกิดเหตุคนเดียว ทรัพย์สินยังอยู่ครบ ทั้งยังเคยโพสต์เรื่องฆ่าตัวตาย แต่เพื่อความรอบคอบต้องรอผลการพิสูจน์นิติเวชก่อน พร้อมสั่งปูพรมค้นหามือถือที่หายไป

วันนี้ ( 9 มิ.ย.) พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.ต.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ธาดา ผกก.กลุ่มงานกองพิสูจน์หลักฐาน 8 ตำรวจ สภ.บ่อผุด และตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจกองปราบ นำกำลังตำรวจที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่บริเวณร่องน้ำ กลางสวนของชาวบ้าน หมู่ 6 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จุดที่พบศพ น.ส.โอลฮา ฟลาวโลว่า อายุ 32 ปี สัญชาติยูเครน เป็นศพนอนเสียชีวิต และมีทางมะพร้าวปกปิดทับเพื่อปกปิดอำพรางร่างผู้ตาย คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 อาทิตย์ โดยจุดที่พบศพห่างจากถนนคอนกรีตเข้าไปประมาณ 60 เมตร โดย พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ใช้เวลาในการตรวจสอบพื้นที่ ประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อฟังข้อมูลจากตำรวจ สภ.บ่อผุด


พล.ต.ต.ฐากูร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีเงื่อนงำ ที่เป็นปริศนาอีกหลายอย่าง เนื่องจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและเอกสารที่ผู้ตายโพสต์ก่อนเสียชีวิต อาจทำให้เชื่อได้ว่า ไม่ได้เป็นการฆาตกรรม แต่เพื่อความรอบคอบของคดีต้องรอผลตรวจจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ก่อน ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง และจากการไล่ตรวจกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ตายมาคนเดียว ไม่มีผู้ใดติดตาม ซึ่งหากมีคนคิดร้าย น่าจะต้องตามมาอย่างกระชั้นชิด ประกอบกับทรัพย์สินผู้ตายก็ยังอยู่ มีเพียงโทรศัพท์มือถือเท่านั้นที่หายไป และจากการตรวจสอบจากโซเชียลพบว่า ผู้ตายได้โพสต์ถึงวิธีการฆ่าตัวตายก่อนหน้านี้


สำหรับสถานที่พบศพผู้ตายนั้น เป็นทางน้ำหลาก หากเกิดฝนตกหนักก็จะมีน้ำหลากลงมาอย่างแรงและรวดเร็ว และเมื่อฝนหยุดตกก็จะไม่มีน้ำหลงเหลืออยู่ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ากระแสน้ำอาจจะพัดพาโทรศัพท์สูญหาย อีกทั้งกระแสน้ำอาจจะพัดพาผู้ตายมาติดอยู่ตรงจุดที่พบศพก็เป็นได้ ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้กำลังตำรวจ ปูพรหมเพื่อสแกนพื้นที่หาโทรศัพท์และแล็ปท็อปของผู้ตายที่สูญหายในระยะ 100 เมตร

จากนั้น พล.ต.ต.ฐากูร พร้อมคณะได้เดินทางไปยัง สภ.บ่อผุด เพื่อประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งหาเบาะแสในการคลี่คลายคดี พร้อมสั่งพนักงานสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพื่อประกอบคดี ให้กระจ่างที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...