ปัตตานี ภ เจ้าหน้าที่จังหวัดปัตตานีบุกจับผู้จัดการร้านสะดวกซื้อ สาขาวิทยาลัยการอาชีพปัตตานี ขณะเตรียมส่งยาบ้าพร้อมของกลางในร้าน ขยายผลจับผัวพนักงานพร้อมยาบ้าอีก 600 เม็ด
วานนี้ (5 มิ.ย.) จากการอำนวยการของ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้สั่งการให้ นายไพสิฐ ทองเจิม ป้องกันอำเภอเมืองปัตตานี นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.ชณิดา จันทุดม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/27 ถ.หนองจิก ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี มีตำแหน่งเป็นผู้จัดการร้านสะดวกซื้อชื่อดัง สาขาวิทยาลัยการอาชีพปัตตานี เลขที่ 10 ถ.หนองจิก ต.สะบารัง อ.เมืองปัตตานี พร้อมของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 110 เม็ด
สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากสายสืบของผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้รายงานว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบค้ายาบ้า โดยใช้สถานที่ทำงาน คือร้านสะดวกซื้อสาขาดังกล่าว เป็นจุดปล่อยยา เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการวางแผนโดยการเฝ้าติดตามพฤติกรรม ส่งสายเข้าไปทำทีเป็นลูกค้า ก่อนจะพบว่ามีลูกค้าเดินเข้าไปภายในห้องเก็บของ ซึ่งโดยปกติแล้วห้องเก็บของจะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปเด็ดขาด นอกจากพนักงานเท่านั้น
ระหว่างนั้นลูกค้าคนดังกล่าวเห็นท่าไม่ดีจึงรีบวิ่งออกไป เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปภายในห้องเก็บของแล้วตะครุบตัว น.ส.ชณิดา ทันที พร้อมพบยาบ้าบรรจุถุงพลาสติด จำนวน 110 เม็ดวางไว้บนโต๊ะที่เตรียมส่งมอบให้ลูกค้า จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผล ก่อนจะยึดยาบ้าอีก 600 เม็ด พร้อมจับกุม นายธีรวุฒิ ส่องแสนรัตน์ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นสามีของพนักงานร้านสะดวกซื้อที่เดียวกัน โดยสารภาพว่า กำลังจะนำยาบ้าส่งให้ น.ส.ชณิดา และเมื่อรู้ว่า น.ส.ชณิดา ถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุม ตนจึงทิ้งยาบ้าข้างทางริมถนนปากน้ำ ต.รูสะมิแล จนกระทั่งถูกจับกุมในที่สุด
และจากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.ชณิดา ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ พร้อมเปิดเผยว่า เพิ่งทำเป็นครั้งแรก และทำคนเดียวเพื่อนพนักงานไม่รู้เรื่อง เพียงแต่สั่งให้พนักงานทุกคนว่า หากมีคนมาหาให้เข้ามาพบตนในห้องเก็บของ ส่วนยาบ้านั้นรับมาจากคนชื่อ นายช๊อป ส่วนสาเหตุที่ทำ เนื่องจากแฟนเก่าเสพยาบ้าและต้องใช้เงินซื้อบ่อย จึงตัดสินใจรับมาเองเพื่อเสพและขาย จนกระทั่งเลิกกับแฟนเก่าแต่ตนก็ยังลอบนำยาบ้ามาขายต่อ จนกระทั่งถูกจับกุม
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากการตรวจสอบพฤติกรรมภายในร้านแล้ว เชื่อว่าน่าจะมีบางคนที่อาจจะรู้เห็นเป็นใจ และบางคนมีท่าทีพิรุธขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม น.ส.ชณิดา ซึ่งขณะนี้กำลังสอบสวนขยายผลว่ามีใครเกี่ยวข้องหรือไม่ ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป