xs
xsm
sm
md
lg

ภูเก็ตปลดล็อกโรงแรมเปิดบริการได้แล้ว จัดโปรแรงลดราคาสุดพิเศษดึงคนไทยเที่ยว ก่อนต่างชาติเข้าปลายปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - จังหวัดภูเก็ตประกาศปลดล็อกโรงแรม กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง 1 มิ.ย. ด้านนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ ตอบรับเป็นข่าวดี ช่วงแรกอาจเปิดไม่มาก จัดซูเปอร์โปร ลดราคาสุดพิเศษดึงคนไทยเที่ยว ส่วนตลาดต่างประเทศต้องรอถึงปลายปี ฝากก่อนจองโรงแรมต้องถามหามาตรฐาน SHA ป้องกันโควิด-19

ตามที่จังหวัดภูเก็ต ได้มีคำสั่งจังหวัดภูเก็ตที่ 3018/2563 เรื่อง ผ่อนคลายการบังคับการปิดสถานที่และมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออันตรายในท้องที่จังหวัดภูเก็ต ภายใต้ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 5 ฉบับที่ 6 ฉบับที่ 7 และฉบับที่ 9) ข้อ 3.เปิดสถานที่หรือสถานประกอบการโดยยังคงมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป ทั้งนี้ สถานที่ดังกล่าวต้องปฏิบัติตามมาตรฐานการปฏิบัติงานหรือคู่มือการปฏิบัติงานที่หน่วยงานกำหนด 1.โรงแรมที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมตามกฎหมายว่าด้วยพระราชบัญญัติโรงแรม พ.ศ.2547 ทุกประเภท และสถานประกอบการในลักษณะเดียวกัน มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2563 เป็นต้นไป

นายก้องศักดิ์ คู่พงศกร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวว่า ตามที่จังหวัดภูเก็ตได้ประกาศปลดล็อกดาวน์ธุรกิจโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต โดยให้สามารถเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.นี้ เป็นต้นไปนั้น ถือเป็นข่าวดีสำหรับธุรกิจโรงแรมที่จะได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังจากได้มีการประกาศปิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าภูเก็ตมีความปลอดภัย ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่แล้ว และยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้รับทราบว่าการท่องเที่ยวที่ภูเก็ตนั้นปลอดภัยจากโควิด-19 อย่างแน่นอน และพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน

โดยในส่วนของผู้ประกอบการโรงแรมนั้นมีความพร้อมที่จะเปิดให้บริการรอบใหม่ ได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้มาเป็นเดือนๆ แล้ว ทั้งในส่วนของการดำเนินการตามมาตรการ New Normal ที่ทางสมาคมได้แนะนำผู้ประกอบการโรงแรม และการดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA: Safety and Health Administration ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มาตรฐาน Thai Stop Covid ทางผู้ประกอบการได้ดำเนินการไปทั้งหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการยื่นขอใบรับรองจากหน่วยงานต่างๆ เพื่อแสดงให้นักท่องเที่ยวได้เห็นว่าโรงแรมต่างๆ มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

“อยากจะฝากถึงนักท่องเที่ยวทุกท่านที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดภูเก็ต ก่อนที่จะจองห้องพักขอโรงแรม ให้มองหามาตรฐาน SHA ของ ททท.จะเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวว่าโรงแรมนั้นๆ ได้ดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้นและสูงสุด” นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวและว่า

ในระยะแรกที่โรงแรมเปิดให้บริการ คนไทยน่าจะเป็นตลาดแรกๆ ที่จะเข้ามาใช้บริการและเป็นตลาดที่มีความสำคัญกับการท่องเที่ยวของภูเก็ตมาโดยตลอด ในแต่ละปีนักท่องเที่ยวจะเข้ามาภูเก็ต 14 ล้านคน ในจำนวนนี้เป็นคนไทยถึง 4-5 ล้านคน ซึ่งในปัจจุบันหลายโรงแรมได้เริ่มทำตลาดคนไทยกันแล้ว โดยการออกโปรโมชันที่น่าตกใจมากๆ จากที่เคยขายคืนละ 4-5 พันบาท ลดเหลือแค่คืนละ 1 พันกว่าเท่านั้น โรงแรมคืนละ 2-3 พันบาท ขาย 300 กว่าบาท ภายใต้บริการที่ยังเต็มร้อยเหมือนเดิม ซึ่งราคาแบบนี้ไม่สามารถที่จะหาจองได้ที่ไหนอีกแล้ว เรียกว่าจัดซูเปอร์โปรกันเลยที่เดียว รวมทั้งในขณะนี้ธรรมชาติของภูเก็ตสวยงามยิ่งกว่าก่อนหน้านี้อีก หลังจากที่ได้หยุดพักฟื้น 2-3 เดือน อาจจะติดในเรื่องของหน้าฝนบ้าง แต่จะไม่ตกทั้งวันและทุกวัน เหมาะกับคนไทยที่ไม่ได้ต้องการมานอนอาบแดด แต่มาเพื่อสัมผัสบรรยากาศของโรงแรม และชายหาดต่างๆ

นายก้องศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในช่วงที่มีการปลดล็อกโรงแรมใหม่นี้ เชื่อว่าจะมีโรงแรมบางประเภทจะเปิดให้บริการกันก่อน เช่น โรงแรมที่รับกลุ่มเซลส์ โรงแรมในตัวเมือง เพื่อรองรับกลุ่มคนที่เดินทางมาทำธุรกิจ ส่วนโรงแรมที่จะเปิดเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจริงๆ นั้น ทางผู้ประกอบการจะต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวประมาณ 2 สัปดาห์ คาดว่าประมาณกลางเดือนมิถุนายนก็จะสามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ ส่วนจะเปิดให้บริการมากน้อยแค่ไหนนั้น ขึ้นยู่กับจำนวนนักท่องเที่ยว เพราะหากนักท่องเที่ยวเข้ามาน้อยก็จะประสบปัญหาขาดทุน โรงแรมภูเก็ตพร้อมเปิดให้บริการกันแล้ว นักท่องเที่ยวพร้อมเที่ยวกันหรือยัง

นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวต่อว่า เมื่อโรงแรมเปิดให้บริการสำหรับตลาดคนไทยได้สัก 1-2 เดือน คาดว่าตลาดต่างประเทศจะเริ่มเข้ามาภูเก็ต และคิดว่าในช่วงแรกนักท่องเที่ยวจะเข้ามาไม่มากนัก เพราะช่วงเดือนมิถุนายนนั้นเป็นช่วงที่โลว์สุดๆ ของภูเก็ตอยู่แล้ว เราจะเห็นนักท่องเที่ยวเข้ามาประมาณเดือนตุลาคม โดยเฉพาะตลาดจีนพร้อมที่จะเข้ามาภูเก็ตตั้งแต่ตุลาคมเป็นต้นไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...