xs
xsm
sm
md
lg

หาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพร คุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดในประเทศ พร้อมรับคนมาเยือนแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - หาดทุ่งวัวแล่นชุมพร คุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวตามมาตรการผ่อนคลาย เริ่มทยอยมาพักผ่อนเล่นน้ำกันคึกคักวันนี้ (31 พ.ค.) หลังจากมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนรัฐบาลต้องใช้มาตรการสั่งปิดสถานที่ต่างๆ ที่มีประชาชนใช้บริการจำนวนมาก ที่อาจจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อ พร้อมทั้งประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกจากเคหสถานตามเวลาที่กำหนด ส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ จ.ชุมพร หลายแห่งกลายเป็นเมืองร้างมานานเกือบ 2 เดือน ล่าสุด รัฐบาลและจังหวัดได้มีประกาศมาตรการผ่อนคลายให้สถานที่ท่องเที่ยว ท่าเทียบเรือ และโรงแรมสามารถเปิดให้บริการได้ ตามเงื่อนไขและมาตรการความปลอดภัยทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


สำหรับหาดทุ่งวัวแล่น หมู่ที่ 8 ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งอยู่ในอ่าวสะพลี ที่ผ่านมาโดยกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้รายงานการสำรวจสถานการณ์มลพิษและคุณภาพน้ำทะเลของประเทศไทย ประจำปี 2560 มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพน้ำทะเลดีที่สุดในประเทศไทย 5 อันดับ ได้แก่ 1.อ่าวสะพลี 2.หาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพร 3.ทะเลแหวก จ.กระบี่ 4.หาดต้นไทร เกาะพีพี จ.กระบี่ 5.ช่องแสมสาร จ.ชลบุรี


หลังจากรัฐบาลและจังหวัดประกาศผ่อนคลายมาตรการในช่วงที่ 3 ให้สามารถเปิดสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และท่าเรือท่องเที่ยว โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นี้ ปรากฏว่า หาดทุ่งวัวแล่นเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวพักผ่อนหนาตาขึ้น ทำให้หาดทุ่งวัวแล่นแห่งนี้ที่ถูกปิดร้างมานานร่วม 2 เดือน ได้กลับมาชีวิตชีวาอีกครั้ง


นายวัชรินทร์ สุวพิศ ปลัด อบต.สะพลี เปิดเผยว่า ที่จริงแล้วหาดทุ่งวัวแล่นได้เปิดให้ท่องเที่ยวได้ตามประกาศมาตรการของจังหวัดชุมพรมาแล้วตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยกำหนดเปิดตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น.ของทุกวัน มีเงื่อนไขคือ ห้ามนั่งมั่วสุม ทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย ร้านอาหารต้องนั่งเว้นระยะห่าง จำหน่ายสุราได้แต่ห้ามนั่งดื่มต้องเอาไปดื่มที่บ้าน


นายวัชรินทร์ กล่าวว่า สำหรับโรงแรม ท่าเรือท่องเที่ยว จะเปิดให้บริการได้ตามมาตรการประกาศฉบับใหม่ที่เพิ่งออกมาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 63 เป็นต้นไป ซึ่งทาง อบต.สะพลี ได้กำหนดมาตรการรองรับนักท่องเที่ยวไว้พร้อมแล้ว ทั้งแจ้งเป็นหนังสือไปยังร้านอาหาร สถานประกอบการ โรงแรมต่างๆ เรือท่องเที่ยว ถึงมาตรการทางสังคม และมาตรการทางสาธารณสุข พร้อมกับมีรถแห่ประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง


นอกจากนั้น ยังให้เจ้าหน้าที่ออกพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อทุกๆ สัปดาห์ด้วย เพื่อป้องกันเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งในจังหวัด ต่างจังหวัด และต่างประเทศเริ่มทยอยเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมากแล้วเศรษฐกิจก็เริ่มดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบต่างๆ ที่ทางรัฐบาล จังหวัด และท้องถิ่น กำหนดไว้อย่างเคร่งครัดด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...