xs
xsm
sm
md
lg

เปิดวิ่งแล้ว! เรือโดยสารกระบี่-เกาะพีพี พรุ่งนี้เที่ยวแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ตรวจเข้มท่าท่าเรือโดยสารเกาะพีพี เตรียมเปิดให้บริการวันที่ 7 มิถุนายนนี้ เที่ยวแรก ด้าน อบจ.กระบี่ เสริมความมั่นใจจัดชุดเจ้าหน้าที่สแตนด์บายช่วยเหลือนักท่องเที่ยว 24 ชม.

วันนี้ (6 มิ.ย.) ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ นางสุจิตรา วัฒนศรี หัวหน้าสำนักปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ให้การต้อนรับและรับการประเมินการเตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ จากคณะทำงานติดตามประเมินการประกอบการและวิถีชีวิตของประชาชนตามแผนตรวจประเมินสถานประกอบการตามหลักเกณฑ์ที่ทางราชการกำหนด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นำโดย นายเชิดพงษ์ จันจะนะ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกระบี่ และนายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ นายเอกวิทย์ ภิญโญธรรมโนทัย ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ น.ส.ศศิธร กิตติธรกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่


จากการประเมิน พบว่า ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวแห่งนี้มีความพร้อมในการเปิดให้บริการ เช่น มีเครื่องเทอร์โมสแกน เจลล้างมือ จัดการแสดงคิวอาร์โค้ด คัดกรองผู้มาใช้บริการก่อนลงเรือโดยสาร จัดระยะห่างที่นั่งพักคอย เจ้าหน้าที่คอยแจ้งเตือนให้สวมหน้ากากอนามัย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวยังไปตรวจความพร้อมของเรือโดยสารที่จะเดินทางไปยังเกาะพีพี โดยแนะนำให้ผู้โดยสารนั่งเก้าอี้ตามที่ทางเรือจัดไว้ มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเส้นทางที่อยู่บนเรือ โดยแยกผู้โดยสารนั่งกระจายกันทั้ง 3 ชั้น โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเรือโดยสารเป็นอย่างดี


นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ในฐานะผู้บริหารท่าเทียบเรือท่องเที่ยวปากคลองจิหลาด กล่าวว่า เรือโดยสารเส้นทางกระบี่-เกาะพีพี จะเปิดให้บริการในวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เที่ยวแรกออกเดินทางเวลา 09.00 น. และเวลา 15.00 น. และออกจากเกาะพีพีมายังตัวเมืองกระบี่ในวันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2563 เรือจะออกจากเกาะพีพีเวลา 09.00 น. หลังจากนั้นเรือโดยสารจะวิ่งเส้นทางดังกล่าวไปกลับวันละ 1 เที่ยวทุกวัน ความจุผู้โดยสารจำนวน 550 ที่นั่ง ส่วนค่าโดยสารนั้นผู้ที่อยู่บนเกาะพีพีราคา 200 บาท และนักท่องเที่ยวทั่วไปและชาวต่างชาติ 400 บาท แม้ว่าจะไม่คุ้มทุนแต่ผู้ประกอบการเรือโดยสารจะรับภาระที่ส่วนที่ขาดไป ทั้งนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ที่อยู่บนเกาะพีพีในการเดินทางมายังตัวเมืองกระบี่

ทั้งนี้ ทาง อบจ.กระบี่ได้เตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวโดยจัดชุดเวรประจำการศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ มีเจ้าหน้าที่ประจำ 15 นาย พร้อมเรือตรวจการณ์ 3 ลำ พร้อมรถพยาบาล 2 คัน พร้อมเข้าช่วยเหลือทันทีหากเกิดเหตุฉุกเฉิน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...