xs
xsm
sm
md
lg

“ผกก.สภ.เมืองพัทลุง” ลาพักร้อน-ตร.ทั้งโรงพักรูดซิปปาก กรณีเรียกเงินแลกคดีแม่ค้าอาหารทะเล ด้านผู้เสียหายรายอื่นทยอยส่งหลักฐานเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.ต.กฤษดา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง

พัทลุง – เผยตำรวจทั้งโรงพักพร้อมใจรูดซิปปาก ขณะ ผกก.สภ.เมืองพัทลุงลาพักร้อน กรณีเรียกรับเงินแม่ค้าให้โอนเข้าบัญชี เมื่อไม่พอต้องแกะหอยนางรมเป็นกับแกล้มให้วงเหล้าแบบฝ่าเคอร์ฟิวจนครบ ด้าน ผบก.ภ.จว.พัทลุงสั่งชั้นประทวน 3 นายหยุดทำงานและกักตัวแล้ว ลั่นถ้าสารวัตรยศ “พ.ต.ท.” เอี่ยวด้วยเจอทั้งวินัยและคดี ขณะที่มีผู้เสื่อหายอีกหลายรายทยอยส่งหลักฐานให้สื่อเพิ่มเรื่อยๆหนึ่งในตัวอย่างสลิปเงินโอนให้ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เพื่อแลกการไม่ดำเนินคดีในลักษณะเดียวกันที่ผู้เสียหายรายอื่นๆ ทยอยส่งให้นักข่าว

ความคืบหน้ากรณี “นางสาว ส.” แม่ค้าขายอาหารทะเลสดพร้อมสามีได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมจากสื่อมวลชน จ.พัทลุง หลังขับรถยนต์กระบะกลับจากรับสินค้าหอย ปูและปลาทูที่ อ.กันตัง จ.ตรัง กลับถึงบ้านเลยเวลาเคอร์ฟิวไปนิดเดียว แล้วถูกตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ตรวจค้นและจับกุมก่อนถึงบ้านเพียง 500 เมตร ก่อนนำตัวไปโรงพักและขู่เจอหลายกระทง ให้คุยกับสารวัตรยศ “พ.ต.ท.” ฝ่ายตำรวจเรียกรับเงินแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี 80,000 บาท เจ้าตัวไม่มีเงินให้ต่อลองครั้งแรกลดครึ่งเหลือ 40,000 บาท สุดท้ายจบที่ 10,000 บาท แต่ต้องยืมเงินญาติมาแล้วโอนเข้าบัญชี “ดาบตำรวจ” ในทีม 5,700 บาท ที่เหลือ 4,300 บาทจ่ายด้วยอาหารทะเลและต้องทำกับแกล้มให้วงเหล้าตำรวจ 5-7 นายด้วยจนครบ เหตุเกินคืนวันที่ 2 มิ.ย.คาบเกี่ยวถึง 3 มิ.ย.2563 ที่ผ่านมา ซึ่งได้กลายเป็นชข่าวครึกโครมไปแล้วนั้น
สำหรับความคืบหน้าในวันนี้ (5 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.เมืองพัทลุง เพื่อขอสัมภาษณ์ผู้บริหารโรงพักและตำรวจที่เกี่ยวข้องถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมถึงพร้อมรับการชี้แจงกรณีที่ถูกกล่วหาด้วย แต่ปรากฏว่าไม่มีตำรวจนายใดให้ข้อมูลได้ อีกทั้ง พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง อยู่ในระหว่างการลาพักร้อน


สลิปเงินโอนเงิน 5,700 บาท เวลา 01.39 น. คืนวันที่ 2 ต่อเนื่องถึง 3 มิ.ย.2563 ของแม่ค้าอาหารทะเลสดที่เป็นข่าวครึกโครม

อย่างไรก็ตามในส่วนของ พล.ต.ต.กฤษดา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง เปิดเผยไว้ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้ขึ้นมาแล้ว 1 ชุด เพื่อสืบสวนหาข้อมูลและพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้แล้วยังได้สั่งการให้ตำรวจชั้นประทวน 3 นายที่มีส่วนเกี่ยวข้องยุติการทำงาน แล้วให้ไปกักตัวที่ สภ.เมืองพัทลุงแล้วด้วยเช่นกัน โดยให้ไปกรายงานตัวภายในเวลา 11.00 น.ของวันนี้ (5 มิ.ย.) ซึ่งถ้าหากพบหลักฐานว่ามีมูล ตนก็จะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด


“ส่วนหัวหน้าชุดระดับสารวัตรยศ พ.ต.ท.นั้น หากผลการสอบสวนออกมาว่า มีการเชื่อมโยงทางความผิดด้วย ผมก็ต้องดำเนินคดีอาญาและวินัยด้วยเช่นกัน” พล.ต.ต.กฤษดากล่าว


ผู้สื่อข่าวเดินทางไป สภ.เมืองพัทลุงเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม แต่ไม่มีนายตำรวจรายใดยอมเปิดปาก

ล่าสุดวันนี้ (5 มิ.ย.) เช่นกัน นางสาว ส. วัย 32 ปี แม่ค้าอาหารทะเลเมืองพัทลุงผู้เสียหาย ปรากฏว่าภายหลังที่ได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับผู้สื่อข่าว พร้อมครอบครัวได้ขอเก็บตัวเงียบและงดให้รายละเอียดเพิ่มเติมไปก่อน เนื่องจากกลัวว่าจะถูกกลั่นแกล้งหรือถูกผู้มีอิทธิพลตามราวี อย่างไรก็ตามปรากฏว่าได้มีผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.เมืองพัทลุง เรียกร้องรับเงินแลกเปลี่ยนไม่ดำเนินคดีในลักษณะคล้ายกัน ได้ทยอยส่งหลักฐานและสลิปการโอนเงินให้เครือข่ายผู้สื่อข่าวประจำ จ.พัทลุง จำนวนมาก เพื่อยืนยันว่าปัญหาในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งปรากฏว่าบางสลิปมีวงเงินการโอนให้เพียงแค่ 1,000 บาทก็มี


ผู้สื่อข่าวเดินทางไป สภ.เมืองพัทลุงเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม แต่ไม่มีนายตำรวจรายใดยอมเปิดปาก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...