xs
xsm
sm
md
lg

เกาะสมุยกลุ่มแทรชฮีโร่สมุย ร่วมเก็บขยะชายหาดฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวพบอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - กลุ่มอาสามัครแทรชฮีโร่ สมุย trash hero samui ร่วมกันเก็บขยะบนชายหาด เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติชายหาดให้กลับมาสวยงามอีกครั้ง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว พบขยะที่ย่อยสลายยากจำนวนเกือบ 2 ตัน ถูกคลื่นซัดเกลื่อนวันนี้ (1 มิ.ย.) นางธิดารัตน์ รัตนาภรณ์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มแทรชฮีโร่สมุย trash hero samui นำอาสามัครทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จำนวน 36 คน มาร่วมกันพิชิตขยะบนชายสาธารณะ อ่าวบ้านบางน้ำจืด หมู่ 1 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยกลุ่มจิตอาสาแทรชฮีโร่สมุย มาร่วมกันเก็บขยะบนชายหาด ซึ่งพบว่าขยะส่วนใหญ่ เป็นขยะที่ย่อยสลายได้ช้า เช่น อวนประมง ล้อรถยนต์ เชือกปอ ถุงพลาสติก ที่ถูกคลื่นซัดลอยมาเกยบนชายหาดจนมีการทับถม จำนวนมาก

โดยขยะที่จัดเก็บในวันนี้ (1 มิ.ย.) มีมากกว่า 2 ตัน พร้อมนำใส่ถุงดำ และนำมากองไว้พร้อมประสานไปที่เทศบาลนครเกาะสมุย มาทำการเก็บไป เพื่อนำขยะไปกำจัดให้ถูกวิธีต่อไป


ทั้งนี้ นางธิดารัตน์ ยังกล่าวต่อว่า เพื่อให้ชายหาดบนเกาะสมุย เกิดความสวยงาม และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวในด้านความสะอาดและปลอดภัย โดยการรวมกลุ่มในครั้งนี้ ทางทีมได้มีมาตรการป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยทุกคนยึดปฏิบัติตามกฎระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข เช่น การใช้หน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างทางสังคม การบริการเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อทุกคนก่อนและหลังเก็บส่วนใหญ่เป็นขยะที่ย่อยสลายยาก เป็นอวนประมงส่วนใหญ่ จึงฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำความเข้าใจกับกลุ่มชาวประมง และประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยว อย่าได้ทิ้งอวนประมง และทิ้งขยะลงทะเล เนื่องจากอวนประมงอาจทำอันตรายต่อสัตว์ทะเล เช่นเต่า และโลมา ที่หากินในทะเลให้ได้รับอันตรายได้


พร้อมกันนี้ การลงทำความสะอาดเพื่อพิชิตขยะบริเวณชายทะเลในครั้งนี้ เพื่อเป็นการฟื้นฟูชายหาดให้สวยงาม ซึ่งเป็นการเตรียมพร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยว และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอเกาะสมุย ในเร็วๆ นี้ เชื่อว่าหากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 คลี่คลายไปในทิศทางที่ดี และการปลดล็อกการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวบนชายหาดได้ ชาวเกาะสมุย พร้อมแล้วที่จะเป็นชาวบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวในเกาะสมุย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...