xs
xsm
sm
md
lg

ป่าตองเงียบเหงา! เปิดหาดพรุ่งนี้คาดไม่คึกคัก ไร้เงานักท่องเที่ยว-เข้าสู่หน้าฝน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - บรรยากาศหาดป่าตองยังเงียบเหงา ร้านค้า โรงแรมยังปิด แม้พรุ่งนี้จะเปิดหาดคาดว่าจะไม่คึกคัก เพราะยังไม่นักท่องเที่ยวและอยู่ในช่วงหน้าฝน เทศบาลเมืองป่าตองเตรียมพร้อมเปิดหาดพรุ่งนี้

น.ส.เฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง จ.ภูเก็ต เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมในการเปิดหาดในวันพรุ่งนี้ (9 มิ.ย.) ว่า สำหรับพื้นที่ชายหาดป่าตองนั้น ช่วงที่มีการประกาศปิดชายหาด ทางเทศบาลเมืองป่าตองได้มีการประชุมกับผู้ประกอบการชายหาดทุกอาชีพ ทั้งผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาด นวด หิ้วกระติก เจ็ตสกี พาราเซลลิ่ง และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน เพื่อเตรียมการสำหรับเปิดหาดล่วงหน้า โดยได้ทำความเข้าใจร่วมกันในมาตรการต่างๆ ของทางจังหวัดและกระทรวงสาธารณสุขจนเป็นที่เข้าใจเป็นอย่างดี และทุกฝ่ายพร้อมใจกันดำเนินมาตรการอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ในส่วนของพื้นที่หาดป่าตอง ขณะนี้ ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา มีเพียงนักท่องเที่ยวที่สมัครใจอยู่ต่อแค่บางส่วน รวมถึงประชาชน และผู้ประกอบการในพื้นที่ ประกอบกับที่ขณะนี้เป็นช่วงมรสุม มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง คลื่นลมแรง เชื่อว่า ถึงแม้จะเปิดชายหาด ก็ไม่มีนักท่องเที่ยวหรือประชาชนออกมารวมตัวจำนวนมากเช่นจังหวัดอื่นๆ แน่นอน จะมีเพียงคนบางส่วนที่คิดถึงชายหาดขับรถแวะเวียนมาดู มาถ่ายภาพ หรือทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ให้หายเหงาก่อนเดินทางกลับ

นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวถึงมาตรการในการดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า ช่วงที่มีการปิดชายหาด ทางเทศบาลได้วางมาตรการสำหรับเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด ในการสอดส่งดูแล คอยตักเตือนเรื่องการปฏิบัติตัว การรักษาระยะห่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่เหล่านี้จะยังคงดำเนินการตามมาตรการต่อไป ขณะเดียวกัน ก็เชื่อว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ และพื้นที่อื่นของจังหวัดทราบดีว่าจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเข้ามาในพื้นที่ เนื่องจากที่ผ่านมาพื้นที่ป่าตองเป็นพื้นที่สีแดงในการแพร่ระบาด จึงไม่กังวลแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน เทศบาลต้องแจ้งกับพี่น้องประชาชนว่า ขณะนี้ทางเทศบาลกำลังดำเนินการโครงการจัดระเบียบต่างๆ ในพื้นที่ ทั้งเดินหน้าโครงการสายไฟฟ้าลงดิน ตัดกิ่งสนตลอดแนวชายหาดป้องกันการหักโค่นเพื่อความปลอดภัย ทำให้ถนนหนทางต่างๆ ตลอดแนวชายอาจจะมีเครื่องจักรที่เข้าดำเนินการ ส่งผลให้เกิดความไม่สะดวก จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน เพิ่มความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงจุดดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ที่หาดป่าตองบรรยากาศยังคงเงียบเหงา ร้านค้า และโรงแรมต่างๆ ยังไม่เปิดให้บริการ แม้จังหวัดออกคำสั่งเปิดชายหาดในวันพรุ่งนี้ และเปิดโรงแรมได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ผู้ประกอบการขายเครื่องดื่มรายหนึ่ง กล่าวว่า ปัจจุบันนี้พื้นที่หาดป่าตองเงียบมาก เนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยว เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านนวด โรงแรมต่างปิดร้าน ในส่วนของตนที่ยังขายของอยู่ได้ก็เป็นพวกคนงานก่อสร้างและประชาชนในพื้นที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ มีรายได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 3 พันบาท แต่ตอนนี้รายได้ลดลงเป็นอย่างมากแต่ก็ต้องทำเนื่องจากยังมีภาระค่าใช้จ่ายอยู่ ยังดีกว่าไม่มีรายได้ แต่หลังจากพรุ่งนี้จะมีการเปิดหาดก็คิดว่าบรรยากาศยังคงเงียบเหงาเนื่องจากสนามบินยังไม่เปิดให้บริการ แม้สถานีขนส่งได้เปิดให้บริการแล้วและมีการเปิดให้ประชาชนเดินทางเข้าออกจังหวัดได้แล้วแต่คิดว่ายังคงไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...