xs
xsm
sm
md
lg

ตร.หาดใหญ่รวบตัวคนส่งยายึดไอซ์กว่า 200 กรัม พาไปค้นบ้านแม่เห็นถึงกับเป็นลม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.วางแผนล่อซื้อไอซ์จากนักค้ายาในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และไล่ล่าตะครุบตัวคนส่งยาได้กลางถนน ยึดไอซ์กว่า 200 กรัม พาไปค้นที่บ้านแม่ถึงกับเป็นลมและกอดกันเป็นครั้งสุดท้าย

วันนี้ (6 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. และ ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ หนูบูรณ์ รอง สว.หัวหน้าชุดชปส.สภ.หาดใหญ่ วางแผนล่อซื้อยาเสพติดจากนักค้ายาใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไล่ล่าจับกุม “นักบิน” หรือคนส่งยา ขณะนำไอซ์มาไว้ที่จุดนัดหมาย

แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันพยายามขับรถจักรยานยนต์หลบหนี แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ริมถนนสายคลองอู่ตะเภา-บ้านหาร หมู่ 3 ต.คลองอู่ตะเภา อ.หาดใหญ่ ทราบชื่อคือ นายสุรศักดิ์ หมัดอะดัม อายุ 32 ปี หรือโพ้ และนำตัวไปชี้จุดที่นำไอซ์มาทิ้งไว้ที่โคนเสาไฟฟ้าซอยโคกหลา-บ้านหนองบัว หมู่ 4 ต.คลองอู่ตะเภา พบไอซ์หนัก 50 กรัม ที่นำมาทิ้งไว้ให้แก่สายของตำรวจที่ล่อซื้อ


จากนั้นจึงนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 6/2 หมู่ 1 ต.คลองอู่ตะเภา พบไอซ์อีก 163.85 กรัม ยาบ้าอีก 93 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพที่อยู่ในห้องนอน และขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นอยู่นั้น แม่ของนายสุรศักดิ์ ซึ่งมีอายุ 57 ปี ที่อยู่ในบ้านและเป็นพยานในการค้นหาถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมล้มลงกับพื้น เพราะตกใจที่ลูกชายถูกตำรวจจับกุม ญาติต้องช่วยกันปฐมพยาบาลจนฟื้นขึ้นมา ก่อนที่แม่ลูกคู่นี้จะสวมกอดและหอมแก้มกันเป็นครั้งสุดท้าย เพราะลูกชายต้องถูกจับดำเนินคดี

โดยลูกชายอ้างว่า รับจ้างส่งยามาหลายครั้งแล้วเพราะจำเป็น เนื่องจากไม่มีงานทำและต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวคนเดียว ในขณะที่แม่บอกว่าสงสารลูกชายเพราะเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหาเลี้ยงครอบครัว บ้านต้องผ่อน ลูกต้องเลี้ยงและเมียก็เลิก และทั้ง 2 คนก็ต้องจำใจยอมรับสภาพกับสิ่งที่เกิดขึ้น


จากการสอบสวน นายสุรศักดิ์ ยอมรับสารภาพรับจ้างส่งยาให้แก่ นายต๊ะ ไม่ทราบชื่อจริง โดยให้นำไปวางตามจุดต่างๆ โดยหากเป็นไอซ์จะได้ค่าจ้าง 1 ขีด หรือ 100 กรัม เป็นเงิน 1,000 บาท ส่วนยาบ้าได้ค่าจ้างมัดละ 1,000 บาท ซึ่ง 1 มัดมี 2,000 เม็ด และบางครั้งก็จะจ่ายค่าจ้างเป็นไอซ์ครั้งละ 1-2 กรัม

เบื้องต้น ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดี 3 ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และขับรถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

ส่วน นายต๊ะ ซึ่งเป็นหนึ่งในเอเยนต์ค้ายาบ้าและไอซ์รายใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อสั่งซื้อผ่านทางไลน์ที่ใช้ชื่อว่า “My name is Kala” โดยสั่งซื้อไอซ์ 50 กรัม เป็นเงิน 18,000 บาท และโอนเงินผ่านธนาคาร และนายต๊ะ สั่งการให้ นายสุรศักดิ์ เป็นคนนำยามาวางไว้ที่โคนเสาไฟฟ้าตามจุดนัดหมายตำรวจจึงจับกุมตัวเอาไว้ และกำลังเร่งขยายผลเพื่อติดตามจับกุม นายต๊ะ ที่เป็นเจ้าของยารายนี้ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...