xs
xsm
sm
md
lg

ครบกำหนด 3 วัน! ยังไม่รู้ผลสอบ “ตำรวจชุดกินหอย” เปิดเผยไม่ได้ อ้างเป็น “ข้อมูลลับของทางราชการ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ผ่านไป 3 วัน ของการสอบสวนกรณีเรียกรับเงิน “แม่ค้าหอย” แลกการปล่อยตัวคดีฝ่าเคอร์ฟิว ยังไม่คืบ สวนทางรองโฆษก ตร.เคยขีดเส้น 3 วันรู้ผล รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทลุง ปัดยังอยู่ระหว่างดำเนินการ เปิดเผยไม่ได้ เป็น “ข้อมูลลับของทางราชการ” เปิดหนังสือย้าย 3 ดาบตำรวจเข้ากรุรอผลสอบ

จากกรณีแม่ค้าหอยร้องเรียนว่า ถูกตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ที่มีนายตำรวจระดับสารวัตร ยศ พ.ต.ท. สภ.เมืองพัทลุง พร้อมลูกน้อง เรียกเงินเพื่อแลกกับการปล่อยตัวจากคดีฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ซ้ำยังถูกบังคับให้แกะหอยนางรมแกล้มเหล้าด้วย จนทำให้มีการตั้งกรรมการสอบและย้ายนายดาบตำรวจ 3 นายที่เกี่ยวข้องนั้น

วันนี้ (8 มิ.ย.) หลังจากที่มีการตั้งกรรมการสอบมาได้ 3 วัน แต่ยังไม่มีความคืบหน้าหรือมีการชี้มูลอะไรออกมาแต่อย่างใด โดยรักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทลุง กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ทุกอย่างยังอยู่ในการดำเนินการ ยังไม่สามารถเปิดเผยอะไรได้เนื่องจากเป็นข้อมูลลับของทางราชการ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ระบุว่า การตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงใช้เวลา 3 วันจะมีความชัดเจนออกมาอีกครั้ง หากพบว่ามีความผิดจริงจะดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ ภ.จว.พัทลุง กำหนดเวลาในการสอบสวนรวม 7 วัน โดยในการสอบสวน คณะกรรมการต้องเรียกสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดจับกุม สื่อมวลชน และแม่ค้าอาหารทะเลสดที่ร้องเรียนกับสื่อมวลชน แต่ล่าสุด มีกระแสข่าวว่า แม่ค้าอาหารทะเลสดกลับคำไปเข้าข้างเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยระบุว่าไม่มีเรียกเก็บเงินจากเจ้าหน้าที่ เงินที่โอนให้เจ้าหน้าที่เป็นการชดใช้หนี้ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่งในชุดเท่านั้น

สำหรับคำสั่งย้ายดาบตำรวจ 3 นายที่เกี่ยวข้องนั้น ระบุว่า กรณีดังกล่าวส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ทีไม่ดีแก่องค์กร เสื่อมเสียความศรัทธาจากประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้การสืบสวนหาข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ จึงให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.พัทลุง ดังนี้ (1) ดาบตำรวจไชยา ชูศรีเพชร ผู้บังคับหมู่ (ทำหน้าที่ปฏิบัติการป้องกันปราบปราม) กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.พัทลุง ปฏิบัติราชการ สภ.เมืองพัทลุง (2) ดาบตำรวจสายันต์ อินทร์แก้ว ผู้บังคับหมู่ (ทำหน้าที่สืบสวน) สภ.พัทลุง และ (3) ดาบตำรวจอนันต์ บัวยก ผู้บังคับหมู่ (ทำหน้าที่สืบสวน) สภ.พัทลุง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...