xs
xsm
sm
md
lg

ฉาวอีก! เหยื่อแฉตำรวจชุดสารวัตรคนดังพัทลุง ตรวจฉี่เรียกเงิน 4 หมื่นแลกปล่อยตัว (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ฉาวอีกเหยื่อแฉตำรวจชุดสารวัตรคนดัง ตรวจฉี่เรียกเงิน 4 หมื่น เหยื่อต่อรองเหลือ 3 หมื่น จ่ายเงินสดมือต่อมือกับสารวัตรคนดังแลกปล่อยตัว

วันนี้ (6 มิ.ย.) ผู้เสียหายออกมาแฉอีก จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด พ.ต.ท.สารวัตรคนดัง ที่ตกเป็นข่าวจับแม่ค้าอาหารทะเลสด ข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในช่วงประกาศเคอร์ฟิว เรียกเงิน 5,700 บาท พร้อมยึดอาหารทะเลสดของแม่ค้าไปแกล้มเหล้าที่ห้องทำงาน ภายใน สภ.เมืองพัทลุง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 2 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ล่าสุด ตั้งกรรมการสอบสวน ลงโทษย้ายดาบตำรวจ 3 คนลูกน้องสารวัตร ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง โดยไม่ให้ลงพื้นที่ทำงานที่เกี่ยวข้องกับประชาชน ในขณะที่สารวัตรชุดยังไม่มีการลงโทษ อ้างรอการสอบสวนก่อน


ล่าสุด ชายวัย 26 ปี และ 21 ปี ได้ออกมาแฉพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวอีก ระบุว่า เมื่อเดือนที่ผ่านมา พวกตนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสารวัตรคนดังกล่าวเข้าจับกุม โดยสารวัตรคนดังกล่าวมีชื่อว่า “สารวัตรบอล” ได้เข้าตรวจค้นพร้อมควบคุมตัวชายวัย 26 ปี ก่อนที่จะไปตรวจค้นบ้านอีกหลังและควบคุมตัวชายวัย 21 ปีที่บ้านอีกหลัง โดยเหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 8 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง ขณะเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มีหมายศาล และไม่ได้ของกลางใดๆ ทั้งสิ้น แต่ก็ได้นำตัวพวกตนมาที่ห้องทำงานบริเวณอาคารไม้ภายใน สภ.เมืองพัทลุง

เมื่อนำพวกตนมาถึงที่ห้องทำงานได้มีการสอบปากคำพร้อมทำการตรวจฉี่ โดยการตรวจฉี่พวกตนทั้ง 2 คน มีฉี่ม่วงเพราะเสพยามาก่อน หลังจากนั้นสารวัตรบอลพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดก็พยายามเจรจา บอกว่าจะไม่เอาเรื่อง ไม่ต้องการจับกุมพวกตนส่งพนักงานสอบสวน แต่ต้องนำเงินจำนวน 40,000 บาท มาให้เจ้าหน้าที่เพื่อแลกกับการปล่อยตัวพวกตนทั้ง 2 คน พวกตนจึงบอกว่า 40,000 บาท พวกตนไม่มี


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว จึงลดให้เหลือ 30,000 บาท คือเฉลี่ยจ่ายคนละ 15,000 บาท พ่อแม่ของพวกตนจึงต้องไปหยิบยืมเงินจากญาติ รวบรวมกว่าจะได้เงินครบ 30,000 บาท พวกตนต้องนั่งอยู่ในห้องทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวจากเที่ยงวันจนกระทั่งถึง 6 โมงเย็นกว่าๆ พ่อแม่พวกตนจึงหาเงินมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวได้ แลกกับการปล่อยตัว

ขณะผู้เสียหายไม่มั่นใจในการสอบสวนเอาผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม อยากร้องถึงจเรตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่สอบสวนด้วยตัวเอง เนื่องจากพฤติกรรมตำรวจดังกล่าวทำตัวยิ่งกว่าโจร

ขณะที่ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้ส่งกระเช้าของขวัญให้ นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง เขต 3 นำกระเช้าของขวัญเพื่อเป็นกำลังใจให้แม่ค้าขายหอยที่ถูกจับกุมในช่วงเคอร์ฟิวแล้วตำรวจเรียกรับเงิน โดยมอบผ่านญาติพร้อมระบุว่า แม่ตนเองเป็นแม่ค้าเลยเข้าใจถึงหัวอกของแม่ค้าว่าลำบากขนาดไหน

กำลังโหลดความคิดเห็น