xs
xsm
sm
md
lg

ศิลปินชาวตรังจัดทำ MV เพลง “พักหนี้ได้หม้าย” สะท้อนปัญหาความเดือดร้อนจากโควิด-19 (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - “ศร ร้อยเสียง” นักร้องชาวเมืองตรังที่เคยโด่งดังจากกรณีแจ้งความนายกฯ ประยุทธ์ ล่าสุด ได้ออก MV เพลง “พักหนี้ได้หม้าย” เพื่อสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนของเหล่านักแสดง จากคำสั่งหยุดงานเพราะโควิด-19

นายพูนศักดิ์ จงรักษ์ หรือฉายา “ศร ร้อยเสียง” อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 หมู่ 1 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเคยโด่งดังไปทั่วประเทศเมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากที่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ให้ดำเนินคดีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องจากไม่ได้รับเงินเยียวยาเดือนละ 5,000 บาท ทั้งๆ ที่ตนเองประกอบอาชีพเป็นนักร้อง และมีคำสั่งจากภาครัฐให้งดกิจกรรมการแสดงที่มีการรวมคนจำนวนมาก ซึ่งมีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมทั้งการจัดคอนเสิร์ต จนเป็นเหตุให้เจ้าตัวได้รับผลกระทบโดยตรง เพราะไม่มีงาน ไม่มีรายได้ สร้างความเดือดร้อนอย่างมากนั้น


ล่าสุด นายพูนศักดิ์ จงรักษ์ หรือ “ศร ร้อยเสียง” ได้จัดทำ MV เพลง “พักหนี้ได้หม้าย” เพื่อนำมาเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ โดยเจ้าตัวระบุว่า เพลงนี้แต่งขึ้นมาไม่ได้มีเจตนาที่จะโจมตีใครทั้งนั้น แต่แต่งมาเพื่อเป็นกำลังใจให้นักร้อง นักดนตรี และอาชีพอื่นๆ ที่เป็นหนี้เพราะโรคโควิด-19 เนื่องจากงานที่เคยมีเยอะก็มาหดหายไป ขนาดเมื่อตอนกลางคืนประกอบอาชีพนักดนตรี ยืนดีดกีตาร์อยู่แท้ๆ แต่พอกลับมานอนแล้วตื่นก็กลับกลายไปเป็นอาชีพเกษตรกรเฉย จนอดรับเงินเยียวยา ขณะที่ลูกเมียยังต้องกินต้องจ่าย เพราะบ้านก็เช่า ข้าวก็ซื้อ แถมหนี้ก็ไม่อาจพักชำระได้ ถูกเขาทวงแทบทุกวัน วอนนายกฯ ประยุทธ์ให้มาช่วย ก่อนจะอดตายทั้งครอบครัว

ทั้งนี้ นายพูนศักดิ์ จงรักษ์ หรือ “ศร ร้อยเสียง” ยังระบุถึงกรณีที่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ได้ส่งเรื่องไปยังสำนักงาน ป.ป.ช.ตรังแล้ว ซึ่งหากพิจารณาเห็นว่ามีมูลก็จะดำเนินการตามขั้นตอน แต่หากพิจารณาเห็นว่าไม่มีมูลเรื่องก็จะตกไป นอกจากนั้น ตนเองยังได้เข้าร้องทุกข์ต่อศาลปกครองสงขลา กรณีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ต่อเนื่องกันมาหลายเดือน และประสบปัญหาเรื่องการพักหนี้ แต่กลับไม่มีภาครัฐมาสนใจดูแล ทั้งๆ ที่พวกเขาได้รับคำสั่งให้งดจัดกิจกรรมการแสดง ซึ่งศาลปกครองจะใช้เวลาพิจารณาเรื่องนี้ประมาณ 2 เดือน ก่อนแจ้งผลให้ทราบต่อไป


นายพูนศักดิ์ จงรักษ์ หรือ “ศร ร้อยเสียง” กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองออกมาเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ ก็ถูกแรงบีบจากหลายๆ ฝ่ายเข้ามาสารพัด ทั้งนักเมือง นายทหาร ทนายความ แต่ตนเองไม่สนใจ และปรากฏว่าเพียงแค่วันเดียว ตนเองก็ได้รับเงินเยียวยาทันที พร้อมๆ กับผู้ลงทะเบียนอีกประมาณ 4 แสนคน ที่ตกเป็นเกษตรกรโดยไม่รู้สาเหตุมาก่อนหน้านั้น อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่สำคัญกว่าก็คือ จนถึงวันนี้พวกตนยังคงถูกสั่งให้หยุดงาน ขณะที่หนี้สิ้นต่างๆ กลับไม่ได้พักชำระ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนเอง และเพื่อนๆ ในวงการนักแสดงเกิดความเดือดร้อนอย่างมาก จึงจำเป็นต้องออกมาส่งเสียงเรียกร้องไปถึงรัฐบาลให้เข้ามาช่วยเหลือด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...